Thứ năm 06/08/2026 01:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

EVNSPC trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên Công ty Điện lực Long An

Vừa qua, EVNSPC và PC Long An tổ chức Lễ gắn biển và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc Điện lực Đức Hòa, Điện lực Đức Huệ.

Thừa ủy quyền của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Công ty Điện lực Long An (PC Long An) tổ chức Lễ gắn biển và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các Công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc Điện lực Đức Hòa, Điện lực Đức Huệ.

Tham dự Lễ gắn biển và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” có ông Lê Xuân Thái - Chủ tịch Công đoàn EVNSPC; ông Phạm Nguyễn Minh Châu - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNSPC; ông Dương Cao Phi – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn EVNSPC; ông Lê Hoàng Oanh - Giám đốc Công ty Điện lực Long An; ông Võ Duy Linh – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty; đại diện các phòng chuyên môn, Công đoàn Bộ phận Điện lực Đức Hòa, Đức Huệ.

EVNSPC trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên Công ty Điện lực Long An
Chủ tịch Công đoàn EVNSPC Lê Xuân Thái phát biểu tại buổi bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn".

Năm 2024, PC Long An có 6 công đoàn viên được Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” từ Quỹ tương trợ xã hội Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Trong ngày 10/11, Công đoàn EVNSPC và PC Long An tổ chức bàn giao 03 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các công đoàn viên: Lê Văn Tài, Phan Anh Thi (Điện lực Đức Hòa) và Nguyễn Tấn Lợi (Điện lực Đức Huệ). Đây là những công đoàn viên đã công tác trong ngành Điện hơn 10 năm và đang gặp khó khăn về nhà ở.

EVNSPC trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên Công ty Điện lực Long An
Phó Chủ tịch Công đoàn EVNSPC Phạm Nguyễn Minh Châu phát biểu tại buổi bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn".

Dù hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, song trong quá trình công tác, các công đoàn viên luôn là những tấm gương đi đầu nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Điển hình như công đoàn viên Nguyễn Tấn Lợi, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một công nhân quản lý, vận hành đường dây; hưởng ứng lời hiệu triệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam trong việc huy động lực lượng xung kích tham gia xây dựng Đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, anh Lợi đã xung phong “Bắc Tiến”, cùng hàng trăm CBCNV của EVNSPC góp sức đưa Đường dây 500kV mạch 3 “về đích” đúng tiến độ.

Công đoàn viên Lê Văn Tài - Điện lực Đức Hòa cảm ơn Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNSPC, PC Long An, Điện lực Đức Hòa đã hỗ trợ gia đình anh hoàn thành ước mơ xây dựng mái ấm che mưa, chắn nắng
Công đoàn viên Lê Văn Tài - Điện lực Đức Hòa cảm ơn Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNSPC, FC Long An, Điện lực Đức Hòa đã hỗ trợ gia đình anh hoàn thành ước mơ xây dựng mái ấm che mưa, chắn nắng.

Tham gia gắn biển và bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho các công đoàn viên, Chủ tịch Công đoàn EVNSPC Lê Xuân Thái và Phó Chủ tịch Công đoàn EVNSPC Phạm Nguyễn Minh Châu chúc mừng các công đoàn viên Lê Văn Tài, Phan Anh Thi và Nguyễn Tấn Lợi qua nhiều năm phấn đấu, tích góp, cùng với sự hỗ trợ của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng được căn nhà nhỏ, khang trang, ấm cúng để che mưa, chắn nắng.

"Số tiền ủng hộ cho mỗi “Mái ấm Công đoàn” tuy không nhiều nhưng là tình cảm, tấm lòng của cán bộ công nhân viên trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam dành cho các đồng nghiệp còn khó khăn về nhà ở. Mong rằng, với ngôi nhà mới ấm cúng, các công đoàn viên sẽ yên tâm hơn trong công tác, tiếp tục cố gắng, gương mẫu đi đầu trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp trong đơn vị noi theo; đồng thời xây dựng gia đình ấm no, hành phúc", Chủ tịch Công đoàn EVNSPC Lê Xuân Thái nhắn nhủ.

EVNSPC trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên Công ty Điện lực Long An
Bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" và tặng quà cho gia đình công đoàn viên Phan Anh Thi.

Vui mừng vì ước mơ về một mái ấm khang trang đã được hoàn thành, anh Nguyễn Nguyễn Tấn Lợi chia sẻ, anh vô cùng biết ơn sự quan tâm của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNSPC và lãnh đạo FC Long An, Điện lực Đức Huệ đã hỗ trợ, giúp đỡ để vợ chồng anh xây dựng được căn nhà nhỏ, khang trang. Trước đây, ngôi nhà cũ gia đình anh thấp hơn so với mặt đường và khu vực xung quanh, nên mỗi khi có mưa sẽ bị ngập.

