Thứ bảy 14/06/2025 17:40
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong sắp đến thăm thị trường đối tác khổng lồ

23/04/2023 22:00
Kế hoạch của ông bao gồm gặp gỡ những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh tại thị trường Mỹ.
Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong
Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong.

Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đang chuẩn bị để tháp tùng Tổng thống Yoon Suk-yeol trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, dự kiến diễn ra từ ngày 26/4 đến giữa tháng 5, truyền thông Hàn Quốc đưa tin.

Theo SamMobile, vị lãnh đạo sẽ đến gặp một số nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghệ, đồng thời củng cố mạng lưới hợp tác, xây dựng những kế hoạch mới cho các doanh nghiệp dưới trướng Samsung trong tương lai.

Chủ tịch Lee được cho là có lịch trình dày đặc. Ông dự định đến thăm nhiều công ty lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, bao gồm cả các nhà khai thác mạng Verizon và T-Mobile. Samsung được cho là muốn ký hợp đồng mới với T-Mobile để hỗ trợ nhà mạng này trong dự án mạng 5G.

Trong chuyến đi này, Chủ tịch Lee Jae-yong sẽ gặp gỡ CEO Tim Cook của Apple, CEO Sundar Pichai của Google. Mặc dù hai hãng công nghệ này là đối thủ trực tiếp của bộ phận di động Samsung MX (Mobile Experience - Trải nghiệm thiết bị), các mảng phát triển linh kiện khác vẫn thường xuyên hợp tác. Do đó, Chủ tịch Samsung muốn thông qua chuyến đi này để củng cố mối quan hệ giữa đôi bên.

Sau khi Google cho ra mắt chiếc điện thoại Pixel vào năm 2016, nhiều người cho rằng Samsung và Google là đối thủ của nhau, nhưng trên thực tế, 2 hãng đã duy trì mối quan hệ hợp tác từ trước đó. Samsung Electronics sản xuất bộ xử lý ứng dụng (AP) cho điện thoại Google và chất bán dẫn trí tuệ nhân tạo cho Google.

Google Search cũng là công cụ tìm kiếm mặc định của điện thoại và máy tính bảng của Samsung.

Tuy nhiên, tờ New York Times mới đây đưa tin Samsung đang xem xét sử dụng Microsoft Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định trên điện thoại và máy tính bảng Galaxy, thay thế cho Google Search sau 12 năm hợp tác. Điều này sẽ là một tổn thất lớn cho Google nếu nó thực sự xảy ra.

Samsung cho đến nay là nhà sản xuất thiết bị Android có ảnh hưởng nhất, do đó công ty dường như có ưu thế hơn Google. Nói cách khác, có vẻ như Android của Google cần Samsung hơn điều ngược lại. Đây sẽ là lợi thế của “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc trong các cuộc đàm phán mới liên quan đến Google Search và các dịch vụ khác.

Theo một số nguồn tin, Chủ tịch Lee gặp gỡ CEO Google trong chuyến đi sắp tới một phần là để thảo luận về quy định cho công cụ tìm kiếm trên các thiết bị Galaxy. SamMobile cho rằng, Android của Google đang cần quan hệ hợp tác với Samsung hơn là chiều ngược lại. Điều này giúp hãng công nghệ Hàn Quốc chiếm ưu thế hơn khi thương thảo với Google về công cụ tìm kiếm và các dịch vụ khác.

Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong cũng được cho là sẽ gặp Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, mặc dù mục đích của cuộc gặp này vẫn chưa được xác định. Ngoài ra, ông Lee còn có kế hoạch gặp Giám đốc điều hành của Amazon, Andy Jassy, để thảo luận về cung cấp cảm biến hình ảnh cho một chiếc xe tự lái mà Amazon đang phát triển.

