Credit Suisse sẽ vay tới 54 tỷ đô la từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ nhằm tăng cường thanh khoản

23:58 16/03/2023

Credit Suisse sẽ vay tới 54 tỷ đô la từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, công ty đã công bố vào thứ Tư. Ngoài ra, các đề nghị tiền mặt cho các chứng khoán nợ cao cấp lên tới 3 tỷ đô la đã được công bố.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Credit Suisse đã công bố vào thứ Tư rằng họ sẽ vay tới 50 tỷ franc Thụy Sĩ, tương đương 53,68 tỷ USD, từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ khi cổ phiếu của ngân hàng này giảm mạnh trong tuần này do lo ngại vỡ nợ.

"Credit Suisse dự định thực hiện lựa chọn vay từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ để chủ động tăng cường thanh khoản," công ty cho biết trong một tuyên bố.

Theo ngân hàng Thụy Sĩ, việc vay sẽ diễn ra thông qua một cơ sở cho vay có bảo đảm và một cơ sở thanh khoản ngắn hạn. Ngân hàng tuyên bố rằng họ sẽ được thế chấp hoàn toàn bằng "tài sản chất lượng cao".

Công ty cũng tuyên bố rằng việc truyền tiền mặt sẽ hỗ trợ "các doanh nghiệp và khách hàng cốt lõi" của họ vì họ "thực hiện các bước cần thiết để tạo ra một ngân hàng đơn giản hơn và lấy khách hàng làm trung tâm hơn"

Credit Suisse cũng thông báo rằng họ sẽ tiến hành đấu thầu tiền mặt cho mười chứng khoán nợ cao cấp bằng đô la Mỹ với tổng mệnh giá là 2,5 tỷ USD và bốn chứng khoán khác bằng đồng Euro với mệnh giá lên tới 500 triệu Euro.

Ngân hàng cho biết các ưu đãi này sẽ hết hạn vào ngày 22/3.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Credit Suisse Ulrich Koerner cho biết: "Những biện pháp này thể hiện hành động quyết đoán nhằm củng cố Credit Suisse khi chúng tôi tiếp tục chuyển đổi chiến lược để mang lại giá trị cho khách hàng và các bên liên quan khác."

Vào thứ Tư, cổ phiếu của Credit Suisse đã giảm tới 30% xuống mức thấp kỷ lục. Họ đã giảm gần 42% cho đến nay trong năm nay.

Credit Suisse đã tìm thấy "những điểm yếu quan trọng" không xác định trong báo cáo tài chính của mình vào năm 2022 và 2021, theo báo cáo thường niên của ngân hàng, điều này đã làm dấy lên mối lo ngại của thị trường vào thứ Ba.

Các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng liên quan đến trái phiếu của ngân hàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư, trong bối cảnh có tin đồn rằng Credit Suisse sẽ vỡ nợ.

PV/ Tổng hợp theo Business Insider