Elon Musk muốn phủ sóng Twitter toàn nước Mỹ

13:50 03/05/2022

CEO Tesla Elon Musk muốn mở rộng tầm với của Twitter, hướng đến việc toàn bộ người dân Mỹ sử dụng nền tảng này.

Tỷ phú Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk.

Ông Musk đã ký thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD, đặt ra nhiều câu hỏi cho cả nhân viên lẫn công chúng về chiến lược điều hành mạng xã hội của ông. Trên thảm đỏ Met Gala ngày 2/5 (giờ địa phương), ông nói với phóng viên rằng, một thước đo thành công quan trọng là liệu Twitter có thể mở rộng đáng kể khán giả hay không.

Một trong những mục tiêu đầu tiên của Elon Musk đó là sẽ biến Twitter trở thành một nền tảng mạng xã hội tự do ngôn luận và cởi mở cho tất cả các nội dung và quan điểm, miễn là các nội dung đó không vi phạm pháp luật.

“Hiện tại nó là một dạng thị trường ngách. Tôi muốn tỉ lệ lớn người dân Mỹ sử dụng Twitter và tham gia đối thoại”. Musk trao đổi tại sự kiện Met Gala dành cho các ngôi sao nổi tiếng thế giới cùng mẹ của mình, bà Maye Musk.

Theo báo cáo kinh doanh gần nhất, Twitter có khoảng 40 triệu người dùng hàng ngày tại Mỹ. Tỷ phú muốn nền tảng có mặt rộng rãi nhất có thể, lý tưởng nhất là hầu hết mọi người Mỹ đều sử dụng nền tảng và trò chuyện trên đó. Ông cũng muốn làm cho Twitter minh bạch hơn trong các vấn đề như thăng cấp hay hạ cấp các tweet, muốn phần mềm của họ trở nên công khai để đón nhận những lời phê bình.

Khi được hỏi về việc chảy máu chất xám, ông nói: “Đây là một nước tự do”. “Chắc chắn nếu ai cảm thấy không thoải mái, họ có thể đến nơi khác. Chuyện đó ổn mà”.

 Trong thương vụ mua lại Twitter với giá gần 44 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk sẽ phải bỏ 2/3 số vốn này từ nguồn tiền cá nhân, CNBC cho biết. Ước tính, nhà sáng lập Tesla hiện đang sở hữu tài sản ròng khoảng 250 tỷ USD.

Tuy nhiên, khối tài sản của ông Musk gắn liền với cổ phiếu Tesla, cùng với vốn chủ sở hữu trong SpaceX và The Boring, nên vị tỷ phú này sẽ phải bán hàng triệu cổ phiếu và chi thêm hàng triệu USD tiền mặt để thực hiện thương vụ này.

PV