Xúc tiến liên kết hợp tác và phát triển du lịch giữa hai tỉnh Hòa Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu

08:52 08/04/2024

Tại thành phố Hoà Bình, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến liên kết hợp tác và phát triển du lịch. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp tác và phát triển du lịch 2 tỉnh Hoà Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp tác và phát triển du lịch 2 tỉnh Hoà Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiệp hội Du lịch hai tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của địa phương trong lĩnh vực phát triển du lịch. Theo đó, trước xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, du lịch 2 tỉnh đang đẩy mạnh mối quan hệ liên kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp hoạt động của các tỉnh trong khu vực và cả nước. Hiện nay, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tăng cường đầu tư hạ tầng phục vụ dịch vụ, du lịch, đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối vùng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh: Cùng với việc tập trung đầu tư hạ tầng giao thông trọng điểm, kết nối vùng, Hoà Bình đang chỉ đạo đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng chất cao. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025, đón khoảng 4,9 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt khoảng 5.400 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp của hai tỉnh sẽ cùng nhau thực hiện tốt các nội dung đã được ký kết trong Chương trình xúc tiến liên kết hợp tác và phát triển du lịch bằng những việc làm cụ thể nhằm thúc đẩy thị trường của 2 địa phương, người dân của 2 tỉnh đi du lịch nhiều hơn. Đồng thời hình ảnh của Hòa Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu được truyền thông nhiều hơn đến du khách trong nước, quốc tế.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận liên kết - hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch 2 tỉnh với mục tiêu "Liên kết - Hợp tác và Phát triển”. Nội dung tập trung vào việc nghiên cứu và đề xuất các phương thức liên kết - hợp tác nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của cả hai địa phương trong các ấn phẩm du lịch, trên các trang mạng thông tin điện tử. Xây dựng, kết nối các tuyến du lịch giữa doanh nghiệp hội viên 2 tỉnh. Khai thác, phát triển các tuyến du lịch bằng đường hàng không, đường bộ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, công ty lữ hành, du lịch, nhà hàng, khách sạn kết nối, phát triển.

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình