Thứ hai 10/03/2025 03:24
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cảng Sài Gòn - SGP đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 2025 đạt 40%

09/03/2025 18:59
Cảng Sài Gòn đặt ra mục tiêu doanh thu hợp nhất giảm 13% so với năm 2024, nhưng tăng trưởng lợi nhuận trước thuế năm 2025 lại được kỳ vọng đạt 40%.
Bài liên quan
Sau 6 tháng, Cảng Sài Gòn báo lãi trước thuế vượt kế hoạch năm
Tân Cảng Sài Gòn: Từ ngày 1/4 cước vận tải tăng 10% - 30%
Cảng Sài Gòn - SGP dự báo kinh doanh 2023 còn nhiều khó khăn

Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (SGP) vừa công bố tài liệu chuẩn bị cho Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, dự kiến tổ chức vào sáng ngày 26/3 tại trụ sở chính ở Quận 4, TP.HCM. Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến động, ban lãnh đạo công ty đánh giá năm 2025 sẽ tiếp tục đối mặt với không ít thách thức, chủ yếu xuất phát từ các yếu tố khách quan liên quan đến hoạt động của các liên doanh cũng như những thay đổi trong chính sách và cơ chế quản lý. Dù vậy, Cảng Sài Gòn vẫn đặt ra mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 1.214 tỷ đồng, giảm 13% so với năm 2024, nhưng lợi nhuận trước thuế lại được kỳ vọng tăng mạnh tới 40%, lên mức 316 tỷ đồng.

Về sản lượng hàng hóa, công ty dự kiến đạt 10 triệu tấn, giảm nhẹ 2% so với năm trước, trong đó sản lượng container đạt khoảng 251.600 TEUs. Hội đồng quản trị cũng sẽ trình cổ đông phương án điều chỉnh cổ tức dựa trên kết quả kinh doanh thực tế trong năm.

Cảng Sài Gòn - SGP đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 2025 đạt 40%
Cảng Sài Gòn - SGP đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 2025 đạt 40%

Để hiện thực hóa các mục tiêu đề ra, Cảng Sài Gòn sẽ tập trung tối ưu hóa công suất khai thác tại cảng Tân Thuận, đồng thời nâng cấp hệ thống bãi và đẩy mạnh việc thuê trang thiết bị tại cảng Sài Gòn - Hiệp Phước. Doanh nghiệp cũng tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác chiến lược nhằm mở rộng hoạt động tại khu vực Cái Mép - Thị Vải, nơi đang trở thành trung tâm logistics quan trọng của khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, Cảng Sài Gòn tiếp tục triển khai các bước chuẩn bị về tài chính và phân kỳ đầu tư cho dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ, một dự án trọng điểm vừa được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 16/01/2025.

Tại đại hội lần này, cổ đông cũng sẽ xem xét thông qua việc miễn nhiệm bà Đỗ Thị Minh khỏi vị trí Thành viên Hội đồng quản trị và đề cử ông Lê Văn Chiến thay thế. Ông Chiến là đại diện cho nhóm cổ đông nắm giữ 10,02% vốn tại SGP, bao gồm Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Toàn Thắng và Công ty TNHH Phát triển và Đầu tư Phúc Thịnh.

Cảng Sài Gòn bước vào năm 2025 với không ít thách thức khi sự cạnh tranh giữa các cảng ngày càng gia tăng, đặc biệt là tác động từ việc cảng Phước An đi vào hoạt động cũng như những vấn đề liên quan đến dự án cầu Thủ Thiêm 4. Dù vậy, công ty vẫn ghi nhận những kết quả tích cực trong năm 2024 khi sản lượng hàng hóa đạt 10,25 triệu tấn, tăng 19% so với cùng kỳ và vượt 11% kế hoạch đề ra. Doanh thu hợp nhất đạt 1.388 tỷ đồng, tăng 43% so với năm trước và cao hơn 26% so với kế hoạch. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế chỉ đạt gần 225 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ và mới hoàn thành 95% kế hoạch năm, phản ánh những khó khăn trong việc tối ưu hóa chi phí và hiệu quả hoạt động.

Trước bối cảnh nhiều biến động, Cảng Sài Gòn vẫn kiên định với chiến lược phát triển bền vững, tập trung vào các giải pháp nâng cao năng lực khai thác, mở rộng hợp tác và đầu tư có chọn lọc để củng cố vị thế trên thị trường cảng biển trong nước và khu vực.

Tin bài khác
Vinpearl của tỉ phú Phạm Nhật Vượng nộp hồ sơ niêm yết 17.933 tỷ cổ phiếu

Vinpearl của tỉ phú Phạm Nhật Vượng nộp hồ sơ niêm yết 17.933 tỷ cổ phiếu

Vinpearl, chuỗi nghỉ dưỡng của tỉ phú Phạm Nhật Vượng, vừa nộp hồ sơ niêm yết hơn 17.933 tỷ cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, với vốn điều lệ gần 18.000 tỷ đồng.
Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt, thêm cả tỉ USD

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt, thêm cả tỉ USD

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã được Forbes ước tính đạt 5,6 tỉ USD vào ngày 7/3, tăng 1,5 tỉ USD so với đầu năm nay.
Dự báo nhiều thách thức, Sông Đà 11 vẫn kỳ vọng lợi nhuận tích cực năm 2025

Dự báo nhiều thách thức, Sông Đà 11 vẫn kỳ vọng lợi nhuận tích cực năm 2025

Năm vừa qua, tổ hợp Sông Đà 11 đã đạt doanh thu xấp xỉ 2.360 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 181 tỷ đồng, lần lượt vượt 6% và 10% kế hoạch đề ra, cho thấy hiệu quả hoạt động tích cực.
Năm 2025, Haxaco đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 260 tỷ đồng

Năm 2025, Haxaco đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 260 tỷ đồng

Với chiến lược mở rộng thị phần, tối ưu hóa lợi nhuận và đẩy mạnh kế hoạch niêm yết PTM, Haxaco đang hướng đến mục tiêu lợi nhuận tích cực năm 2025.
Đầu tư vào năng lượng sinh khối: Cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt

Đầu tư vào năng lượng sinh khối: Cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt

Với sản lượng lúa gạo dồi dào, đi cùng các loại cây trồng khác, sinh khối từ rơm rạ, bã mía và phế phẩm nông nghiệp có thể trở thành nguồn năng lượng quan trọng, góp phần giảm thiểu phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch tại Việt Nam.
Khánh thành công trình điện trọng điểm tại Thái Bình

Khánh thành công trình điện trọng điểm tại Thái Bình

Sáng ngày 6/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ gắn biển công trình đường dây và Trạm biến áp 110kV Sông Trà, tỉnh Thái Bình.
Những tỉnh thành nào có số doanh nghiệp mới nhiều nhất tháng 2/2025 ?

Những tỉnh thành nào có số doanh nghiệp mới nhiều nhất tháng 2/2025 ?

Tháng 2/2025, TP. Hồ Chí Minh là địa phương có số doanh nghiệp mới cao nhất với 4.616 doanh nghiệp, tiếp theo là Hà Nội với 3.589 doanh nghiệp và Bình Dương với 1.579 doanh nghiệp.
Lần đầu tiên một nữ doanh nhân người Việt Nam góp mặt trong AGIF

Lần đầu tiên một nữ doanh nhân người Việt Nam góp mặt trong AGIF

Bà Nguyễn Hoàng Tú Anh (Dandelly), Tổng Giám đốc 54 Vietnam, được bầu vào Hội đồng Quản trị của Liên đoàn Công nghiệp Golf Châu Á (AGIF) nhiệm kỳ 2025-2027.
Ông Nguyễn Văn Tuấn bất ngờ từ nhiệm HĐQT Tập đoàn GELEX

Ông Nguyễn Văn Tuấn bất ngờ từ nhiệm HĐQT Tập đoàn GELEX

Ông Nguyễn Văn Tuấn vừa có đơn xin từ nhiệm khỏi HĐQT GELEX để tập trung vai trò Tổng Giám đốc và tạo cơ hội thu hút ứng viên mới, đa dạng hóa đội ngũ lãnh đạo.
Tập đoàn Hóa chất Đức Giang có tân Tổng Giám đốc ngay trước ĐHĐCĐ

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang có tân Tổng Giám đốc ngay trước ĐHĐCĐ

Tân Tổng Giám đốc Hóa chất Đức Giang là ông Lưu Bách Đạt, người trước đó giữ chức Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn, bắt đầu từ ngày 3/3/2025.
Rox Key Holdings muốn bán hơn 24 triệu cổ phiếu MSB

Rox Key Holdings muốn bán hơn 24 triệu cổ phiếu MSB

Rox Key Holdings thông báo kế hoạch bán hơn 24 triệu cổ phiếu MSB trong tháng 3/2025. Giao dịch thỏa thuận dự kiến diễn ra từ 6/3 đến 15/3/2025.
Biến động nhân sự cấp cao tại HĐQT Hóa chất Cơ bản Miền Nam

Biến động nhân sự cấp cao tại HĐQT Hóa chất Cơ bản Miền Nam

Biến động diễn ra sau khi ông Nguyễn Hữu Tú từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Hóa Chất Cơ Bản Miền Nam và thành viên HĐQT tại ĐHĐCĐ bất thường.
Đề xuất người có bài thuốc gia truyền không được kê đơn thuốc hóa dược, thuốc dược liệu

Đề xuất người có bài thuốc gia truyền không được kê đơn thuốc hóa dược, thuốc dược liệu

Tại dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2023/TT-BYT, Bộ Y tế đề xuất người có bài thuốc gia truyền không được kê đơn hoặc sử dụng thuốc hóa dược, thuốc dược liệu, cũng như không được áp dụng phương pháp và kỹ thuật chuyên môn của y học hiện đại.
Thực phẩm Sao Ta báo doanh số tháng 2/2025 tăng 85% so với cùng kỳ

Thực phẩm Sao Ta báo doanh số tháng 2/2025 tăng 85% so với cùng kỳ

Sản lượng tiêu thụ tăng, tổng doanh số tháng 2 của Công ty CP Thực Phẩm Sao Ta đạt xấp xỉ 21 triệu USD, cao hơn 85% so với cùng kỳ năm trước.
Bài học từ sự sụp đổ của một doanh nghiệp biểu tượng ngành nhựa

Bài học từ sự sụp đổ của một doanh nghiệp biểu tượng ngành nhựa

Sự sụp đổ của Rạng Đông là một bài học đắt giá cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong ngành sản xuất, nơi có không ít thách thức về chiến lược đầu tư, quản trị tài chính và duy trì năng lực cạnh tranh.