Giá dầu trượt dài trước báo cáo lạm phát chính
- 7
- Cơ hội giao thương
- 10:36 10/12/2021
Giá dầu giảm hơn 2% vào thứ Năm trước các sự kiện rủi ro cao hơn dự kiến sẽ xảy ra vào hôm nay- thứ Sáu ngày 10/12

Giá dầu Brent đã tăng trên 75 USD trước đó vào thứ Năm trong một sự thúc đẩy niềm tin cho OPEC + rằng họ đã làm đúng bằng cách lên kế hoạch tăng sản lượng thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng Giêng. Nhưng đến chiều thứ Năm, cả WTI và Brent đều giảm đáng kể. Lúc 3:05 chiều 9/12, EDT, WTI đã giảm 1,73 USD (-2,39%) xuống 70,63 USD, trong khi dầu Brent giảm 1,71 USD (-2,26%) xuống 74,11 USD.
Có một số lo sợ vẫn tồn tại trên thị trường liên quan đến các biện pháp bổ sung của Covid-19 có thể làm giảm nhu cầu dầu. Nhưng sự thèm muốn đối với dầu thô vào thứ Năm cũng bị giảm bớt do các đợt phát hành có rủi ro cao dự kiến vào thứ Sáu, với các nhà giao dịch đặc biệt chú ý đến số liệu lạm phát của Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế chủ yếu kỳ vọng rằng lạm phát của Mỹ đạt 6,8% vào tháng trước.
EIA hôm thứ Tư đã điều chỉnh giá dầu Brent giao ngay cho năm nay và năm sau, Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn tháng 12 cho thấy. Dự báo mới nhất, dầu thô Bent hiện là 70,60 USD/ 1 thùng vào năm 2021 và 70,05 USD / thùng vào năm 2022.
Con số này giảm so với dự báo trước đó được đưa ra vào tháng 11 là 71,59 USD cho năm 2021 và 71,91 USD cho năm 2022. Điều này khác xa so với giá dầu Brent tháng 11, mà EIA cho biết trung bình là 81 USD / thùng. Đối với tháng 12, EIA thu được $ 71. Một số liệu khác trong ngành dầu khí, số lượng giàn khoan của Baker Hughes, cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu và sẽ cho thấy sự thay đổi trong hoạt động khoan dầu khí ở Hoa Kỳ.
Thục Anh
Bài liên quan
- Xếp hạng tín nhiệm Đầu tư: Triển vọng “ổn định” tạo hiệu ứng lan tỏa cho toàn bộ nền kinh tế
- Sẽ xử lý nghiêm tình trạng xếp hàng quá tải trọng tại cảng biển
- Trái phiếu doanh nghiệp tháng 5: Ngân hàng lên ngôi, bất động sản mất hút
- Ấn Độ hướng tới mục tiêu trở thành "trung tâm dược phẩm của thế giới”
- S&P chính thức nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên BB+
- Doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam để tận dụng lợi thế EVFTA
- Cần thiết phải có khung chuyển đổi số dành cho khối SMEs
- Thông tin về khả năng Việt Nam tham gia IPEF
- Hôm nay (27/5), Quốc hội thảo luận về các dự án luật: Thực hiện dân chủ ở cơ sở, Thi đua, khen thưởng và Kinh doanh bảo hiểm
- Đẩy mạnh công tác cảnh báo phòng vệ thương mại sớm cho doanh nghiệp Việt
- Sự đoàn kết của phương Tây trong việc chống lại Nga có bị lung lay khi giá nhiên liệu và thực phẩm tăng?
- Đông Nam Á cần được hỗ trợ nhiều hơn trong việc nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp công nghệ
- Sau ngày 31/7, Dự án BOT chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải tiến hành xả trạm
- Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn hỗ trợ lãi suất khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã
- HoREA đề xuất không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư có thời hạn
- Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước muốn dừng cấp phép hãng bay mới
- Nhập khẩu xe dưới dạng quà biếu tặng: Tổng cục Hải quan nói gì?
- Ban hành Thông tư hướng dẫn việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
- HoREA ra đề xuất bảo vệ quyền lợi của khách hàng mua nhà ở hình thành trong tương lai
- Liệu kỳ nghỉ mùa hè có giúp phục hồi ngành du lịch sau cú sốc COVID-19?
#lạm phát

Người tiêu dùng Mỹ lo lắng về tình hình kinh tế do lạm phát tăng cao
Ngoài lạm phát, các vấn đề về chuỗi cung ứng vẫn chưa được giải quyết càng làm trầm trọng thêm tình hình kinh tế và tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ.

