Chủ nhật 11/05/2025 14:32
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Du khách Việt chi tiêu cao nhất trong số du khách quốc tế ở Hàn Quốc

04/05/2023 08:48
BC Card công bố ngày 3/5, du khách Việt Nam có mức chi tiêu bình quân đầu người cao nhất trong số du khách quốc tế ở Hàn Quốc khoảng 150 USD/ 1 lần quẹt thẻ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

BC Card về tình trạng chi tiêu tại các địa điểm bán hàng ở Hàn Quốc của du khách quốc tế trong năm 2022, số tiền phê duyệt thẻ trung bình của du khách Việt Nam là cao nhất với 197.000 Won (khoảng 148 USD). Đây cũng là mức tăng 89% so với năm 2021. Tiếp đến là du khách Nhật Bản với 188.000 Won, du khách Trung Quốc với 171.000 Won, du khách vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) 126.000 Won và du khách Mỹ với 109.000 Won.

Bên cạnh đó, tùy theo mục đích tới Hàn Quốc mà xu hướng chi tiêu dùng của du khách Việt Nam cũng khác nhau. Theo phân tích của BC Card, các địa điểm chi tiêu hàng đầu của khách du lịch Việt Nam trong 3 năm qua là cửa hàng miễn thuế, trung tâm thương mại, bệnh viện và mỹ phẩm.

Trong số đó, chi tiêu tại cửa hàng miễn thuế và trung tâm thương mại lần lượt tăng 1837% và 400% so với năm 2021. Kết quả này cũng tương đồng với mục đích của du khách Việt Nam lựa chọn đến Hàn Quốc trong số du khách nước ngoài được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc công bố trước đó. Cụ thể là mua sắm, ẩm thực, làm đẹp và du lịch chữa bệnh.

Hiện tại, BC Card đã hoàn thành kết nối mạng giữa Hàn Quốc và Việt Nam để du khách Việt Nam có thể sử dụng thẻ thanh toán nội địa NAPAS Việt Nam tại một số cửa hàng ở Hàn Quốc, bao gồm các cửa hàng miễn thuế lớn và các chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn.

Trước đó, ngày 28/2, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Văn phòng đại diện xúc tiến du lịch của Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc (KVNAT) và Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử, đẩy mạnh du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Dựa trên mối quan hệ hữu nghị bền chặt, hai nước đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, du lịch là một trong những lĩnh vực có sự giao lưu mạnh mẽ nhất, đóng vai trò là cầu nối cho quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam. Sau dịch Covid-19, Chính phủ và các doanh nghiệp hai bên đang tích cực triển khai các hoạt động hợp tác để phục hồi ngành du lịch.

Thanh Hà

Bài liên quan
Tin bài khác
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố 3 chuyên ngành mới

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố 3 chuyên ngành mới

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức lễ công bố ba chuyên ngành đào tạo mới thuộc chương trình Cử nhân Kinh tế quốc tế.
Chính sách bảo tồn biệt thự lịch sử tại TP. Hồ Chí Minh: Định hướng bền vững cho Villa Nhóm 1 và Nhóm 2

Chính sách bảo tồn biệt thự lịch sử tại TP. Hồ Chí Minh: Định hướng bền vững cho Villa Nhóm 1 và Nhóm 2

Nhằm giải quyết những thách thức bảo tồn biệt thự lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các biệt thự thuộc Nhóm 1 và Nhóm 2, tác giả thuộc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã nghiên cứu và đề xuất một khung chính sách kết hợp hỗ trợ pháp lý, khuyến khích kinh tế, quan hệ đối tác công-tư và sự tham gia của cộng đồng trong công tác bảo tồn biệt thự lịch sử, duy trì bản sắc văn hóa và mang lại lợi ích kinh tế lâu dài cho Thành phố Hồ Chí Minh.
Hỗ trợ sinh viên phát triển dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội

Hỗ trợ sinh viên phát triển dự án khởi nghiệp tạo tác động xã hội

Chương trình đào tạo tăng tốc khởi nghiệp tạo tác động xã hội dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (Vietnam Sunny Impact Startup 2024) đã có những phát triển, tác động vượt trội. Nhiều dự án khởi nghiệp trong chương trình đã hoàn thiện hoặc đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ pháp lý để thành lập doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay 11/5: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to nhiều nơi

Thời tiết hôm nay 11/5: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to nhiều nơi

Thời tiết hôm nay 11/5, Bắc Bộ từ đêm nay mưa giảm; Thanh Hoá – Quảng Bình có nơi mưa lớn trên 100mm; Trung, Nam Trung Bộ có mưa dông, ngày có nắng; Tây Nguyên chiều nay mưa dông; Nam Bộ sáng nắng, chiều mưa dông.
Đà Nẵng thành lập hai tổ công tác chiến lược: Nghiên cứu tuyến đường sắt đô thị và ý tưởng lấn biển Vịnh Đà Nẵng

