Doanh số bán hàng của nhà sản xuất xe điện Nio bùng nổ trong tháng 6

17:25 01/07/2022

Doanh số bán hàng tăng cao không chỉ dừng ở Nio mà còn cả những đối thủ lớn của họ như XPeng Motors và Li Auto. Dường như, ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc có vẻ đã phục hồi từ làn sóng bùng phát COVID-19 mới nhất.

Mẫu xe thể thao đa dụng ES7 của Nio có thêm một đối thủ khác là Model X và Model Y của Tesla tại Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, mẫu xe thể thao đa dụng ES7 của Nio sẽ phải cạnh tranh với mẫu xe Model X và Model Y của Tesla.

Nhà sản xuất xe điện Nio của Trung Quốc hôm thứ Sáu (1/7) báo cáo rằng họ đã giao gần 13.000 xe trong tháng 6, tăng 60% so với một năm trước. Con số này cho thấy ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc đang trên đà phục hồi sau nhiều tháng bị gián đoạn do chịu ảnh hưởng từ đại dịch. 

Tổng số lượng hàng đã giao cụ thể là 12.961 - kết quả hàng tháng tốt nhất của Nio kể từ khi họ bắt đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng 6 năm 2018. Nhưng những con số đó vẫn không đủ để vượt qua hai đối thủ chính của công ty. XPeng Motors báo cáo hôm thứ Sáu rằng họ đã giao 15.295 xe cho khách hàng trong tháng 6, tăng 133% so với một năm trước. Cùng ngày, Li Auto báo cáo đã giao 13.024 chiếc xe SUV của mình trong tháng 6, tăng 69% so với một năm trước.

Cả ba nhà sản xuất ô tô đã gặp phải tình trạng bị gián đoạn sản xuất từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Nhưng Nio, có trụ sở tại Thượng Hải đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các đợt phong tỏa tại Trung Quốc gần đây.

Nio đã không chia sẻ chi tiết thêm về những nỗ lực phục hồi sản xuất của mình. Nhưng họ cho biết họ sẽ bắt đầu giao xe SUV ES7 mới sắp tới và các phiên bản sửa đổi của SUV ES8, ES6 và EC6 vào tháng 8.

XPeng, có trụ sở tại miền nam Trung Quốc đã xác nhận kế hoạch tung ra một chiếc SUV hàng đầu mới có tên là G9 vào tháng 9 tới. Công ty cũng cho biết các đơn đặt hàng trước cho G9 sẽ được mở vào tháng 8.

Li Auto, có trụ sở tại Thường Châu, đã tiết lộ chiếc xe hàng đầu mới của riêng mình, một chiếc SUV cỡ lớn có tên L9, ra mắt vào tháng 6 và ​​sẽ bắt đầu giao chúng vào cuối tháng 8.

Cẩm Tú

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?