Chứng khoán Mỹ hôm nay: các chỉ số điều chỉnh sau một tuần tuyệt vời

21:30 26/02/2024

Thứ Hai, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi xuống do nhà đầu tư cắt giảm sau một tuần bận rộn. Chứng khoán Mỹ đi xuống đối với hợp đồng tương lai S&P, Nasdaq và Dow. Đồng đô la Mỹ và trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm gần như không thay đổi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Khi các nhà đầu tư giảm đặt cược sau chiến thắng lớn vào tuần trước, chứng khoán Mỹ sẽ mở cửa giảm điểm vào thứ Hai.

Ngay sau 4:30 sáng theo giờ ET, S&P 500, Nasdaq 100 và Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đều có hợp đồng tương lai giảm khoảng 0,2%.

Tuần trước, chỉ số S&P chuẩn đã tăng 2% và kết thúc tuần ở mức kỷ lục 5.089 điểm. Điều này chủ yếu là do báo cáo thu nhập mới nhất của Nvidia, vượt qua dự đoán cao ngất trời của mọi người.

Ở mức 104 điểm, Chỉ số Đô la Mỹ, thước đo đồng đô la so với một nhóm các loại tiền tệ khác, vẫn gần như không thay đổi. Tương tự, giá trái phiếu kho bạc 10 năm quan trọng đã tăng từ dưới 4% vào đầu năm lên trên 4,2% do lo ngại rằng lạm phát sẽ không giảm có thể đồng nghĩa với việc lãi suất vẫn ở mức cao. lâu hơn dự kiến.

“Hợp đồng tương lai chứng khoán của Mỹ và EU giảm qua đêm với cổ phiếu châu Á chững lại gần mức cao nhất trong 7 tháng khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý từ Nvidia và cơn sốt AI sang dữ liệu lạm phát trong tuần này từ Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Âu sẽ giúp điều chỉnh kỳ vọng về các động thái lãi suất trong tương lai”. ,” Nhóm chiến lược của Ngân hàng Saxo nêu trong một ghi chú buổi sáng.

Vào cuối ngày, Workday, Zoom và Domino's Pizza đều sẽ báo cáo số liệu của họ. Thứ Hai sẽ mang đến những con số mới về doanh số bán nhà mới và cuối tuần này sẽ mang đến những con số mới về lạm phát, thất nghiệp, công nghiệp và giá nhà.

“Hiệu ứng Buffett” còn rõ ràng khi giá cổ phiếu của Mitsui, Mitsubishi, Marubeni đều tăng 2%.

Trong bức thư gửi cho các cổ đông của Berkshire Hathaway hôm thứ Bảy, Warren Buffett nói rằng các công ty kinh doanh Nhật Bản, trong đó ông nắm giữ khoảng 9% cổ phần, đối xử với các cổ đông của họ “tốt hơn nhiều” so với cách đối xử với mọi người ở Mỹ.

Anh ấy nói về việc họ đã không trả nhiều tiền cho các giám đốc điều hành của mình, cách họ dồn lợi nhuận trở lại hoạt động kinh doanh và mua lại cổ phiếu thay vì trả những khoản thanh toán không hiệu quả về thuế, và việc họ không muốn phát hành cổ phiếu như thế nào.

PV tổng hợp