Thứ sáu 27/02/2026 08:17
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Pháp luật

Asanzo nói gì về thông tin “giả mạo chứng thư hợp tác” do Sharp đưa ra?

12/10/2020 00:00
Asanzo cho biết, hoàn toàn bất ngờ khi Sharp Việt Nam đặt vấn đề về tính xác thực của các văn bản mà Công ty Sharp-Roxy Hong Kong đưa ra.

Asanzo nói gì về thông tin “giả mạo chứng thư hợp tác” do Sharp đưa ra?

Ngay trong tối 19/9, CTCP Tập đoàn Asanzo đã có thông báo liên quan đến thông cáo báo chí được phát đi vào buổi chiều cùng ngày của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam.

Theo đó, Asanzo cho biết, liên quan đến thông cáo báo chí của Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam chiều nay đặt vấn đề về tính xác thực của các văn bản từ phía Công ty Sharp-Roxy Hong Kong, CTCP Tập đoàn Asanzo cũng hoàn toàn bất ngờ.

“Chúng tôi khẳng định rằng đó là những văn bản mà chúng tôi nhận được từ phía đối tác”, Asanzo cho biết tại thông báo.

Cũng theo Asanzo, chiều 19/9, Asanzo đã tiến hành liên hệ với đối tác ở nước ngoài để yêu cầu được giải thích, đồng thời sẽ cử người ra nước ngoài làm việc trực tiếp để bảo đảm thông tin xác thực và cho biết sẽ thông tin đến đối tác, khách hàng, người tiêu dùng sau khi làm rõ vấn đề.

Trước đó, chiều ngày 19/9, Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam Masashi Kubo đã ký, phát đi thông cáo liên quan đến thông tin về việc hợp tác với CTCP Tập đoàn Asanzo.

Theo đó, Sharp cho biết, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) dưới danh nghĩa công ty con tại Việt Nam của Tập đoàn Sharp đã nhận được thông tin rằng trong buổi họp báo ngày 17/9 của một nhà sản xuất Việt Nam, là CTCP Tập đoàn Asanzo công bố về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như các phát ngôn trên truyền thông. Đó là bằng chứng về mối hợp tác giữa Asanzo và Sharp - Roxy (Hong Kong) – SRH.

Tuy nhiên, SRH cho biết đã kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31/10/2016.

Cụ thể, ngày 25/9/2016 Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và SRK trở thành công ty con 100% vốn sở hữu tại Tập đoàn Sharp.

Tiếp đó, ngày 31/12/2016 đã hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp – Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

"Dựa trên sự thật đó, việc SRH xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi SRH được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo", thông cáo của Sharp Việt Nam nêu.

Từ đó, doanh nghiệp này cho rằng, nội dung mà Asanzo đưa ra là Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực là không đúng sự thật.

"Việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp, Chúng tôi, Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu", Sharp Việt Nam cho biết trong thông cáo.

Bảo Vy

TAGS:

Tin bài khác
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2026

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2026

Bộ Công Thương triển khai Kế hoạch hỗ trợ pháp lý năm 2026 trên phạm vi toàn quốc, tập trung rà soát, hoàn thiện quy định pháp luật và tăng cường cung cấp thông tin, tư vấn cho doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trong các lĩnh vực quản lý của ngành.
Tỉnh Lào Cai phải sớm công khai kết quả xử lý vụ nổ ở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Tỉnh Lào Cai phải sớm công khai kết quả xử lý vụ nổ ở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị tỉnh Lào Cai xử lý sự cố gây nổ ở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam (PP5) và công khai kết quả xử lý.
Hoàn thiện cơ chế đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo CPTPP

Hoàn thiện cơ chế đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo CPTPP

Thông tư mới của Bộ Công Thương không chỉ điều chỉnh thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến dung tích động cơ khi nhập khẩu ô tô, mà còn làm rõ yêu cầu về xuất xứ và quy trình đấu giá, qua đó nâng cao tính minh bạch và bảo đảm thực thi đầy đủ cam kết trong CPTPP.
Traphaco bị truy thu và xử phạt thuế gần 3,3 tỷ đồng sau kiểm tra tài chính

Traphaco bị truy thu và xử phạt thuế gần 3,3 tỷ đồng sau kiểm tra tài chính

Sau đợt kiểm tra thuế các năm 2023–2024, Công ty cổ phần Traphaco bị xử lý vi phạm hành chính về thuế với tổng số tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp gần 3,3 tỷ đồng. Doanh nghiệp cho biết nguyên nhân xuất phát từ việc kê khai chưa chính xác, không mang tính cố ý.
Nổ thiết bị tại Công ty Phốt pho vàng Việt Nam ở Lào Cai 1 người tử vong tại Tằng Loỏng

