Thứ hai 27/10/2025 08:53
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

BUV bổ nhiệm các chuyên gia quốc tế, nâng cao chất lượng đào tạo

Dưới sự định hướng và dẫn dắt của các tân Trưởng khoa, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, thúc đẩy đổi mới trong học thuật và góp phần tạo ra môi trường học tập giàu tính thực tiễn, giúp sinh viên phát triển toàn diện trong bối cảnh giáo dục toàn cầu.
Bốn tân Trưởng khoa của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).
Bốn tân Trưởng khoa của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).

Nhằm củng cố đội ngũ lãnh đạo giảng viên cao cấp, cải tiến không ngừng chất lượng và phương thức giáo dục trong giai đoạn mới, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) chính thức bổ nhiệm 4 Trưởng khoa mới. Đây là bước tiến mới nhất của BUV trong chiến lược tái định vị thương hiệu của trường đã được khởi động từ năm 2024, nhấn mạnh cam kết trong việc cung cấp một môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao và hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Các Trưởng khoa được bổ nhiệm đều là các tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới với nhiều thập kỷ nghiên cứu, giảng dạy, và điều hành doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan. Đội ngũ Trưởng khoa mới cũng là hình mẫu cho đội ngũ giảng viên được tái cấu trúc của BUV, trong đó 60% có bằng tiến sĩ và 100% đạt trình độ quốc tế.

Tiến sĩ Mark Wheaton – Trưởng khoa Kinh doanh

Tiến sĩ Mark Wheaton sở hữu bằng Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh từ Đại học Newcastle (Úc). Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý giáo dục đại học, Tiến sĩ Mark Wheaton là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, kế toán và quản trị kinh doanh. Ông từng giữ vị trí Giám đốc Học thuật ngành Kế toán, Kiểm toán & Thuế tại Kaplan Business School (Úc) trước khi đảm nhiệm vai trò Trưởng khoa Kế toán, Kinh tế, Tài chính và Marketing tại Đại học RMIT Việt Nam.

Tiến sĩ Mark Wheaton – Trưởng khoa Kinh doanh
Tiến sĩ Mark Wheaton – Trưởng khoa Kinh doanh.

Tiến sĩ Mark Wheaton có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu, đặc biệt trong giáo dục kế toán và quản trị rủi ro doanh nghiệp. Là diễn giả uy tín tại nhiều hội thảo trong và ngoài nước, ông thường chia sẻ những nghiên cứu chuyên sâu về đổi mới trong giáo dục kế toán, chiến lược tài chính doanh nghiệp, và quản trị rủi ro trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Các nghiên cứu của ông tập trung vào việc nâng cao phương pháp giảng dạy và ứng dụng thực tiễn trong đào tạo kế toán, giúp cải thiện hiệu quả học tập của sinh viên.

Bên cạnh lĩnh vực nghiên cứu và học thuật, Tiến sĩ Mark Wheaton cũng là nhà đồng sáng lập doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính – kế toán, nơi ông giữ vai trò chủ chốt trong quản lý chiến lược và phát triển dịch vụ tài chính. Kinh nghiệm thực tiễn này giúp ông tích lũy góc nhìn thực tế sâu rộng trong giảng dạy, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập kết hợp giữa lý thuyết và ứng dụng, thúc đẩy sinh viên đào sâu tìm tòi và tìm giải pháp tháo gỡ nhiều vấn đề nóng hổi trên thị trường kinh doanh ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tiến sĩ Ali Al-Dulaimi – Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ

Tiến sĩ Ali Al-Dulaimi có bằng Tiến sĩ Kỹ thuật Điện & Máy tính từ Đại học Concordia, Canada, và đã hoàn thành các chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Concordia và Đại học York. Với 25 năm kinh nghiệm, Tiến sĩ Ali Al-Dulaimi đã kinh qua nhiều vị trí cấp cao trên nhiều cương vị, từ giảng viên, trưởng khoa cho đến trưởng nhóm nghiên cứu và quản lý dự án, lãnh đạo doanh nghiệp. Ông từng có nhiều năm gắn bó với Đại học Concordia và Đại học York với vai trò nghiên cứu sinh sau tiến sĩ.