Chủ tịch Samsung sẽ không đến thăm công trình xây dựng nhà máy sản xuất vi xử lý ở thành phố Taylor, bang Texas. Thay vào đó, kế hoạch của ông bao gồm gặp gỡ những lãnh đạo trong ngành và tìm cơ hội hợp tác, kinh doanh tại thị trường Mỹ.

Theo SamMobile, Mỹ là thị trường rộng lớn dành cho Samsung Electronics. Doanh thu của thị trường nội địa nước này năm 2022 đạt 86 nghìn tỷ won (64,9 tỷ USD).

Phương Linh (t/h)

Tin bài khác
Những nữ doanh nhân Việt dẫn dắt các tập đoàn tỉ đô

Những nữ doanh nhân Việt dẫn dắt các tập đoàn tỉ đô

Từ hãng bay tỷ USD đến đế chế sữa, bất động sản, xe điện, nhóm nữ doanh nhân Việt đang khẳng định bản lĩnh, dẫn dắt tập đoàn tỷ đô và ghi dấu ấn toàn cầu.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 20.500 tỷ không hoàn lại, tiếp sức VinFast tăng tốc toàn cầu

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 20.500 tỷ không hoàn lại, tiếp sức VinFast tăng tốc toàn cầu

Sự cam kết mạnh mẽ của ông Phạm Nhật Vượng với khoản tài trợ không hoàn lại lên tới 20.500 tỷ đồng đang trở thành cú hích chiến lược, giúp VinFast củng cố vị thế tại Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.
Nghị quyết số 68-NQ/TW: “Liều thuốc tăng lực” cho kinh tế tư nhân bứt phá

Nghị quyết số 68-NQ/TW: “Liều thuốc tăng lực” cho kinh tế tư nhân bứt phá

Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị đã mở ra một chương mới đầy triển vọng cho khu vực kinh tế tư nhân – trụ cột đang đóng góp khoảng 50% GDP, hơn 30% tổng thu ngân sách nhà nước và sử dụng khoảng 82% tổng số lao động vào tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, là lực lượng quan trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, gia tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, góp phần xoá đói, giảm nghèo, ổn định đời sống xã hội.
Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Hòa bình Toàn cầu 2025 Lại Thị Thu Hà: Tỏa sáng đấu trường sắc đẹp, bản lĩnh trên thương trường

Hoa hậu Đại sứ Doanh nhân Hòa bình Toàn cầu 2025 Lại Thị Thu Hà: Tỏa sáng đấu trường sắc đẹp, bản lĩnh trên thương trường

Sự kết hợp giữa sắc đẹp và bản lĩnh đã giúp Lại Thị Thu Hà tỏa sáng với danh hiệu Hoa hậu Đại sứ, khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt hiện đại: tự tin trên sân khấu, vững vàng trên thương trường.
Doanh nhân Dương Bích Hảo: Nghị lực và yêu thương có thể làm nên kỳ tích

Doanh nhân Dương Bích Hảo: Nghị lực và yêu thương có thể làm nên kỳ tích

Doanh nhân Dương Bích Hảo từ người phụ nữ từng đối diện trước “án tử” đến hình ảnh cô Hoa hậu Tài năng. Đảm nhận vai trò Cố vấn thí sinh tại cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình Toàn cầu 2025", bà đã truyền cảm hứng cho nhiều thí sinh từ chân lý “ Nghị lực và yêu thương có thể làm nên kỳ tích”.
Nữ doanh nhân trong kỷ nguyên AI: Câu chuyện truyền cảm hứng từ Joanna Hạnh Nguyễn

Nữ doanh nhân trong kỷ nguyên AI: Câu chuyện truyền cảm hứng từ Joanna Hạnh Nguyễn

Chiều 29/5/2025, tại không gian thân mật và đầy cảm hứng của “Cà phê Doanh nhân IWEC số 4”, cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam một lần nữa được kết nối trong hành trình sẻ chia, truyền cảm hứng và lan tỏa những giá trị bền vững.
MC Nguyên Khang: Hình mẫu đẹp từ nghệ thuật đến thương trường