Nổ thiết bị tại Công ty Phốt pho vàng Việt Nam ở Lào Cai 1 người tử vong tại Tằng Loỏng

Vụ nổ xảy ra vào hơn 12 giờ ngày 23/2 tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam (PP5), Khu công nghiệp Tằng Loỏng, Lào Cai, khiến 1 người tử vong, nguyên nhân đang được làm rõ.
Phú Thọ: Camera A.I phát hiện 2.809 xe vi phạm giao thông dịp Tết

Phú Thọ: Camera A.I phát hiện 2.809 xe vi phạm giao thông dịp Tết

Hệ thống camera giám sát tích hợp A.I tại Phú Thọ ghi nhận 2.809 trường hợp ô tô vi phạm trong 9 ngày nghỉ Tết, ước tổng tiền phạt gần 10,2 tỷ đồng.
Hà Nội điều chỉnh khung giá dịch vụ quản lý vận hành chung cư, tăng cường trách nhiệm cấp cơ sở

Hà Nội điều chỉnh khung giá dịch vụ quản lý vận hành chung cư, tăng cường trách nhiệm cấp cơ sở

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư trên địa bàn, đồng thời làm rõ hơn trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong công tác kiểm tra, giám sát và xử lý tranh chấp.
Chính sách mới: Miễn kiểm tra thực tế với doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật

Chính sách mới: Miễn kiểm tra thực tế với doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật

Kế hoạch 12/KH-BCA năm 2026 quy định miễn kiểm tra thực tế với doanh nghiệp, hộ kinh doanh tuân thủ tốt pháp luật, hạn chế kiểm tra chồng chéo và tăng hậu kiểm nhằm giảm gánh nặng hành chính.
Hà Nội phê duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026-2030

Hà Nội phê duyệt chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026-2030

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 790/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026-2030.
CSGT Phú Thọ hóa trang, siết chặt xử lý “xe ghép” dịp cao điểm

CSGT Phú Thọ hóa trang, siết chặt xử lý “xe ghép” dịp cao điểm

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ tăng cường hóa trang, thâm nhập mạng xã hội để phát hiện, xử lý “xe ghép”, xe hợp đồng trá hình và xe khách chở quá số người dịp cao điểm đi lại.
Bắt giữ đối tượng vận chuyển 1,5 tạ pháo nổ qua biên giới tại Lào Cai

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 1,5 tạ pháo nổ qua biên giới tại Lào Cai

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vừa bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 150kg pháo nổ, pháo hoa nổ từ Trung Quốc về Việt Nam dịp cận Tết.
Từ 1/3/2026, siết chặt kiểm định khí thải ô tô trên toàn quốc

Từ 1/3/2026, siết chặt kiểm định khí thải ô tô trên toàn quốc

Từ ngày 1/3/2026, quy trình và phương pháp kiểm định khí thải ô tô sẽ được áp dụng chặt chẽ hơn theo quy định mới. Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ phương tiện chủ động bảo dưỡng, sửa chữa xe trước khi đăng kiểm để tránh bị từ chối cấp chứng nhận.
Chính thức áp hạn ngạch phát thải khí nhà kính giai đoạn 2025–2026

Chính thức áp hạn ngạch phát thải khí nhà kính giai đoạn 2025–2026

Chính phủ chính thức phê duyệt tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính thí điểm cho giai đoạn 2025–2026, áp dụng đối với 110 cơ sở sản xuất thuộc ba ngành phát thải lớn gồm nhiệt điện, xi măng và sắt thép.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập đường dây nóng hỗ trợ thực thi Nghị định 46

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập đường dây nóng hỗ trợ thực thi Nghị định 46

Trước những phản ánh về vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã thiết lập đường dây nóng hoạt động 24/7 tại các đơn vị chuyên ngành, đồng thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và địa phương.
Chậm đóng quá 60 ngày có thể bị khởi tố - BHXH TP. Hồ Chí Minh siết xử lý trốn đóng bảo hiểm

Chậm đóng quá 60 ngày có thể bị khởi tố - BHXH TP. Hồ Chí Minh siết xử lý trốn đóng bảo hiểm

BHXH TP. Hồ Chí Minh vừa triển khai hướng dẫn của Bộ Công an về kiến nghị khởi tố các hành vi gian lận, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, trong đó doanh nghiệp chậm đóng quá 60 ngày có thể bị xử lý hình sự.