Chứng khoán Mỹ hôm nay: Phố Wall vẫn thận trọng, hợp đồng tương lai Mỹ trì trệ

18:38 16/04/2024

Sau khởi đầu tuần buồn tẻ, hợp đồng tương lai của Mỹ không thay đổi trước giờ mở cửa ngày thứ Ba. Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán hôm thứ Hai là do các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản không thích rủi ro do bất ổn địa chính trị.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Sau khởi đầu tuần ảm đạm đối với cả ba chỉ số chính vào thứ Hai do nhà đầu tư lo ngại về cuộc đối đầu giữa Israel và Iran, hợp đồng tương lai của Mỹ có rất ít biến động vào sáng thứ Ba.

Ngay trước 5 giờ sáng theo giờ ET, hợp đồng tương lai S&P 500 giao dịch ổn định. Hợp đồng tương lai của Nasdaq 100 cũng không thay đổi, nhưng chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones lại giảm 0,1%.

Tất cả các lĩnh vực chứng khoán Mỹ đều giảm điểm vào thứ Hai. Chỉ số Dow giảm 248 điểm, tương đương 0,65%, vào ngày chứng kiến ngày giảm thứ sáu liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,79%, dưới mức trung bình động 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 11, trong khi S&P 500 giảm 1,2%.

Qua đêm, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn không thay đổi, ở gần mức cao nhất trong 5 tháng trước đó. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng ba điểm cơ bản vào ngày hôm trước do sự kết hợp của số liệu thống kê doanh số bán lẻ mạnh mẽ và không có rủi ro liên quan đến xung đột Israel-Iran.

Chỉ số Đô la Mỹ, thước đo sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ khác, đã tăng 0,1% trong suốt đêm hôm trước và tiếp tục tăng mạnh vào thứ Hai.

Trong một tin tức khác, nền kinh tế Mỹ tiếp tục kiên cường bằng chứng là số liệu thống kê doanh số bán lẻ mạnh mẽ được công bố vào thứ Hai. Tuy nhiên, nó cũng làm giảm khả năng Fed sẽ hạ lãi suất trong tháng 6. Thời điểm có nhiều khả năng Fed sẽ hành động nhất được cho là vào tháng 9.

Để có câu trả lời dứt khoát hơn, các nhà giao dịch sẽ theo dõi một loạt bài phát biểu từ các thành viên có ảnh hưởng của Cục Dự trữ Liên bang, chẳng hạn như Phó Chủ tịch Philip Jefferson và Chủ tịch Jerome Powell.

IMF cũng sẽ công bố Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất vào thứ Ba. Hôm nay, Bank of America và Morgan Stanley nằm trong số những ngân hàng lớn sẽ công bố thu nhập hàng quý của mình.

Johnson & Johnson và United Health cũng dự kiến ​​sẽ công bố kết quả tài chính của họ.

PV tổng hợp