First Republic Bank được hỗ trợ 30 tỷ USD từ các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

23:15 17/03/2023

Sau vụ SVB, cổ phiếu của First Republic Bank đã biến động mạnh trong những phiên gần đây. Các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ hỗ trợ 30 tỷ USD cho First Republic Bank để ổn định trở lại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin từ Bloomberg cho biết nhóm các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã gần đi đến nhất trí về kế hoạch hỗ trợ nhiều nhất là 30 tỷ USD cho ngân hàng First Republic Bank để nỗ lực một phần trong việc ổn định các ngân hàng đang gặp rắc rối ở bang California của Chính phủ Mỹ.

Nhóm các ngân hàng bao gồm JPMorgan Chase, Citigroup, Bank of America, Wells Fargo, Morgan Stanley, U.S. Bancorp, Truist Financial Corp và PNC Financial Services Group. 

Trong đó 3 ngân hàng lớn nhất là JPMorgan, Bank of America và Citigroup, mỗi ngân hàng sẽ đóng góp 5 tỷ USD. Chi tiết của gói cứu trợ vẫn đang được thảo luận và sẽ được công bố trong ngày 16/3 theo giờ Mỹ.

Tập trung vào mảng ngân hàng tư nhân và đã xây dựng được mảng quản lý tài sản với quy mô 271 tỷ USD, First Republic có nhiều điểm khác biệt so với SVB. Không giống như SVB có các startup và quỹ đầu tư mạo hiểm là những khách hàng lớn nhất, First Republic cho biết không có nhóm khách hàng nào chiếm hơn 9% tổng lượng tiền gửi của họ.

Hiện nay, cổ phiếu của First Republic đang có những biến động mạnh.First Republic đang cân nhắc nhiều lựa chọn, trong đó có cả bán mình. Cổ phiếu của ngân hàng giảm mạnh sau vụ 2 ngân hàng Silicon Valley Bank và Signature Bank buộc phải đóng cửa trong tuần trước.

Ngọc Phi (TH)

Tags: