Hải Phòng: Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ tôn vinh doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm quy mô lớn

Sự kiện | 15:31:00 28/11/2018

DNHN - Được sự phát động của Trung ương Hiệp hội DNNVV, sự đồng ý của UBND thành phố Hải Phòng, sự hỗ trợ sâu sát của Sở Công Thương thành phố, Hiệp hội DNNVV Hải Phòng phối hợp cùng Công ty CP truyền thông và tổ chức sự kiện Phúc Thịnh, lần đầu tiên tổ chức “ Tuần lễ văn hóa - du lịch - thương mại Doanh nhân Hải Phòng trong thời kỳ hội nhập” tại Cung Văn hóa Thanh niên Hải Phòng.

Không gian toàn cảnh tuần lễ với 250 gian hàng cho các DN tiêu biểu giới thiệu quảng bá sản phẩm hình ảnh

Sự kiện diễn ra với ý nghĩa động viên khuyến khích tôn vinh các doanh nhân – doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có trách nhiệm xã hội cao, đổi mới công nghệ kỹ thuật… trong thời kỳ hội nhập mới.

Tuần lễ được diễn ra từ ngày 28/12/2018 – 5/1/2019, đây là thời điểm thuận lợi cho người tiêu dùng các tầng lớp tiếp cận hàng hóa, sắm sửa cho Tết Nguyên đán 2019. Đồng thời cũng là thời gian tốt giúp các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các nghệ nhân, các thợ giỏi, làng nghề giao lưu, quảng bá sản phẩm, liên kiết hợp tác kinh doanh, tiếp cận đầu tư….thông qua các hoạt động do Hiệp hội tổ chức.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị, Ban Bí thư phát động, sự kiện dự kiến sẽ có hàng trăm các gian hàng với nhiều loại hàng hóa, dịch vụ cùng tham gia trong tuần lễ này tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên – Lạch Tray – Hải Phòng.

Sự kiện này là cơ hội vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá  thương hiệu, sản phẩm hình ảnh DN một cách hữu hiệu  nhất.

Chương trình diễn ra với sự tham vấn của Sở Công Thương – UBND thành phố Hải Phòng, có 6 nội dung chính:

Tổ chức các hội thảo xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, văn hóa doanh nghiệp, định hướng phát triển DN trong hội nhập, chính sách phát triển doanh nghiệp của Chính phủ, thành phố.

  1. Tổ chức các lớp đào tạo về Luật Thuế mới, Luật Kế toán, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp và các kỹ năng khác cho công tác quản lý doanh nghiệp.

  2. Tổ chức hội chợ, triển lãm nhằm quảng bá hình ảnh tôn vinh các thành tựu kinh tế của doanh nghiệp Việt trong thời kỳ hội nhập mới.

  3. Giao lưu nghệ thuật các đoàn nghệ thuật trong nước biểu diễn tại sân khấu chính của khu vực tổ chức Hội chợ triển lãm.

  4. Tổ chức “Đêm hội Doanh nhân” nhằm tôn vinh thành tựu kinh tế, sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn, các doanh nhân có nhiều thành tích trong phát triển sản xuất - kinh doanh, doanh nhân sáng tạo, doanh nhân có thành tích trong công tác thiện nguyện.

  5. Tổ chức các hoạt động khác như hội thi sinh vật cảnh; hội thi văn nghệ quần chúng; triển lãm ôtô, xe máy, xe đạp.

Các đơn vị tham gia bao gồm tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam: Hộ kinh doanh, doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài nước

Dự kiến số lượng khách đến với tuần lễ Văn hóa doanh nghiệp lên tới hàng nghìn người mỗi ngày.

“ Tuần lễ văn hóa - du lịch - thương mại Doanh nhân Hải Phòng trong thời kỳ hội nhập” thực chất là chương trình đồng hành với doanh nghiệp theo Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016, Nghị quyết 19-2018/NQ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ, Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 141/KH-UBND của UBND thành phố Hải Phòng. Do đó, sự kiện không đơn thuần của riêng Hiệp hội DNVVN mà có sự phối hợp, hỗ trợ tích cực lớn từ các Sở ban ngành, chính quyền thành phố. Dự kiến, sự kiện sẽ được diễn ra thường niên nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp kết nối hợp tác chia sẻ trong thời kỳ hội nhập cách mạng 4.0 này.

Quyết Giang