Tiến sĩ Ali Al-Dulaimi – Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ
Tiến sĩ Ali Al-Dulaimi – Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Ali Al-Dulaimi còn là một nhà nghiên cứu tích cực với nhiều công trình được công bố trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Những đóng góp của ông trong nghiên cứu đã được ghi nhận với nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm Giải thưởng Bài báo Học thuật Xuất sắc nhất (2020) tại Hội nghị Quốc tế IEEE về Chẩn đoán và Quản lý Sức khỏe (ICPHM 2020, Hoa Kỳ). Nhiều thế hệ sinh viên dưới sự dẫn dắt của ông đã xuất sắc giành giải cao tại các cuộc thi quốc tế, khẳng định chất lượng đào tạo và sự hướng dẫn tận tâm của ông.

Với bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu, và hợp tác doanh nghiệp, cùng mạng lưới kết nối chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Tiến sĩ Ali mang đến cho sinh viên góc nhìn thực tiễn, tư duy đổi mới và định hướng phát triển nghề nghiệp sâu rộng. Nhờ đó, sinh viên không chỉ có cơ hội học hỏi từ môi trường doanh nghiệp thực tế, mà còn được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến, sẵn sàng hội nhập vào thị trường lao động toàn cầu.

Tiến sĩ Paul D.J Moody – Trưởng khoa Truyền thông & Sáng tạo

Tiến sĩ Paul D.J. Moody tốt nghiệp Tiến sĩ tại Royal College of Art, London, Anh Quốc, ngôi trường về Nghệ thuật & Thiết kế số 1 thế giới theo xếp hạng QS. Tiến sĩ Paul Moody có 23 năm kinh nghiệm trong quản lý giáo dục đại học, quản lý quỹ và phát triển tài năng, 34 năm sự nghiệp về sản xuất truyền thông, bao gồm phim truyện, phim truyền hình, phim tài liệu, nghệ thuật, quảng cáo và sản xuất quảng cáo.

 Tiến sĩ Paul D.J Moody – Trưởng khoa Truyền thông & Sáng tạo
Tiến sĩ Paul D.J Moody – Trưởng khoa Truyền thông & Sáng tạo.

Ông trực tiếp đóng góp vào thành công đã sản xuất và làm việc trong các dự án đoạt giải của kênh truyền hình Discovery, đài BBC, kênh truyền hình ITV, Channel 4, Film Four, studio sản xuất phim Universal Pictures, kênh truyền hình ARTE, ARD/Sender Freies Berlin, Bộ Lao động (Anh) và các công ty và tổ chức thương mại như Pfizer Pharmaceuticals và Budweiser. Các bộ phim tài liệu nghiên cứu của ông được lưu giữ tại Cơ quan Lưu trữ Quốc gia thuộc Viện phim Anh.

Tiến sĩ Paul Moody từng đảm nhiệm vị trí giảng viên cấp cao và khách mời thỉnh giảng tại nhiều trường đại học nổi tiếng toàn cầu như Trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia Vương quốc Anh, Đại học London Goldsmiths, Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia, Cao đẳng Truyền thông London, Trường Điện ảnh London... Ngoài ra, ông từng giảng dạy tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Đại học Ramon Llull (Barcelona), đã hợp tác giảng dạy tại các trường quốc gia của Ba Lan và Pháp trong các chương trình sau đại học. Ông cũng chủ trì nhiều hội thảo (workshops) tại BUV, kết nối sinh viên với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và sáng tạo trên thế giới, giúp họ tiếp cận những xu hướng mới nhất và mở rộng mạng lưới chuyên môn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành truyền thông, Tiến sĩ Paul Moody mang đến cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và cập nhật theo xu hướng toàn cầu, giúp các bạn được phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng thực tiễn và tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và sáng tạo.

Tiến sĩ Simon Kimber – Trưởng khoa Đào tạo sau Đại học

Tiến sĩ Simon Kimber có bằng Tiến sĩ từ Đại học Surrey, Vương quốc Anh, ngôi trường đứng thứ 3 toàn cầu theo bảng xếp hạng Global Global Ranking of Academic Subjects của Shanghai Ranking năm 2024. Tiến sĩ Simon Kimber là một học giả và giảng viên dày dặn kinh nghiệm với hơn 15 năm giảng dạy trong lĩnh vực Du lịch và Marketing tại nhiều trường đại học danh tiếng tại Anh và các nước châu Á. Ông sở hữu bằng Tiến sĩ về Quản lý Du lịch và Khách sạn từ Đại học Surrey, đồng thời có bằng PGCE về Giáo dục từ Đại học Lancaster, Anh Quốc.

 Tiến sĩ Simon Kimber – Trưởng khoa Đào tạo sau Đại học
Tiến sĩ Simon Kimber – Trưởng khoa Đào tạo sau Đại học.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Tiến sĩ Kimber đã đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo sau đại học, đặc biệt trong những lĩnh vực có tính ứng dụng cao. Tiến sĩ Kimber từng giữ nhiều vai trò lãnh đạo học thuật quan trọng, bao gồm Giám đốc Chương trình Quản lý Du lịch Quốc tế tại Đại học Swansea (Anh Quốc) và Giám đốc Quản lý Du lịch tại cơ sở quốc tế của Đại học Surrey ở Trung Quốc (SII-DUFE). Với nền tảng học thuật vững chắc và kinh nghiệm quản lý giáo dục quốc tế, ông đã đóng góp đáng kể vào việc phát triển các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, kết nối chặt chẽ với nhu cầu của ngành công nghiệp du lịch và khách sạn toàn cầu.

Với tư duy quốc tế, kinh nghiệm lãnh đạo và năng lực phát triển chương trình sau đại học, Tiến sĩ Kimber được kỳ vọng sẽ dẫn dắt khối đào tạo sau đại học tại BUV theo hướng đổi mới, thực tiễn và gắn kết với nhu cầu toàn cầu. Dưới sự định hướng của ông, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên sâu, mở rộng mạng lưới học thuật và doanh nghiệp, đồng thời phát triển kỹ năng nghiên cứu và tư duy chiến lược – những yếu tố quan trọng để thành công trong môi trường học thuật và chuyên môn quốc tế.

Việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo đánh dấu một bước tiến quan trọng của BUV trong năm 2025 trên hành trình tiếp tục khẳng định cam kết về chất lượng đào tạo xuất sắc. Các tân Trưởng khoa đóng vai trò then chốt trong việc hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược của trường, góp phần ươm mầm thế hệ “trái tim sư tử” – những công dân trẻ, vững vàng về kiến thức, sắc bén về kỹ năng và mở rộng tư duy toàn cầu, sẵn sàng đối mặt với thách thức và nắm bắt cơ hội trong môi trường quốc tế đầy biến động.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 27/10: Hà Nội trời lạnh về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 27/10: Hà Nội trời lạnh về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 27/10, Bắc Bộ trưa và chiều trời có nắng; Trung Bộ mưa lớn đến cuối tuần; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng.
Thời tiết ngày mai 27/10/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trời lạnh, miền Trung mưa to

Thời tiết ngày mai 27/10/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trời lạnh, miền Trung mưa to

Thời tiết ngày mai 27/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
UEH Career Fair 2025: 3.000 cơ hội việc làm và hành trình kết nối tri thức – doanh nghiệp

UEH Career Fair 2025: 3.000 cơ hội việc làm và hành trình kết nối tri thức – doanh nghiệp

Ngày 26/10/2025 – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa khép lại chuỗi sự kiện Ngày hội “Thực tập và Việc làm Thành phố Hồ Chí Minh – UEH Career Fair 2025” Đợt 2 và Chung kết cuộc thi “Chinh phục Nhà tuyển dụng 2025”, mang đến hơn 3.000 cơ hội việc làm cùng nhiều hoạt động thực tiễn giúp sinh viên sẵn sàng bước vào thị trường lao động trong kỷ nguyên chuyển đổi số.
Thời tiết hôm nay 26/10: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 26/10: Bắc Bộ trời nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 26/10, Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng; Nam Trung Bộ - Đắk Lắk có mưa to; Nam Bộ trưa nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông đến cuối tháng 10.
Thời tiết ngày mai 26/10/2025: Bắc Bộ trời lạnh về đêm, vùng núi có nơi rét

Thời tiết ngày mai 26/10/2025: Bắc Bộ trời lạnh về đêm, vùng núi có nơi rét

Thời tiết ngày mai 26/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Herbalife Việt Nam đóng góp hơn 3,2 tỷ đồng góp phần hỗ trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do Bão Bualoi và Bão Matmo

Herbalife Việt Nam đóng góp hơn 3,2 tỷ đồng góp phần hỗ trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do Bão Bualoi và Bão Matmo

Herbalife Việt Nam cùng các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Công ty đang chung tay cùng các bên liên quan, các tổ chức và cá nhân, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi Bão Bualoi và Bão Matmo.
Thời tiết hôm nay 25/10: Bắc Bộ trưa chiều tăng nhiệt, trời ấm

Thời tiết hôm nay 25/10: Bắc Bộ trưa chiều tăng nhiệt, trời ấm

Thời tiết hôm nay 25/10, Bắc Bộ trời tạnh ráo; Bắc Trung Bộ trời lạnh, Quảng Trị - Đắk Lắk mưa lớn đến 27/10; Nam Bộ chiều tối có nơi mưa rất to, trưa trời nắng, triều cường ở Nam Bộ vẫn ở mức cao.
Phú Thọ thúc đẩy thu hút đầu tư hạ tầng và công nghiệp công nghệ cao

