Thứ hai 08/06/2026 03:18
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hải Phòng: Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ tôn vinh doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm quy mô lớn

12/10/2020 00:00
Được sự phát động của Trung ương Hiệp hội DNNVV, sự đồng ý của UBND thành phố Hải Phòng, sự hỗ trợ sâu sát của Sở Công Thương thành phố, Hiệp hội DNNVV Hải Phòng phối hợp cùng Công ty CP truyền thông và tổ chức sự kiện Phúc Thịnh, lần đầu tiên tổ c

Không gian toàn cảnh tuần lễ với 250 gian hàng cho các DN tiêu biểu giới thiệu quảng bá sản phẩm hình ảnh

Sự kiện diễn ra với ý nghĩa động viên khuyến khích tôn vinh các doanh nhân – doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có trách nhiệm xã hội cao, đổi mới công nghệ kỹ thuật… trong thời kỳ hội nhập mới.

Tuần lễ được diễn ra từ ngày 28/12/2018 – 5/1/2019, đây là thời điểm thuận lợi cho người tiêu dùng các tầng lớp tiếp cận hàng hóa, sắm sửa cho Tết Nguyên đán 2019. Đồng thời cũng là thời gian tốt giúp các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các nghệ nhân, các thợ giỏi, làng nghề giao lưu, quảng bá sản phẩm, liên kiết hợp tác kinh doanh, tiếp cận đầu tư….thông qua các hoạt động do Hiệp hội tổ chức.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị, Ban Bí thư phát động, sự kiện dự kiến sẽ có hàng trăm các gian hàng với nhiều loại hàng hóa, dịch vụ cùng tham gia trong tuần lễ này tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên – Lạch Tray – Hải Phòng.

Sự kiện này là cơ hội vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hình ảnh DN một cách hữu hiệu nhất.

Chương trình diễn ra với sự tham vấn của Sở Công Thương – UBND thành phố Hải Phòng, có 6 nội dung chính:

Tổ chức các hội thảo xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, văn hóa doanh nghiệp, định hướng phát triển DN trong hội nhập, chính sách phát triển doanh nghiệp của Chính phủ, thành phố.

  1. Tổ chức các lớp đào tạo về Luật Thuế mới, Luật Kế toán, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp và các kỹ năng khác cho công tác quản lý doanh nghiệp.

  2. Tổ chức hội chợ, triển lãm nhằm quảng bá hình ảnh tôn vinh các thành tựu kinh tế của doanh nghiệp Việt trong thời kỳ hội nhập mới.

  3. Giao lưu nghệ thuật các đoàn nghệ thuật trong nước biểu diễn tại sân khấu chính của khu vực tổ chức Hội chợ triển lãm.

  4. Tổ chức “Đêm hội Doanh nhân” nhằm tôn vinh thành tựu kinh tế, sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn, các doanh nhân có nhiều thành tích trong phát triển sản xuất - kinh doanh, doanh nhân sáng tạo, doanh nhân có thành tích trong công tác thiện nguyện.

  5. Tổ chức các hoạt động khác như hội thi sinh vật cảnh; hội thi văn nghệ quần chúng; triển lãm ôtô, xe máy, xe đạp.

Các đơn vị tham gia bao gồm tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam: Hộ kinh doanh, doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài nước

Dự kiến số lượng khách đến với tuần lễ Văn hóa doanh nghiệp lên tới hàng nghìn người mỗi ngày.

“ Tuần lễ văn hóa - du lịch - thương mại Doanh nhân Hải Phòng trong thời kỳ hội nhập” thực chất là chương trình đồng hành với doanh nghiệp theo Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016, Nghị quyết 19-2018/NQ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ, Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 141/KH-UBND của UBND thành phố Hải Phòng. Do đó, sự kiện không đơn thuần của riêng Hiệp hội DNVVN mà có sự phối hợp, hỗ trợ tích cực lớn từ các Sở ban ngành, chính quyền thành phố. Dự kiến, sự kiện sẽ được diễn ra thường niên nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp kết nối hợp tác chia sẻ trong thời kỳ hội nhập cách mạng 4.0 này.

Quyết Giang

Tin bài khác
Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Sau hai ngày diễn ra sôi động tại Khu đô thị Sala, Giải chạy UEH Run Half Marathon 2026 – Embracing Our Future đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên. Không chỉ là một sự kiện thể thao quy mô lớn lần đầu tiên do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức, giải chạy còn trở thành dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường (1976 – 2026).
Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Tin vào những lời quảng cáo về các dự án “xuất khẩu trái cây”, “đầu tư nông sản” với mức sinh lời hấp dẫn trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Vĩnh Long đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và bị chiếm đoạt hơn 438 triệu đồng. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hình thức lừa đảo đầu tư trực tuyến đang diễn biến phức tạp.
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Hai hội thảo được tổ chức trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc phát huy nguồn lực con người; xây dựng các mô hình tăng trưởng mới theo hướng xanh và bền vững.
Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Nạn nhân vụ tai nạn là ông Trần Minh Toan, sinh năm 1951, trú tại 84 đường Cách Mạng Tháng 8, xã Quảng Phú, tỉnh Đắk Lắk khi xe ô tô tải của Công ty bê tông Thành Công chuyển hướng đã va chạm với xe đạp điện do ông Toan điều khiển.
Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa đang bày bán, kinh doanh tại một cửa hàng ở phường Tuy Hòa không có hóa đơn, chứng từ, nghi vấn xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026
Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Ngăn chặn vi phạm giao thông ở lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của các em trước các nguy cơ tai nạn. Đồng thời, điều này giúp hình thành ý thức tuân thủ pháp luật từ sớm, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh cho thế hệ tương lai.
Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi trách nhiệm cộng đồng trở thành một phần trong chiến lược phát triển, nhiều doanh nghiệp đã chọn tạo ra giá trị không chỉ bằng lợi nhuận mà còn bằng những đóng góp cho xã hội...
Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường được tổ chức tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Đó là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng nêu lên tại Chương trình nghệ thuật “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026 với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,2 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vượt 429 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngành du lịch ghi nhận sức bật mạnh mẽ khi đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.
Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai phương án khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực đường Trường Chinh, thuộc hai phường Đăk Cấm và Kon Tum.
Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, sáng trời nắng.
BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

Ngày 05/6/2026, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý II/2026 với sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của BHXH cơ sở Bình Dương.