“Mỗi lần có mưa, dù ban đêm hay ban ngày, cả nhà lại phải “chung sức” tát nước ra bên ngoài. Với ngôi nhà mới, nền nhà được xây cao hơn, từ bây giờ, vợ chồng tôi và hai con sẽ yên tâm hơn, ngủ ngon hơn mỗi khi mùa mưa đến”, anh Nguyễn Tấn Lợi cho hay.

EVNSPC trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên Công ty Điện lực Long An
Bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" và tặng quà cho gia đình công đoàn viên Nguyễn Tấn Lợi.

Còn anh Lê Văn Tài - Công ty Điện lực Đức Hòa cũng đã có hơn 15 năm công tác trong ngành Điện. Trước đây, vợ chồng anh và hai con phải đi thuê nhà trọ. Sau bao năm tiết kiệm, được sự quan tâm, hỗ trợ của EVN, EVNSPC và FC Long An, vợ chồng anh cũng có được một mái ấm riêng mình. “Tôi thực sự xúc động và vô cùng biết ơn khi đón nhận những tình cảm, sự hỗ trợ của Tập đoàn, Tổng công ty, PC Long An và Điện lức Đức Hòa. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt mọi nhiệm vụ được giao, để không phụ lại sự kỳ vọng, sự hỗ trợ của lãnh đạo cũng như những đồng nghiệp dành cho mình”, anh Tài chia sẻ.

EVNSPC trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho Đoàn viên Công ty Điện lực Long An
Bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" và tặng quà cho gia đình công đoàn viên Lê Văn Tài.

Được biết, từ năm 2011 đến nay, Công đoàn EVNSPC đã hỗ trợ, bàn gần 480 nhà “Mái ấm công đoàn” cho các công đoàn viên khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 26,04 tỷ đồng. Trao nhà “Mái ấm Công đoàn” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thống hướng tới sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024), kỷ niệm 50 năm thành lập EVNSPC (30/4/1975 – 30/4/2025).

Tin bài khác
Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Nhằm chấn chỉnh, xử lý vi phạm, tồn tại trong kinh doanh, quản lý, vận hành nhà ở xã hội trên địa bàn. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các vấn đề liên quan trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Cùng với kế hoạch mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, hạ tầng dịch vụ hậu cần hàng không cũng đang được đầu tư đồng bộ. Trong đó, Nhà máy Suất ăn hàng không Phú Quốc (SCA) do Sun Group phát triển được kỳ vọng trở thành trung tâm cung ứng suất ăn hiện đại, ứng dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần nâng cao năng lực phục vụ các hãng hàng không và cải thiện trải nghiệm của hành khách.
Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình và các hồ chứa lớn nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tạo nền tảng phát triển kinh tế hồ chứa bền vững.
Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045” của tỉnh năm 2027.
Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là bước triển khai nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công Thương về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Sáng 3/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 15964/UBND - CNXD gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đề nghị quan tâm hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS xã Bát Mọt để kịp khai giảng năm học mới 2026 – 2027.
Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng đang tăng tốc chuẩn bị cho DITF - Danang International Tourism Festival 2026 với mục tiêu xây dựng một diễn đàn xúc tiến thương mại du lịch mang tầm khu vực. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 320 buyers trong nước và quốc tế, hàng trăm doanh nghiệp, hãng hàng không, nền tảng OTA cùng chuỗi hoạt động kết nối giao thương, hội thảo và khảo sát điểm đến.
Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8, Hà Nội độ ẩm cao, cảm giác khá oi nóng; Trung Bộ có nắng, phía Nam có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Bộ mưa dông gia tăng, ngày nắng nóng.
Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Kết quả sơ bộ Điều tra lao động việc làm tháng 7/2026 cho thấy đời sống người dân cơ bản ổn định, với 96,7% hộ gia đình đánh giá thu nhập không đổi hoặc tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền lương, tiền công tiếp tục là yếu tố quan trọng nhất góp phần cải thiện thu nhập, phản ánh những tín hiệu tích cực của thị trường lao động.
Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa ngắt quãng, có lúc trời tạnh ráo và oi nóng; từ Hà Tĩnh – Lâm Đồng có mưa về chiều tối, ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa trên diện hẹp, dứt nhanh.
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Dữ liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy nhiều người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo đã được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng. Đây là điểm tựa quan trọng giúp người bệnh và gia đình giảm áp lực tài chính trong quá trình điều trị dài ngày.
100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

Trong 6 tháng đầu năm 2026, 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sơn La được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc treo tràng trên - căn bệnh tiêu hóa hiếm gặp chỉ chiếm dưới 0,3% dân số.
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.