Dự kiến ​​​iPhone 15 sẽ ra mắt tại một sự kiện đặc biệt vào ngày 13/9

18:59 06/08/2023

Dòng iPhone 15 dự kiến sẽ mang đến thiết kế mới với các cạnh hơi cong và viền xung quanh màn hình mỏng hơn. Cả 4 mẫu mới sẽ có Dynamic Island và cổng USB-C thay vì Lightning.

Ảnh minh họa
Ảnh concept dự kiến của iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max màu đỏ

Theo truyền thống, Apple thường công bố các phiên bản mới của iPhone vào thứ Ba đầu tiên hoặc thứ hai của tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, năm ngoái, iPhone 14 được công bố vào thứ Tư, ngày 7/9 có lẽ để tránh trùng với ngày nghỉ lễ.

Theo 9to5Mac, có những thông tin cho thấy năm nay iPhone 15 cũng sẽ được công bố vào một ngày thứ Tư. Các nhà mạng di động đã yêu cầu nhân viên của họ không được nghỉ vào ngày 13/9 vì họ dự kiến sẽ có một buổi công bố lớn của điện thoại thông minh vào ngày đó.

Dựa trên lịch sử công bố của Apple vào tháng 9, người ta dễ dàng kết luận rằng sự kiện ra mắt iPhone 15 sẽ diễn ra vào ngày này. 

Theo đó, dòng iPhone 15 có thể sẽ được đặt hàng trước vào ngày 15/9 và có thể có mặt tại các cửa hàng một tuần sau đó, vào ngày 22/9.

Được biết, đơn đặt hàng trước đối với iPhone 14 bắt đầu vào ngày 9.9 trước khi lên kệ vào ngày 16.9.

Nhưng cũng có một số ngoại lệ về lịch ra mắt. Đầu tiên, iPhone 14 Plus chỉ được mở bán vào ngày 7.10 do vấn đề về nguồn cung. Chậm trễ tương tự cũng xảy ra vào năm 2020, ảnh hưởng đến việc ra mắt iPhone 12 Pro Max và 12 mini. Một số nhà phân tích đã dự đoán ít nhất một trong số các mẫu iPhone 15 có thể bị trì hoãn ra mắt thêm một thời gian, trong khi những người khác tin việc mở bán tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ bắt đầu vào tháng 9 bất chấp "sự thiếu hụt nghiêm trọng".

Các tin đồn cho biết dòng iPhone 15 sẽ mang đến thiết kế mới với các cạnh hơi cong và viền xung quanh màn hình mỏng hơn. Tất cả 4 mẫu mới sẽ có Dynamic Island và cổng USB-C thay vì Lightning. Đối với các mẫu Pro, Apple dự kiến sẽ thay thế khung thép không gỉ bằng một khung mới làm bằng titan.

Những mẫu Pro cũng có thể được trang bị chip A17 Bionic. Một số nguồn tin cho biết, iPhone 15 Pro sẽ được trang bị camera với ống kính kính tiềm vọng thực tế dành riêng cho iPhone 15 Pro Max, cung cấp khả năng zoom quang học 6x.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple gần đây đã dự đoán rằng nhu cầu của iPhone 15 có thể sẽ thấp hơn so với iPhone 14. Ngoài ra, các mẫu Pro của dòng iPhone 15 có thể sẽ chứng kiến một đợt tăng giá lớn lên tới 200 USD so với bản tiêu chuẩn. Các mẫu dự kiến ra mắt đồng giá với iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Thu Trà (T/h)

Tags: