Thứ tư 01/07/2026 22:21
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hải Phòng: Lần đầu tiên tổ chức tuần lễ tôn vinh doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm quy mô lớn

12/10/2020 00:00
Được sự phát động của Trung ương Hiệp hội DNNVV, sự đồng ý của UBND thành phố Hải Phòng, sự hỗ trợ sâu sát của Sở Công Thương thành phố, Hiệp hội DNNVV Hải Phòng phối hợp cùng Công ty CP truyền thông và tổ chức sự kiện Phúc Thịnh, lần đầu tiên tổ c

Không gian toàn cảnh tuần lễ với 250 gian hàng cho các DN tiêu biểu giới thiệu quảng bá sản phẩm hình ảnh

Sự kiện diễn ra với ý nghĩa động viên khuyến khích tôn vinh các doanh nhân – doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có trách nhiệm xã hội cao, đổi mới công nghệ kỹ thuật… trong thời kỳ hội nhập mới.

Tuần lễ được diễn ra từ ngày 28/12/2018 – 5/1/2019, đây là thời điểm thuận lợi cho người tiêu dùng các tầng lớp tiếp cận hàng hóa, sắm sửa cho Tết Nguyên đán 2019. Đồng thời cũng là thời gian tốt giúp các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, các nghệ nhân, các thợ giỏi, làng nghề giao lưu, quảng bá sản phẩm, liên kiết hợp tác kinh doanh, tiếp cận đầu tư….thông qua các hoạt động do Hiệp hội tổ chức.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị, Ban Bí thư phát động, sự kiện dự kiến sẽ có hàng trăm các gian hàng với nhiều loại hàng hóa, dịch vụ cùng tham gia trong tuần lễ này tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên – Lạch Tray – Hải Phòng.

Sự kiện này là cơ hội vô cùng thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hình ảnh DN một cách hữu hiệu nhất.

Chương trình diễn ra với sự tham vấn của Sở Công Thương – UBND thành phố Hải Phòng, có 6 nội dung chính:

Tổ chức các hội thảo xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, văn hóa doanh nghiệp, định hướng phát triển DN trong hội nhập, chính sách phát triển doanh nghiệp của Chính phủ, thành phố.

  1. Tổ chức các lớp đào tạo về Luật Thuế mới, Luật Kế toán, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp và các kỹ năng khác cho công tác quản lý doanh nghiệp.

  2. Tổ chức hội chợ, triển lãm nhằm quảng bá hình ảnh tôn vinh các thành tựu kinh tế của doanh nghiệp Việt trong thời kỳ hội nhập mới.

  3. Giao lưu nghệ thuật các đoàn nghệ thuật trong nước biểu diễn tại sân khấu chính của khu vực tổ chức Hội chợ triển lãm.

  4. Tổ chức “Đêm hội Doanh nhân” nhằm tôn vinh thành tựu kinh tế, sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn, các doanh nhân có nhiều thành tích trong phát triển sản xuất - kinh doanh, doanh nhân sáng tạo, doanh nhân có thành tích trong công tác thiện nguyện.

  5. Tổ chức các hoạt động khác như hội thi sinh vật cảnh; hội thi văn nghệ quần chúng; triển lãm ôtô, xe máy, xe đạp.

Các đơn vị tham gia bao gồm tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam: Hộ kinh doanh, doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài nước

Dự kiến số lượng khách đến với tuần lễ Văn hóa doanh nghiệp lên tới hàng nghìn người mỗi ngày.

“ Tuần lễ văn hóa - du lịch - thương mại Doanh nhân Hải Phòng trong thời kỳ hội nhập” thực chất là chương trình đồng hành với doanh nghiệp theo Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016, Nghị quyết 19-2018/NQ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ, Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 141/KH-UBND của UBND thành phố Hải Phòng. Do đó, sự kiện không đơn thuần của riêng Hiệp hội DNVVN mà có sự phối hợp, hỗ trợ tích cực lớn từ các Sở ban ngành, chính quyền thành phố. Dự kiến, sự kiện sẽ được diễn ra thường niên nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp kết nối hợp tác chia sẻ trong thời kỳ hội nhập cách mạng 4.0 này.

Quyết Giang

Tin bài khác
Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim "Mưa đỏ" và "Xứ nghèo" gặp gỡ báo chí tại DANAFF IV, mở ra những cuộc đối thoại về lịch sử, đời sống và bản sắc điện ảnh châu Á.
Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Quốc hội Azerbaijan vừa thông qua quy định mới cấm trẻ em dưới 16 tuổi tạo tài khoản mạng xã hội, đồng thời yêu cầu người dùng xác minh độ tuổi và buộc các nền tảng nước ngoài thiết lập hiện diện pháp lý tại nước này. Động thái cho thấy xu hướng nhiều quốc gia tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường số.
Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Thế hệ Gen Z thường được phác họa qua lăng kính của lối sống nhanh, gắn với những trải nghiệm trực tuyến ngắn hạn. Thế nhưng, Triển lãm sáng tạo thường niên Summer Show năm 2026 do Khoa Truyền thông & Sáng tạo của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác về chiều sâu tư duy và bản lĩnh của thế hệ trẻ.
Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 16/8/2026, ngành đường sắt giảm 10% giá vé đối với nhiều đoàn tàu khách, trong đó có các chuyến tàu Bắc - Nam. Chính sách được triển khai nhằm chia sẻ chi phí đi lại với người dân trong bối cảnh giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm.
Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở chính thức được điều chỉnh lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định của Chính phủ. Cùng thời điểm, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng cũng được tăng thêm 8% theo quy định mới.
Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay 1/7, Bắc Bộ cảnh báo lũ lên trên các sông do mưa lớn; Trung Bộ có mưa rải rác, nắng nóng chỉ còn ở một vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông, cảnh báo ngập úng ở các vùng trũng thấp.
Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7, chưa cấm đồng loạt xe xăng dầu trong Vành đai 1

Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7, chưa cấm đồng loạt xe xăng dầu trong Vành đai 1

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức triển khai thí điểm Đề án vùng phát thải thấp tại một số khu vực thuộc phường Hoàn Kiếm. Thành phố khẳng định không cấm đồng loạt xe máy, ô tô sử dụng xăng, dầu trong khu vực Vành đai 1 mà áp dụng các biện pháp hạn chế theo từng khu vực, loại phương tiện và khung thời gian cụ thể nhằm từng bước cải thiện chất lượng không khí.
Giả danh nhân viên ngân hàng cài đặt loa thông báo chuyển tiền, nhiều khách hàng mất quyền kiểm soát tài khoản

Giả danh nhân viên ngân hàng cài đặt loa thông báo chuyển tiền, nhiều khách hàng mất quyền kiểm soát tài khoản

Lợi dụng xu hướng sử dụng loa thông báo chuyển tiền tại các cửa hàng và hộ kinh doanh, các đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên ngân hàng hoặc kỹ thuật viên để dụ nạn nhân cài đặt ứng dụng chứa mã độc, từ đó đánh cắp thông tin bảo mật và chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Các ngân hàng và cơ quan công an đang đồng loạt phát đi cảnh báo về thủ đoạn này.
KIDS Zone tại KBEE 2026 mang đến không gian vui chơi, sáng tạo và trải nghiệm giáo dục hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình

KIDS Zone tại KBEE 2026 mang đến không gian vui chơi, sáng tạo và trải nghiệm giáo dục hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình

Diễn ra từ ngày 2–4/7/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, KIDS Zone trong khuôn khổ Triển lãm Thương hiệu & Giải trí Hàn Quốc (KBEE 2026) sẽ mang đến không gian trải nghiệm sáng tạo, giáo dục và giải trí hấp dẫn dành riêng cho trẻ em cùng các gia đình.
Từ ngày 1/7/2026: Sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Từ ngày 1/7/2026: Sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Theo quy định mới gắn với Luật Dân số, lao động nữ sinh con thứ hai sẽ được kéo dài thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng. Đồng thời, thủ tục nộp hồ sơ giải quyết quyền lợi cho người đang làm việc hoặc đã thôi việc cũng được điều chỉnh cụ thể.
Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thêm 200 - 250 sản phẩm OCOP giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thêm 200 - 250 sản phẩm OCOP giai đoạn 2026 - 2030

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2026 - 2030, xác định OCOP tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế nông thôn, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
An Sương gỡ điểm nghẽn, nâng tầm cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

An Sương gỡ điểm nghẽn, nâng tầm cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dù đã đầu tư cầu vượt và hầm chui, khu vực trước Bến xe An Sương vẫn ùn tắc kéo dài. Giải pháp nào để xây dựng cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM hiện đại, đồng bộ?
Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đạt công suất 7 triệu hành khách và 15.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đạt công suất 7 triệu hành khách và 15.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 974/QĐ-BXD phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (tọa lạc tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch được phê duyệt, kỳ vọng sẽ tạo nền tảng phát triển hạ tầng hàng không hiện đại cho khu vực Tây Nguyên, nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 30/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 30/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 30/6, Bắc Bộ trưa chiều oi nóng; Trung Bộ nắng nóng thu hẹp, Thanh Hóa – Hà Tĩnh chiều nay mưa dông; TP. Huế - Cà Mau chiều tối mưa dông.
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.