MC Nguyên Khang: Hình mẫu đẹp từ nghệ thuật đến thương trường

Từ một cậu bé có tuổi thơ không mấy êm đẹp, Nguyên Khang đã nỗ lực vươn lên trở thành một hình mẫu đẹp từ nghệ thuật đến thương trường. Là người truyền cảm hứng cho những ai dám ước mơ và khát khao vươn xa.
Nghệ sĩ Mai Thu Huyền: Khát vọng quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua phim ảnh

Nghệ sĩ Mai Thu Huyền: Khát vọng quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua phim ảnh

Nghệ sĩ Mai Thu Huyền là một trong những gương mặt nổi bật của nền điện ảnh Việt Nam. Không chỉ tài năng trong diễn xuất, chị còn là đạo diễn, nhà sản xuất phim và có tên trong Top 100 doanh nhân tiên phong, với khát vọng quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế thông qua phim ảnh.
Ca sĩ Hà Anh Tuấn lộ vai trò “ông trùm” sau ánh đèn sân khấu

Ca sĩ Hà Anh Tuấn lộ vai trò “ông trùm” sau ánh đèn sân khấu

Không chỉ là giọng ca đình đám, ca sĩ Hà Anh Tuấn còn âm thầm đứng sau loạt doanh nghiệp giải trí lớn, góp phần định hình xu hướng âm nhạc cao cấp gắn liền thương hiệu.
Lý giải đà tăng "điên cuồng" của cổ phiếu Vingroup, đưa tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt 10 tỷ USD

Lý giải đà tăng "điên cuồng" của cổ phiếu Vingroup, đưa tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt 10 tỷ USD

Chỉ trong vòng hai tháng trở lại đây, một loạt thông tin tích cực đã hỗ trợ cho sự “thăng hoa” của cổ phiếu VIC nói riêng và nhóm cổ phiếu họ nhà Vin nói chung. Tài sản của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng theo đó cũng vọt tăng vượt mốc 10 tỷ USD, trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán và đứng thứ 272 người giàu nhất thế giới.
Chuyển giao lãnh đạo tại ThaiBinh Seed: Bà Trần Thị Trà tiếp nối di sản, mở lối cho thế hệ mới

Chuyển giao lãnh đạo tại ThaiBinh Seed: Bà Trần Thị Trà tiếp nối di sản, mở lối cho thế hệ mới

Với hơn 20 năm gắn bó và cống hiến tại ThaiBinh Seed, bà Trần Thị Trà chính thức đảm nhận vai trò Tổng giám đốc, tiếp nối di sản của người cha - Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo, dẫn dắt tập đoàn vững bước phát triển bền vững.
Vượt qua Taylor Swift, nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Vượt qua Taylor Swift, nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Lucy Guo – nhà đồng sáng lập Scale AI trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới dù đã rời công ty từ nhiều năm trước.
Liang Wenfeng – "Bộ óc" đứng sau DeepSeek, vào Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2025 của TIME

Liang Wenfeng – "Bộ óc" đứng sau DeepSeek, vào Top 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2025 của TIME

Liang Wenfeng – nhà sáng lập ứng dụng trí tuệ nhân tạo DeepSeek đang "làm mưa làm gió" toàn cầu – vừa chính thức góp mặt trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 do Tạp chí TIME bình chọn.
Chủ tịch Tào Đức Thắng: Viettel phải biến “nguy thành cơ” để vươn lên

Chủ tịch Tào Đức Thắng: Viettel phải biến “nguy thành cơ” để vươn lên

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel nhấn mạnh, tinh thần "biến nguy thành cơ", thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện Nghị quyết 57 và 71.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp lượng vốn lớn cho công ty điện VinEnergo

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp lượng vốn lớn cho công ty điện VinEnergo

Việc thành lập VinEnergo diễn ra trong bối cảnh Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng tốc mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Kho sim mobi giá rẻ