Chứng khoán Mỹ hôm nay: Hợp đồng tương lai tăng sau những nhận xét gay gắt của Cục Dự trữ Liên bang

17:03 17/04/2024

Vào thứ Tư, trước giờ mở cửa, hợp đồng tương lai của Mỹ được giao dịch ở mức cao hơn. Những nhận xét diều hâu của Fed dường như là chất xúc tác giúp S&P 500 và Nasdaq phá vỡ đà trượt dốc của họ.

Sau một ngày có những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed vào thứ Ba, hợp đồng tương lai của Mỹ dường như đã sẵn sàng mở cửa ở mức cao hơn.

Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,12% và hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,22% ngay trước 5 giờ sáng giờ ET. Theo đà tăng hôm thứ Ba, chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài sáu ngày, chỉ số trung bình công nghiệp tương lai Dow Jones đã tăng 0,33%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Việc S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức thấp vào thứ Ba đánh dấu ngày giảm thứ ba liên tiếp của các chỉ số này.

Trong giao dịch tiền thị trường, dầu thô Brent giảm 0,36%. Trước cuộc tấn công của Iran vào Israel vào tuần trước, giá đã tăng lên gần 90 USD/thùng; tuy nhiên, khi các nhà đầu cơ chờ đợi phản ứng của Israel thì giờ đây họ đã bỏ cuộc.

Sau khi tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm nhẹ vào thứ Tư. Lợi suất đã tăng do những nhận xét tích cực của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về việc cắt giảm lãi suất.

Bằng cách tuyên bố rằng "sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến" để Fed cảm thấy tin tưởng vào việc kiểm soát lạm phát, ông ám chỉ khả năng trì hoãn hơn nữa.

Trong một động thái khác nhằm dập tắt kỳ vọng về việc giảm lãi suất, Phó chủ tịch Fed Philip Jefferson tuyên bố rằng "nếu dữ liệu sắp tới cho thấy lạm phát kéo dài hơn tôi mong đợi, thì việc giữ nguyên lập trường hạn chế hiện tại là phù hợp." chính sách lâu dài hơn."

Beige Book, thước đo điều kiện kinh tế địa phương, dự kiến sẽ được Fed công bố vào cuối ngày thứ Tư.

Gã khổng lồ bất động sản và vận tải CSX cũng sẽ công bố kết quả hàng quý, cùng với US Bancorp.

PV tổng hợp