Đà Nẵng thành lập hai tổ công tác chiến lược: Nghiên cứu tuyến đường sắt đô thị và ý tưởng lấn biển Vịnh Đà Nẵng

Ngày 10/5, UBND thành phố Đà Nẵng đã chính thức ban hành quyết định thành lập hai tổ công tác trọng điểm nhằm nghiên cứu và thúc đẩy các dự án quy mô lớn: tuyến đường sắt đô thị Đà Nẵng – Quảng Nam và ý tưởng lấn biển tại Vịnh Đà Nẵng.
TP. Huế: Mở rộng không gian đô thị và kết nối vùng để vươn ra biển lớn

TP. Huế: Mở rộng không gian đô thị và kết nối vùng để vươn ra biển lớn

TP. Huế đang đẩy mạnh đầu tư mạnh hạ tầng giao thông, kết nối vùng và phát triển kinh tế biển sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 theo định hướng Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.
Thời tiết ngày mai 11/5/2025: Không khí lạnh về, Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn

Thời tiết ngày mai 11/5/2025: Không khí lạnh về, Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn

Thời tiết ngày mai 11/5/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, mở rộng ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi Trung Trung Bộ. Trời chuyển mát, vùng núi có nơi trời lạnh.
Long An “tăng tốc”, hợp tác kinh tế toàn diện với Trung Quốc

Long An “tăng tốc”, hợp tác kinh tế toàn diện với Trung Quốc

Từ ngày 12 - 16/5/2025, đoàn công tác tỉnh Long An, do ông Mai Văn Nhiều - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh dẫn đầu, sẽ thực hiện chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.
Nghị quyết 57-NQ/TW: Bệ phóng đổi mới sáng tạo cho nông nghiệp xanh và bảo vệ môi trường

Nghị quyết 57-NQ/TW: Bệ phóng đổi mới sáng tạo cho nông nghiệp xanh và bảo vệ môi trường

Ngày 10/5, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh), Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, cùng các văn bản liên quan như Nghị quyết số 193/2025/QH15 của Quốc hội và Nghị quyết số 71/NQ-CP của Chính phủ.
Giá điện tăng từ 10/5, hộ nghèo và gia đình chính sách tiếp tục được hỗ trợ

Giá điện tăng từ 10/5, hộ nghèo và gia đình chính sách tiếp tục được hỗ trợ

Tập đoàn Điện lực nhấn mạnh là việc điều chỉnh giá điện tăng từ ngày 10/5/2025 sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến các hộ nghèo và các gia đình chính sách xã hội.
Phú Quốc xây dựng cảng hàng không hiện đại bậc nhất trước APEC 2027

Phú Quốc xây dựng cảng hàng không hiện đại bậc nhất trước APEC 2027

Quy hoạch cảng hàng không quốc tế Phú Quốc lên công suất 18 triệu khách/năm, đón APEC 2027 và hướng đến 50 triệu khách vào năm 2050.
“Chính quyền phục vụ” làm nên thương hiệu đầu tư mới cho Thái Bình

“Chính quyền phục vụ” làm nên thương hiệu đầu tư mới cho Thái Bình

Thái Bình nổi lên như một điểm sáng trong cải thiện môi trường đầu tư và thu hút vốn FDI, với nhiều chỉ số thành phần PCI tăng mạnh và các dự án lớn được triển khai.
Thời tiết hôm nay 10/5: Đông Bắc Bộ trời dịu mát

Thời tiết hôm nay 10/5: Đông Bắc Bộ trời dịu mát

Thời tiết hôm nay 10/5, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ chiều tối có mưa dông mạnh; Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Gỡ nút thắt quy hoạch, nâng hiệu quả khai thác khoáng sản ở Quảng Trị

Gỡ nút thắt quy hoạch, nâng hiệu quả khai thác khoáng sản ở Quảng Trị

Quảng Trị đang đẩy mạnh khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn từ các dự án trọng điểm. Tỉnh cũng tập trung tháo gỡ vướng mắc quy hoạch, siết chặt quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp tăng năng lực khai thác.
Hải Phòng tổ chức hợp luyện lần 3 Chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng

Hải Phòng tổ chức hợp luyện lần 3 Chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng

Ngày 9/5, tại khu vực Quảng trường Nhà hát TP Hải Phòng và các tuyến đường lân cận đã diễn ra hợp luyện lần 3 chương trình duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng chào mừng lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng.