Apple Watch Ultra sẽ đứng chung “sân khấu” ra mắt với dòng iPhone 15?

16:27 27/06/2023

Đây là một trong những thông tin được đưa ra trong bản tin "Power On" hàng tuần của Mark Gurman. Chuyên gia này thậm chí còn đặt tên mã cho thiết bị là N210.

Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai sẽ là một trong ba chiếc đồng hồ mới được trình làng vào tháng 9 này
Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai có thể sẽ là một trong ba chiếc đồng hồ mới được trình làng vào tháng 9 này.

Theo chuyên gia của Bloomberg, Mark Gurman, Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai được công bố và phát hành vào cuối năm nay, có lẽ là vào tháng 9 tới đây.

Trong bản tin "Power On" hàng tuần của mình, Gurman viết rằng, Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai sẽ là một trong ba chiếc đồng hồ mới được trình làng vào tháng 9 này. Chuyên gia này thậm chí còn đặt tên mã cho thiết bị là N210. Hai chiếc đồng hồ còn lại sẽ là các mẫu Apple Watch Series 9 (N207, N208) và bộ ba này sẽ đứng chung “sân khấu” ra mắt với dòng iPhone 15.

Tuy nhiên, những tin đồn trước đây chỉ ra rằng, Apple có thể mất một thời gian để hoàn thiện Watch Ultra thế hệ thứ hai, nên có thể đẩy thời gian sản phẩm xuất hiện trên thị trường thêm ít nhất một năm nữa. Đó là điều hoàn toàn có khả năng, bởi Apple Watch Ultra không phải là một sản phẩm tiêu chuẩn và Apple dường như đang nghiên cứu các tính năng nâng cao hơn của sản phẩm này với thời gian hoàn thiện lâu hơn.

Một báo cáo đến từ Digitimes đề xuất mốc thời gian ra mắt của sản phẩm này là năm 2024. Nguồn tin cho biết, Watch Ultra 2 sẽ đi kèm với màn hình 2,1 inch - một nâng cấp đáng kể so với màn hình 1,92 inch trên Watch Ultra đầu tiên. Không chỉ kích thước mà Apple cũng có thể xem xét chuyển đổi công nghệ màn hình. Cụ thể, nó sẽ sử dụng tấm nền microLED thay vì OLED và điều đó có thể dẫn đến màn hình sáng hơn với khả năng hiển thị màu sắc rực rỡ. Ông Gurman cũng đã chứng thực thông tin này khi cho rằng, Apple đã và đang mở rộng việc sử dụng màn hình microLED trên các dòng sản phẩm của mình, vì vậy sẽ rất khó hiểu nếu Watch Ultra 2 không sử dụng màn hình này.

Ngoài ra, một chuyên gia đáng tin cậy khác là Ross Young đến từ DSCC cũng cho biết, việc Apple Watch Ultra 2 chuyển sang màn hình microLED có thể thành hiện thực, nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra vào năm 2025.

Chưa dừng lại ở Apple Watch Ultra, cũng có khả năng Apple giới thiệu các mẫu máy tính xách tay mới, bao gồm MacBook Pro 13 inch trang bị chip M3, MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch trang bị chip M3 Pro hoặc M3 Max. Tất nhiên cũng không thể không nhắc đến biến thể sử dụng chip M3 của MacBook Air mới. Đồng thời, công ty cũng có kế hoạch cho 2 chiếc iMac với màn hình 24 inch, trong khi phiên bản 30 inch dường như vẫn đang ở “giai đoạn đầu”.

Đối với máy tính bảng iPad, Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình OLED và iPad Air mới để thay thế phiên bản M1 hiện tại. Và cuối cùng là các sản phẩm khác vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, bao gồm AirPods thế hệ thứ ba, cũng như các thiết bị gia đình thông minh và Apple TV cải tiến đều được liệt kê. Mặc dù vậy, công ty có thể chia lịch ra mắt các sản phẩm mới này, với một số xuất hiện vào tháng 10 qua một thông cáo báo chí hoặc sự kiện nhỏ hơn.

Minh Phương (t/h)