Thứ tư 02/04/2025 18:28
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ cuối năm

10/10/2024 22:40
Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về văn hóa liêm chính, nâng cao ý thức tự giác trong việc thực hiện các chủ trương phòng, chống tham nhũng.
Bài liên quan
Quảng Trị: Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Di sản đồ sộ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực công bố kế hoạch kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả hoạt động trong 9 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh những thành quả đạt được và xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng và tiêu cực trên địa bàn.

Trong 9 tháng qua, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chức năng, công tác phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều kết quả tích cực. Ban Chỉ đạo đã kịp thời quán triệt và triển khai nghiêm túc các quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng trong công tác cán bộ, kiểm tra, giám sát và thanh tra. Các quy định mới về xây dựng Đảng, quản lý kinh tế - xã hội và phòng chống tham nhũng cũng đã được ban hành, tạo cơ sở pháp lý quan trọng trong việc ngăn ngừa và xử lý các hành vi tiêu cực.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ cuối năm
Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ cuối năm. Ảnh Báo Hà Tĩnh.

Một điểm nhấn trong công tác này là việc chú trọng thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực nhạy cảm như đấu thầu, đầu tư xây dựng, quản lý đất đai và tài nguyên khoáng sản. Các cơ quan chức năng đã tăng cường phối hợp nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc tham nhũng. Ban Chỉ đạo cũng đã hoàn thành phần lớn các cuộc kiểm tra tại các cấp ủy, đơn vị, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án có liên quan.

Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng của tỉnh cũng chú trọng đến việc cải cách hành chính, chuyển đổi số, đảm bảo quốc phòng, an ninh, và giữ vững trật tự xã hội. Điều này không chỉ hỗ trợ cho công tác phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của tỉnh.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về văn hóa liêm chính, nâng cao ý thức tự giác trong việc thực hiện các chủ trương phòng, chống tham nhũng. Đặc biệt, tỉnh sẽ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp và giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án tham nhũng, tiêu cực, đồng thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình giám định và định giá tài sản. Những tồn đọng từ các cuộc thanh tra, kiểm toán, điều tra cũng sẽ được khắc phục, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương.

Tin bài khác
Việc sáp nhập tỉnh, thành: Tiến hành mạnh mẽ, triệt để, khoa học và nhân văn

Việc sáp nhập tỉnh, thành: Tiến hành mạnh mẽ, triệt để, khoa học và nhân văn

Theo dự thảo Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính, có 52 tỉnh, thành dự kiến sáp nhập, 11 tỉnh thành giữ nguyên. Sẽ sửa đổi Hiến pháp và lấy ý kiến nhân dân về sáp nhập.
Bình Dương chủ động sắp xếp, tinh gọn bộ máy chính quyền địa phương

Bình Dương chủ động sắp xếp, tinh gọn bộ máy chính quyền địa phương

Thông tin về kế hoạch sáp nhập, tinh gọn tổ chức hành chính đã nhận được sự đồng thuận rộng rãi từ cán bộ và nhân dân Bình Dương.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy thế mạnh để vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng vươn ra biển lớn

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy thế mạnh để vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng vươn ra biển lớn

Chiều 29/3, tại Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Ban Thường vụ tỉnh Quảng Nam.
Đà Nẵng cần khai thác các hiệu quả cơ chế, chính sách đặc thù để tạo sức bật mới

Đà Nẵng cần khai thác các hiệu quả cơ chế, chính sách đặc thù để tạo sức bật mới

Sáng 29/3, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
Dấu ấn của cố Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Phạm Minh Đoan: Từ bước đi “dò đường” của doanh nghiệp tư nhân đến động lực kinh tế

Dấu ấn của cố Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Phạm Minh Đoan: Từ bước đi “dò đường” của doanh nghiệp tư nhân đến động lực kinh tế

Trong dòng chảy không ngừng của thời gian, có những con người để lại dấu ấn sâu đậm, không chỉ trong ký ức cá nhân mà cả trong sự nghiệp lớn lao của một vùng đất. Với doanh nhân Nguyễn Văn Đệ - hình ảnh cố Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Minh Đoan không chỉ là một kỷ niệm, mà còn là ngọn lửa soi đường, là biểu tượng của tầm nhìn lãnh đạo vượt thời đại.
Ông Trần Trí Quang được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Ông Trần Trí Quang được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

Sáng ngày 28/3, tại kỳ họp thứ 13 của Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Trần Trí Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đại hội XIV của Đảng là dấu son đặc biệt trên con đường phát triển

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đại hội XIV của Đảng là dấu son đặc biệt trên con đường phát triển

Ngày 25/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng đã tổ chức Phiên họp lần thứ tư, xem xét một số nội dung sửa đổi, bổ sung dự thảo Phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tương lai cho thế hệ vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tương lai cho thế hệ vươn mình

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết "Tương lai cho thế hệ vươn mình" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Thanh Xuân tổng kết công tác tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Thanh Xuân tổng kết công tác tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc

Chiều ngày 24/3/2025, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Thanh Xuân, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025 – 2027.
Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng

Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng

Tối 24/3, tại Quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 - 24/3/2025) và 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28/3/1930 - 28/3/2025).
Tạm dừng triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã theo tiêu chuẩn cũ

Tạm dừng triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã theo tiêu chuẩn cũ

Tối 23/3, Bộ Nội vụ thông tin đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu tạm dừng thực hiện một số công việc liên quan đến tổ chức, sắp xếp đơn vị hành chính các cấp.
Giải phóng sức mạnh kinh tế tư nhân

Giải phóng sức mạnh kinh tế tư nhân

Hưởng ứng theo bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm, phóng viên TTXVN đã thực hiện bài viết chuyên đề: "Giải phóng sức mạnh kinh tế tư nhân" nhằm góp phần làm rõ thêm các cơ chế, chính sách đột phá, khơi thông các nút thắt, mở ra lộ trình phát triển mạnh mẽ, khuyến khích khối doanh nghiệp tư nhân tham gia sâu rộng hơn vào nền kinh tế.
Thủ tướng Chính phủ làm việc với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ làm việc với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 20/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra với Ban Thường vụ TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương.
Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị làm việc tại Lào Cai

Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị làm việc tại Lào Cai

Sáng 18/3, tại Tỉnh ủy Lào Cai, Đoàn kiểm tra số 1927 của Bộ Chính trị đã tổ chức buổi làm việc nhằm đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề công tác trọng tâm năm 2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả điều hành của tỉnh trong thời gian tới.
Hoàn tất sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh, thành trước ngày 30/8

Hoàn tất sáp nhập đơn vị hành chính tỉnh, thành trước ngày 30/8

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, công tác sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh được lên kế hoạch hoàn thành trước ngày 30/8 và đưa vào vận hành từ 1/9.