Thứ sáu 17/07/2026 05:11
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chân dung Renuka Jagtiani: Nữ tỷ phú mới nhất của Ấn Độ

27/05/2024 15:20
Theo báo cáo mới nhất của Forbes, Ấn Độ đã có thêm 25 tỷ phú mới trong năm nay, bao gồm nữ tỷ phú Renuka Jagtiani. Bà hiện đang giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Landmark Group, sở hữu khối tài sản ròng trị giá 4,8 tỷ USD.

Ảnh minh họa
Theo Forbes, Ấn Độ đã có thêm 25 tỷ phú mới trong năm nay, bao gồm nữ tỷ phú Renuka Jagtiani.

Renuka Jagtiani hiện giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Landmark Group - một tập đoàn tiêu dùng đa quốc gia có trụ sở tại Dubai. Tập đoàn hiện có hơn 5.000 nhân viên đang làm việc, điều đặc biệt là nó được sáng lập bởi chồng của bà - ông Micky Jagtiani. Được biết, Landmark Group nổi tiếng với các hoạt động kinh doanh đa dạng trong lĩnh vực bán lẻ và khách sạn.

Về nữ tỷ phú, bà Renuka Jagtiani tốt nghiệp Đại học Mumbai với tấm bằng cử nhân, sau đó, bà gia nhập Landmark Group vào năm 1993. Trong suốt hơn 31 năm qua, bà đã cống hiến hết mình và dẫn dắt tập đoàn ngày một lớn mạnh nhờ những chiến lược kinh doanh thông minh và sáng suốt. Bà Renuka Jagtiani cũng cho mở rộng hoạt động kinh doanh của tập đoàn sang nhiều thị trường mới để tối ưu hóa mọi thế mạnh mà Landmark Group sở hữu.

Dưới sự lãnh đạo tài ba của bà, Landmark Group dần trở thành kênh bán lẻ lớn nhất khu vực, phủ sóng khắp Trung Đông, tiểu lục địa Ấn Độ, Đông Nam Á và châu Phi. Nữ tỷ phú mới nhất của Ấn Độ đã góp phần quan trọng trong việc định hình và phát triển tập đoàn thành một thương hiệu hàng đầu trong ngành bán lẻ quốc tế.

Với những thành tích mà Renuka Jagtiani đã đạt được trong lĩnh vực kinh doanh, không ngạc nhiên khi bà được nhận giải thưởng Nữ doanh nhân châu Á xuất sắc nhất vào tháng 01/2007 trong khuôn khổ Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á ở Trung Đông.

Đến tháng 01/2012, Renuka Jagtiani tiếp tục được vinh danh là Nữ doanh nhân của năm tại giải thưởng Công nghiệp Kinh doanh vùng Vịnh. Vào tháng 01/2014, bà tiếp tục được Diễn đàn Doanh nhân Thế giới trao tặng danh hiệu Doanh nhân của năm. Những giải thưởng này không chỉ công nhận sự lãnh đạo xuất sắc của bà mà còn khẳng định vai trò quan trọng của bà trong việc phát triển và định hình ngành kinh doanh bán lẻ trên toàn cầu.

H.C (t/h)

Tin bài khác
Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Trong bối cảnh kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông đang bước vào giai đoạn quyết định, Shein chuẩn bị có sự thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Diễn biến này diễn ra sau nhiều nỗ lực của tập đoàn nhằm thúc đẩy IPO và củng cố quan hệ với các cơ quan quản lý tại nhiều thị trường.
Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Tổng giám đốc Sonadezi Giang Điền xin từ nhiệm giữa lúc hệ sinh thái Sonadezi biến động

Sonadezi Giang Điền (UPCoM: SZG) vừa ghi nhận thêm một biến động nhân sự cấp cao khi Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Hoàng Sỹ Quyết nộp đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Diễn biến này xảy ra không lâu sau vụ Trưởng Ban Kiểm soát của Tổng công ty Sonadezi bị khởi tố, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Sacombank bổ nhiệm CEO ngoại dẫn dắt chiến lược mới giai đoạn tăng trưởng bền vững

Sacombank bổ nhiệm CEO ngoại dẫn dắt chiến lược mới giai đoạn tăng trưởng bền vững

Sacombank chính thức bổ nhiệm ông Loic Faussier làm Tổng giám đốc, đánh dấu bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy chiến lược tăng trưởng bền vững, chuyển đổi số giai đoạn mới.
Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Người giàu nhất nước Pháp đối mặt khoản truy thu thuế 22,5 triệu euro

Phán quyết mới của tòa án Pháp khiến tỷ phú Bernard Arnault, Chủ tịch LVMH, tiếp tục đối mặt nghĩa vụ thuế hàng chục triệu euro trong vụ tranh chấp kéo dài với cơ quan thuế nước này.
Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Doanh nghiệp nhà Đèo Cả bất ngờ "thay máu" dàn lãnh đạo

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ba nhân sự gồm ông Nguyễn Lê Bách, ông Nguyễn Văn Ân và bà Nguyễn Quỳnh Mai.
Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Chủ tịch của một công ty thuộc Bộ Xây dựng vừa bị đình chỉ

Hội đồng quản trị Hancorp vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Đậu Văn Diện kể từ ngày 29/6 cho đến khi có quyết định khác.
Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng: "Cô gái trẻ khởi nghiệp, đưa trái dừa Việt thành hàng xa xỉ phẩm trên trị thường quốc tế"

Nữ CEO Thủy Hoàng bắt đầu khởi nghiệp vì... một chai dầu dừa đựng trong vỏ chai Lavie từ một người bạn ở Đồng bằng sông Cửu Long gửi tặng. Là người có nhiều năm trong ngành mỹ phẩm, Hoàng Thủy tò mò dùng thử, hiệu quả phục hồi mái tóc nhuộm khiến chị bất ngờ. Nhưng điều khiến chị suy nghĩ nhiều hơn là câu hỏi: "Nếu sản phẩm này tốt như vậy, tại sao người làm ra nó vẫn nghèo?"
Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

Nhiệt điện Hải Phòng lại có biến?

ĐHĐCĐ thường niên của Nhiệt điện Hải Phòng mới đây không có sự xuất hiện của Chủ tịch Tạ Công Hoan trong ban chủ tọa. Đồng thời ông Hoan cũng vừa ký giấy ủy quyền chức vụ chủ tịch cho một thành viên trong HĐQT.
Chân dung tân Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Chân dung tân Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Ông Nguyễn Cao Cường đảm nhận vị trí Chủ tịch ACV trong bối cảnh tổng công ty phải đồng thời vận hành hệ thống sân bay hiện hữu và chuẩn bị khai thác sân bay quốc tế Long Thành vào cuối năm 2026.
Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Trước đó chức vụ Tổng Giám đốc hãng xe taxi Green SM do ông Nguyễn Văn Thanh đảm nhiệm trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên lãnh đạo 9x này mới đây đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank vừa chính thức bổ nhiệm thành viên mới ban điều hành phụ trách khối Khách hàng cá nhân (KHCN), nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của ngân hàng.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Elon Musk và đế chế của niềm tin

Elon Musk và đế chế của niềm tin

Từ ông trùm xe điện đến biểu tượng của thời đại internet, Elon Musk vừa là hiện thân của chủ nghĩa đổi mới táo bạo, vừa là phép thử cho giới hạn của quyền lực cá nhân trong kinh doanh, chính trị và thị trường vốn.
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Con trai "bầu" Thụy xuất hiện tại sàn tiền số SCEX với vai trò mới

Ông Nguyễn Xuân Thái là con trai của ông Nguyễn Đức Thụy ("bầu" Thụy), vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch sàn tiền số SCEX.