Phú Thọ thúc đẩy thu hút đầu tư hạ tầng và công nghiệp công nghệ cao

Ngày 24/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe báo cáo tình hình thu hút đầu tư, triển khai các dự án hạ tầng khu công nghiệp, định hướng phát triển các khu công nghiệp Thanh Hối và Đoan Hùng.
Thời tiết ngày mai 25/10/2025: Miền Bắc đêm lạnh, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 25/10/2025: Miền Bắc đêm lạnh, ngày nắng

Thời tiết ngày mai 25/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, aespa, Dimash cùng dàn sao Việt “đổ bộ” 8Wonder Winter 2025

8Wonder Winter 2025 chính thức công bố full dàn lineup, quy tụ tượng đài âm nhạc quốc tế Alicia Keys - “họa mi nước Mỹ” với 17 giải GRAMMY danh giá, aespa biểu tượng mới của Kpop, Dimash “giọng hát phi giới hạn”, cùng các nghệ sĩ Việt Nam: Văn Mai Hương, HIEUTHUHAI và Maydays. Với quy mô hoành tráng, “Symphony of Stars” diễn ra ngày 6/12 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam hứa hẹn không chỉ tạo nên “bản giao hưởng” đặc biệt chưa từng có mà tiếp tục khẳng định uy tín và bước tiến vững chắc của thương hiệu Việt vươn tầm toàn cầu.
Dịch vụ dưỡng lão bán trú tại Vin New Horizon: Giải pháp mới “chống cô đơn” cho người cao tuổi

Dịch vụ dưỡng lão bán trú tại Vin New Horizon: Giải pháp mới “chống cô đơn” cho người cao tuổi

Khi mô hình dưỡng lão truyền thống dần lỗi thời trước nhu cầu sống chủ động, năng động của thế hệ cao tuổi mới, mô hình dưỡng lão bán trú (daycare) trở thành xu hướng toàn cầu. Tại Việt Nam, Vin New Horizon là nơi tiên phong kiến tạo hệ sinh thái hưu trí hiện đại, đánh thức “bình minh thứ hai” rực rỡ và giàu trải nghiệm cho thế hệ tuổi vàng.
Khuyến khích sinh con: Cần chuyển trọng tâm từ “hỗ trợ sinh” sang “hỗ trợ nuôi”

Khuyến khích sinh con: Cần chuyển trọng tâm từ “hỗ trợ sinh” sang “hỗ trợ nuôi”

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, chính sách dân số thời gian tới không chỉ dừng ở việc khuyến khích sinh con, mà quan trọng hơn là tạo điều kiện để người dân yên tâm nuôi con, với những hỗ trợ thiết thực về thu nhập, nhà ở, việc làm và bình đẳng giới.
EVNGENCO1 đề xuất chiến lược phát triển cụm dự án năng lượng xanh quy mô 1.500 MW tại Lâm Đồng

EVNGENCO1 đề xuất chiến lược phát triển cụm dự án năng lượng xanh quy mô 1.500 MW tại Lâm Đồng

Tại buổi làm việc chính thức với Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Đồng, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã trình bày đề xuất chiến lược đầu tư cụm dự án năng lượng xanh với tổng công suất thiết kế gần 1.500 MW. Tổng vốn đầu tư dự kiến cho cụm dự án này ước tính khoảng 34.000 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 24/10: Bắc Bộ ngày trời lạnh, sáng và đêm trời rét

Thời tiết hôm nay 24/10: Bắc Bộ ngày trời lạnh, sáng và đêm trời rét

Thời tiết hôm nay 24/10, Bắc Bộ có nơi mưa nhỏ; Hà Tĩnh – Quảng Ngãi tiếp tục có mưa lớn đến đêm mai, cảnh báo lũ trên các sông ở Trung Bộ; cao nguyên Trung Bộ, Nam Bộ có mưa dông mạnh về chiều; triều cường tại Nam Bộ còn cao.
Hà Nội vận hành gần 1.900 camera AI từ tháng 12/2025

Hà Nội vận hành gần 1.900 camera AI từ tháng 12/2025

Từ tháng 12/2025, gần 1.900 camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được Công an TP. Hà Nội đưa vào vận hành đồng bộ trên toàn địa bàn, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình xây dựng đô thị thông minh và siết chặt quản lý trật tự, an toàn giao thông của Thủ đô.