Giá thực phẩm và năng lượng tăng cao kéo theo đà tăng của lạm phát
Lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 3 dự kiến sẽ tăng cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981, do chi phí thực phẩm cao hơn, giá thuê nhà tăng và giá năng lượng tăng.

Áp lực lạm phát năm 2022 rất lớn: Chuyên gia hiến kế kiềm chế
Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê - đưa ra nhiều giải pháp giúp giảm tải áp lực lạm phát cho nền kinh tế Việt Nam năm 2022.

Thị trường châu Á chao đảo khi các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát
Điểm trung bình chứng khoán Nikkei của Nhật Bản giảm 2,5% vào buổi sáng, trong khi Kospi của Hàn Quốc đã giảm 1,5% vào lúc 12 giờ đêm, Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông có thời điểm giảm hơn 3%.

Chứng khoán châu Á giảm sau bình luận của người đứng đầu Fed về lạm phát
Chứng khoán châu Á giảm hôm thứ Sáu ngày 22 tháng 4, theo dõi sự thua lỗ trên Phố Wall sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chỉ ra rằng việc tăng lãi suất phải nhanh hơn để chống lại lạm phát.

Lạm phát đang “đe dọa” xuất khẩu thủy sản của Việt Nam
Xuất khẩu thủy sản của Việt Nam có khả năng sẽ tăng trưởng chậm lại do nhu cầu tiêu dùng thủy sản toàn cầu có thể sẽ chững lại với tác động xấu của lạm phát và tình trạng khó khăn trong hoạt động vận chuyển.
Đọc thêm Cơ hội giao thương
Hiệp hội Đài Việt kết nối cho Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
Chiều ngày 26/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài-Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có bà Ngô Phẩm Trân - Chủ tịch Hiệp hội.
An Giang: Khơi dậy tiềm năng, hợp tác phát triển
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành Kế hoạch số 343/KH-UBND ngày 25/5/2022 về tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2022. Thời gian tổ chức dự kiến vào ngày 02/11/2022, tại Hội trường tỉnh An Giang.
Vĩnh Phúc thu hút hơn 800 triệu USD vốn đầu tư từ Thái Lan
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến tháng 4/2022, tỉnh thu hút được 435 dự án FDI đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 7,2 tỷ USD. Trong đó, Thái Lan có 15 dự án, tổng vốn đăng ký trên 800 triệu USD, đứng thứ 4 các quốc gia/vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lớn nhất vào tỉnh, chỉ đứng sau Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).
Tiềm năng xuất khẩu thủy sản sang thị trường Algeria
Trước đại dịch Covid-19, giá trị xuất khẩu thủy hải sản Việt Nam sang Algeria khoảng 10 triệu USD/năm. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của nước ta sang thị trường này chỉ đạt 1,5 triệu USD. Còn rất nhiều tiềm năng để xuất khẩu sang thị trường này.
Thủy sản tại thị trường châu Âu tăng giá
Chi phí khai thác cá tăng vọt trong thời gian gần đây đã khiến nhiều ngư dân Italy đình công suốt 1 tuần, làm gián đoạn nguồn cung cá tươi ra thị trường.
Giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu tăng mạnh
Đầu tháng 4/2022, giá ngô nhập khẩu tại cảng Cái Lân (Quảng Ninh) tăng thêm 200 đồng/kg, lên khoảng 9.200 – 9.500 đồng/kg đối với hàng giao tháng 5, 6, 7. Đây là mức giá cao hơn từ 20 – 25% so với cuối năm 2021 và cao hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thương mại điện tử thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
Diễn đàn Doanh nghiệp Trực tuyến Việt Nam (VOBF) 2022 do VECOM tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ Ba, tập trung vào vai trò của thương mại điện tử trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế sau đại dịch.
EU sẽ vượt qua Hoa Kỳ để trở thành thị trường xuất khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới?
Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp (USDA) ước tính rằng EU sẽ tiếp tục là thị trường xuất khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới vào năm 2022, với lượng xuất khẩu ngoài EU đạt 4,8 triệu tấn, chiếm 40,7% tổng lượng lợn của EU.
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc vẫn diễn ra ảm đạm
Theo đại diện của Vinafruit, các lô hàng rau quả sang Trung Quốc sẽ gặp khó khăn trong quý II do nước này tiếp tục tuân thủ chính sách Zero COVID. Hơn nữa, kỹ thuật logistics của Việt Nam không đa dạng, phần lớn là đường bộ. Xuất khẩu rau quả sẽ ngay lập tức tạm dừng nếu cửa khẩu bị đóng.
Hoa Kỳ là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam
Theo số liệu sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ trong tháng 4 đạt khoảng 10,3 tỷ USD, tăng khoảng 33,3% so với cùng tháng năm 2021.