Bốn phiên bản iPhone 15 đã chính thức lên kệ mở bán toàn cầu

10:14 22/09/2023

Do chênh lệch múi giờ, Australia và New Zealand như thường lệ là nơi mở bán đầu tiên. New Zealand chưa có Apple Store, nhưng người dùng có thể mua sớm thông qua đại lý ủy quyền.

Ảnh minh họa
iPhone 15 bắt đầu mở bán toàn cầu.

Bốn phiên bản iPhone 15 lên kệ hôm nay (22/9), trong khi nhiều người đã xếp hàng từ trước đó một ngày để mua máy.

Do chênh lệch múi giờ, Australia và New Zealand như thường lệ là nơi mở bán đầu tiên. New Zealand chưa có Apple Store, nhưng người dùng có thể mua sớm thông qua đại lý ủy quyền.

Một số người dùng tại Australia cho biết, chỉ đến Apple Store muộn 30 phút sau giờ mở cửa nhưng một số máy đã rơi vào tình trạng hết hàng, nhất là iPhone 15 Pro Max.

Được biết, xu hướng chung của người dùng Australia vẫn là đặt hàng hoặc giao tại nhà. Apple Store tại đây không có tình trạng xếp hàng. Nhưng chỉ khoảng một tiếng sau khi mở cửa, cửa hàng đã kín khách đến mua và nhiều người phải hẹn xuống chiều và tối để lấy máy.

Theo trang tin 9news, hàng trăm người đã đứng sẵn ở Apple Store trên đường George St (Sydney, Australia) trước ngày mở bán chính thức iPhone 15. Trong đó, một số người đã đặt lịch trước và không ít người xếp hàng sau với hi vọng được sở hữu thiết bị sớm.

Đứng đầu hàng là MD Badsha Bulbul, anh đến đây từ 23h ngày 21/9 và đã chờ 9 tiếng để là khách hàng đầu tiên mua được iPhone 15 trên thế giới tại Apple Store.

Chia sẻ với 9news, Bulbul cho biết anh đang dùng điện thoại Samsung A33. Anh đã lựa chọn mẫu iPhone đắt nhất năm nay, 15 Pro Max màu titan tự nhiên. “Tôi nghĩ nó sẽ là mẫu phổ biến nhất”, anh chia sẻ.

Giải thích lý do chuyển sang iPhone, Bulbul nói camera là điểm hấp dẫn, bên cạnh đó là nút Action. Trên iPhone 15, cần gạt im lặng được thay bằng nút bấm mới này.

MD Badsha Bulbul là người đầu tiên mua iPhone 15 của thế giới. (Ảnh: 9news).
MD Badsha Bulbul là người đầu tiên mua iPhone 15 của thế giới. (Ảnh: 9news).

Trên các mạng xã hội như X, Reddit, Instagram, diễn đàn MacRumors, người dùng tại các thị trường này đã chia sẻ ảnh mở hộp iPhone 15 từ rạng sáng 22/9.

"Máy bám vân tay khá nhanh, hơn cả bản thép không gỉ màu đen", người dùng Sartorius nhận xét về iPhone 15 Pro Max trên X. Phần lớn những người mua khác cũng quan tâm đến chất liệu titan và tính năng camera trên điện thoại mới của Apple. Một số cho biết thiết bị của họ được cập nhật phần mềm ngay sau khi mở hộp.

Theo nhiều trang tin công nghệ, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max “cháy hàng” trong thời gian đặt hàng trước, cho thấy sức hút của dòng iPhone cao cấp so với dòng tiêu chuẩn.

Nhiều người sẽ phải đợi đến cuối tháng 10, thậm chí sang tháng 11, để được nhận hàng. Dù vậy, iPhone 15 và 15 Plus không gặp phải tình trạng này.

Theo sau New Zealand và Australia, Apple sẽ mở bán iPhone 15 và các thiết bị mới tại châu Á, Trung Đông, châu Âu và Bắc Mỹ. Nhiều Apple Store trên thế giới đã mở cửa sớm vào khoảng 8 giờ sáng để khách hàng đặt trước đến lấy máy và mua sắm trực tiếp.

Theo trang National News của UAE, người dùng tại đây đã tập trung xếp hàng dài tại Apple Store ở Dubai từ 21/9. Việt Nam thuộc nhóm thị trường sẽ nhận hàng trong đợt hai, vào ngày 29/9. Tuy nhiên để sở hữu sớm, nhiều người đã tìm đến các nước lân cận như Singapore, Thái Lan.

Đối với các thị trường thuộc Tier 1 (Hạng 1) gần Việt Nam nhất, Thái Lan và Singapore là 2 thị trường thuộc diện ưu tiên mở bán iPhone 15 series. Trước đây, Singapore thường là địa chỉ quen thuộc của giới buôn iPhone xách tay Việt Nam và năm ngoái có thêm Thái Lan bán máy cùng ngày với Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông... Thời điểm trước ngày mở bán, trước cửa các Apple Store thường có hàng dài người xếp hàng để có thể sớm mua máy vào sáng hôm sau.

Tuy nhiên, Apple ngày càng làm gắt trong khâu quản lý thời điểm mở bán nhằm siết tình trạng dân buôn "ôm hàng" trong khi người có nhu cầu thực tế không thể sở hữu máy hoặc buộc phải chi nhiều tiền hơn. Năm 2022, nhiều người đã gặp khó tại Singapore khi nhân viên và bảo vệ tại cửa hàng giải tán đám đông tụ tập trước cửa Apple Store và chỉ cho quay lại vào đầu giờ sáng hôm sau.

Minh Phương (T/h)