Đoàn công tác của Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước

22:14 10/04/2024

Ngày 10 tháng 4, đoàn công tác của Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch đã có buổi làm việc với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác được nghe giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của Bình Phước trong các lĩnh vực kinh tế, cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Tập đoàn Mash Makes, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chế biến ép dầu sinh học và sản xuất phân bón hữu cơ, cũng giới thiệu về ngành nghề của mình.

Đoàn công tác Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước
Đoàn công tác Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước.

Hai bên đã trao đổi về cơ hội đầu tư, thị trường lao động, những thách thức trong thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là chính sách của tỉnh đối với doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực chế biến hạt điều và các sản phẩm từ hạt điều.

Ông Nguyễn Minh Chiến, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh cho biết: Đây là doanh nghiệp thứ 3 sau Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024  đến tìm hiểu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp phù hợp với những tiềm năng lợi thế về ngành chế biến hạt điều tại Bình Phước. Hiện nay, tỉnh chưa có doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực làm phân bón hữu cơ, dầu sinh học từ vỏ hạt điều. Đối với doanh nghiệp đã có đầy đủ các chứng nhận của châu Âu trong hoạt động sản xuất chế biến này, ông Nguyễn Minh Chiến cho rằng, với vùng nguyên liệu điều lớn, là công xưởng chế biến điều lớn, Bình Phước sẽ cung cấp đầy đủ nguyên liệu để đơn vị hoạt động.

Qua trao đổi, hai bên nhận thấy có thể đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của nhau để hợp tác đầu tư. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận sâu hơn để sớm triển khai hợp tác. Đoàn công tác Đan Mạch cũng ấn tượng tốt về tiềm năng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước.

Trần Tùng