Xây dựng DIC Group ra mắt công ty con với vốn điều lệ 300 tỷ đồng

11:10 28/06/2023

Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group), một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Đầu tư Phát triển Xây dựng, vừa công bố kế hoạch thành lập công ty con mới mang tên Công ty TNHH MTV Vũng Tàu Centre Point.

Với vốn điều lệ lên tới 300 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Vũng Tàu Centre Point sẽ có trụ sở chính tại số 12 đường 3/2, phường 8, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. DIC Group dự kiến sẽ góp vốn cho công ty này bằng tài sản hoặc tiền mặt.

Xây dựng DIC Group ra mắt công ty con với vốn điều lệ 300 tỷ đồng
Xây dựng DIC Group ra mắt công ty con với vốn điều lệ 300 tỷ đồng.

Trong danh mục hoạt động kinh doanh, Công ty TNHH MTV Vũng Tàu Centre Point sẽ tập trung vào lĩnh vực bất động sản, quyền sử dụng đất, đầu tư phát triển khu đô thị mới và khu công nghiệp.

Đáng chú ý, vào ngày 28/6 sắp tới, DIC Group sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Trước sự kiện này, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Thiện Tuấn đã gửi thư mời đến cổ đông tham dự Đại hội. Ông Tuấn nhấn mạnh rằng theo quy định của Luật doanh nghiệp và Điều lệ của DIC Group, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông chỉ được tổ chức khi có đại diện của hơn 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn viết trong thư: "Để đảm bảo việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 theo quy định, DIC Group mong muốn cổ đông tham gia trực tiếp, đóng góp ý kiến và thảo luận về các vấn đề được đưa ra tại Đại hội, nhằm phát triển công ty và mang lại lợi ích cho cổ đông".

Theo tài liệu gửi đến cổ đông, trong bối cảnh năm 2023 dự báo sẽ đầy khó khăn, DIC Group đã đặt mục tiêu kinh doanh với doanh thu hợp nhất 4.000 tỷ đồng, tăng trưởng 98% so với năm 2022, và lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.400 tỷ đồng, tăng trưởng 604%. Tỷ lệ cổ tức dự kiến từ 8% đến 15%, và vốn điều lệ dự kiến dao động từ 6.500 tỷ đồng đến 7.000 tỷ đồng.

Trong Đại hội lần này, cổ đông sẽ tiến hành bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị. Ông Đinh Hồng Kỳ, người được Hội đồng quản trị hiện tại giới thiệu, là ứng cử viên tiềm năng. Ông Kỳ, sinh năm 1966, có bằng Kỹ sư Điều khiển tự động từ Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh từ Đại học Griggs (Mỹ) và Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện tại, ông Kỳ đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức và công ty trong ngành xây dựng, bao gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hệ thống công ty Secoin, Phó Chủ tịch của Hội Vật Liệu Xây dựng Việt Nam (VABM), Phó Chủ tịch của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HUBA), cùng với việc giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký của Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP. HCM (SACA).

PV (t/h)

Tags: