Doanh nghiệp tặng nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Dã chiến Hồi Sức Cấp Cứu tỉnh Bình Dương

DNHN - Ngày 24/9/2021, Công ty Cổ phần IBMV Việt Nam và Công ty CP Đầu tư Sài Thành đã đồng hành và hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến Hồi Sức Cấp Cứu tỉnh Bình Dương nhằm phục vụ cho bệnh nhân COVID-19.

Với tổng số lương thực, thực phẩm mà 2 doanh nghiệp này đồng hành, gồm: sữa, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, Bình oxy, đồ bảo hộ với tổng giá trị gần: 400 triệu đồng. 

Công ty Cổ phần IBMV Việt Nam và Công ty CP Đầu tư Sài Thành đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Dã chiến Hồi Sức Cấp Cứu Tỉnh Bình Dương
Công ty Cổ phần IBMV Việt Nam và Công ty CP Đầu tư Sài Thành đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Dã chiến Hồi Sức Cấp Cứu Tỉnh Bình Dương.

Đại diện phía doanh nghiệp cho biết: Những nhu phẩm cần thiết mà chúng tôi tặng đều phục vụ cho mục đích hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19. Đó là tấm lòng từ phía doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội, một phần giá trị giúp cho Bình Dương mau chóng phục hồi phát triển kinh tế đưa cuộc sống người dân trở về trạng thái “bình thường mới”. 

Các nhu yếu phẩm đã được vận chuyển “thần tốc” với tinh thần vì cộng đồng sẻ chia
Các nhu yếu phẩm đã được vận chuyển “thần tốc” với tinh thần vì cộng đồng sẻ chia.

Được biết, Bệnh viện Dã chiến Hồi Sức Cấp Cứu tỉnh Bình Dương được đầu tư trang thiết bị hiện đại. Đồng thời, Bệnh viện còn được thừa hưởng cơ sở vật chất, nguồn nhân lực có chuyên môn cao và sự chi viện, hỗ trợ từ Bộ Y tế. 

Các nhu yếu phẩm là sữa, bình oxy, khẩu trang N95 đã được vận chuyển tới Bệnh viện Dã chiến Hồi Sức Cấp Cứu Tỉnh Bình Dương
Các nhu yếu phẩm là sữa, bình oxy, khẩu trang N95 đã được vận chuyển tới Bệnh viện Dã chiến Hồi Sức Cấp Cứu Tỉnh Bình Dương.

Bệnh viện Dã chiến Hồi Sức Cấp Cứu tỉnh Bình Dương, với các máy móc trang thiết bị y tế do Tổng Công ty Becamex IDC tài trợ và toàn bộ thiết bị có sẵn tại các khoa phòng đã trưng dụng. Sử dụng hệ thống xét nghiệm PCR, xét nghiệm mô…

Sắp tới đây, Bộ Y tế tiếp tục điều động nhân lực y tế từ các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và từ Sở Y tế các tỉnh, thành phố để hỗ trợ thêm cho Bệnh viện nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị được tốt nhất. 

Với tinh thần vì cộng đồng hỗ trợ các bệnh nhân COVID-19
Với tinh thần vì cộng đồng hỗ trợ các bệnh nhân COVID-19.

UBND tỉnh Bình Dương cùng Tổng Công ty Becamex IDC đã đưa vào hoạt động của động Bệnh viện nhằm điều trị bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và trung bình thuộc tầng 1 đến tầng 2, theo mô hình điều trị tháp 3 tầng của ngành Y tế.

Với việc phân tuyến điều trị theo mô hình “tháp 3 tầng" như hướng dẫn của Bộ Y tế, Bình Dương được các chuyên gia y tế đánh giá đang hoạt động rất tốt ở công tác thu dung, điều trị các F0 triệu chứng nhẹ ở tầng 1. Đặc biệt là bệnh viện với thiết bị hiện đại, quy mô lớn vừa được tỉnh đưa vào hoạt động thời gian qua đã phát huy tối đa vai trò của mình.

Hoàng Thu

Tin liên quan