3 công ty Nhật đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp về nông nghiệp ở Đông Nam Á

3 doanh nghiệp Nhật Bản vừa hợp tác với công ty Focustech Ventures Pte. Ltd. của Singapore để thành lập liên doanh chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) về nông nghiệp và công nghệ thực phẩm ở Đông Nam Á.

Các doanh nghiệp này gồm: công ty Euglena chuyên về công nghệ sinh học, công ty công nghiệp Kobashi chuyên về chế tạo máy nông nghiệp và công ty Leave a Nest chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn cho các startup.

Theo kế hoạch, Germi8 Pte. Ltd., công ty liên doanh do các doanh nghiệp trên thành lập có trụ sở ở Singapore, sẽ tập trung hỗ trợ cho các startup sở hữu công nghệ thông tin tiên tiến ngay từ giai đoạn huy động vốn ban đầu.

3 công ty Nhật đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp về nông nghiệp ở Đông Nam Á (Ảnh Internet)

Germi8 dự kiến sẽ đầu tư 100 triệu Yên (khoảng 940.000 USD) cho khoảng 20 doanh nghiệp trong vòng 3 năm tới. Hiện tại, Germi8 đang đàm phán với 8 startup để xây dựng quan hệ đối tác.

Kể từ năm 2014, Leave a Nest đã tăng cường chiến dịch xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ các startup ở 6 quốc gia Đông Nam Á thông qua công ty con Leave a Nest Singapore Pte. Ltd có trụ sở ở Singapore.

Leave a Nest, có trụ sở ở Tokyo (Nhật Bản), đã hợp tác với Focustech và Kobashi nhằm cung cấp trợ giúp kỹ thuật và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các công ty địa phương.

Huyền Vũ

Tin liên quan