Thứ tư 24/12/2025 01:34
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

World Cup 2018: Hay nhất và dở nhất

12/10/2020 00:00
Luka Modric bất ngờ chói sáng cùng đội tuyển Croatia vào chung kết trong khi những ngôi sao được kì vọng như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo lại bị loại sớm. Hãy cùng điểm lại những cá nhân và tập thể hay nhất - dở nhất ở World Cup 2018.

World Cup 2018: Hay nhất và dở nhất

Hay nhất là Modric và Mbappe

Quả bóng vàng World Cup Luka Modric đã có giải đấu thành công nhất sự nghiệp. Không thể cùng Croatia đăng quang, nhưng nhà vô địch Champions League 2017/18 của Real Madrid đã cùng các đồng đội quảng bá tinh thần thi đấu, kỹ năng bóng đá tuyệt vời của người Croatia. Anh ghi được 2 bàn ở giải này (vào lưới Nigeria và Argentina), thực hiện thành công 2 quả phạt đền quan trọng (trước Đan Mạch và Nga). Anh là cầu thủ di chuyển nhiều nhất, chuyền bóng nhiều nhất và chạm bóng nhiều nhất của giải. Nhưng trên tất cả, Modric thể hiện tinh thần thi đấu và dáng dấp thủ lĩnh tuyệt vời, đầy giản dị giữa một World Cup của những ngôi sao “sang chảnh” như Neymar, Ronaldo, Messi.

Cũng ghi dấu ấn đậm nét tại giải là Kylian Mbappe, tiền đạo 19 tuổi của Pháp. Ai cũng biết Mbappe giỏi, nhưng ít người tiên đoán được màn quảng bá tài năng tuyệt hảo của anh trên đất Nga: Tốc độ tuyệt vời, ghi những bàn thắng quan trọng, và không hề sợ hãi trong các trận đấu lớn. Anh ghi được 3 bàn tại giải, trong đó có cú đúp vào lưới Argentina ở vòng 1/8 và bàn thắng hạ Croatia ở chung kết. Anh trở thành cầu thủ tuổi teen đầu tiên sau Pele ở World Cup 1958, lập cú đúp trong một trận đấu tại World Cup. Giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 cho anh là quá xứng đáng.

Một cầu thủ nữa không giành được giải nào nhưng cũng nên được nhắc đến: Eden Hazard. Đại diện của “thế hệ vàng” bóng đá Bỉ dừng bước trước Pháp ở bán kết, nhưng kịp để lại nhiều ấn tượng. Hazard tiếp tục cho thấy đẳng cấp bằng 3 thắng thắng và những pha đi bóng mang thương hiệu riêng. Trận Bỉ lội ngược dòng thắng Nhật Bản 3-2, anh đá đặc biệt hay.

Đức và các đội bóng châu Phi tệ nhất

Nhà ĐKVĐ Đức đã không thể bước qua lời nguyền. Như Tây Ban Nha 4 năm trước và Italia ở World Cup 2010, Đức bị loại ở vòng bảng. Thất bại trước Mexico và Hàn Quốc khiến Đức lần đầu tiên sau 80 năm đứng chót bảng ở một kì World Cup. Nó không phản ánh sự đi xuống của bóng đá Đức, nhưng dù sao cũng là thành tích đáng buồn với lực lượng rất mạnh của họ. Sau những thành công kéo dài hơn 10 năm ở những giải đấu lớn, bộ sậu của Joachim Loew làm chưa tốt nhiệm vụ tái tạo năng lượng cho đội bóng. Những nhân tố mới chưa thay thế được các đàn anh. Trong khi đó, các cựu binh tỏ ra thiếu cảm hứng.

Xếp cùng hạng với Đức có lẽ là các đội châu Phi. Lần đầu tiên kể từ năm 1982, không có đội châu Phi nào vượt qua vòng bảng. Nigeria, Senegal, Tunisia, Ai Cập và Marocco chỉ thắng tổng cộng 3 trận. Cũng đen đủi cho châu Phi khi Senegal mất vị trí thứ hai bảng H vào tay Nhật Bản vì điều luật mới của FIFA ưu tiên chỉ số phụ là điểm Fair play, trong khi ngôi sao sáng nhất của bóng đá châu Phi là Mohamed Salah (Ai Cập) vào giải với một chấn thương.

Cuối cùng, không đến nỗi tệ lắm về mặt cá nhân, nhưng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã cùng đội bóng của họ có một giải đấu thất vọng. Ronaldo ghi được 4 bàn, Messi ghi được 1 bàn. Họ tiếp tục nợ đất nước một chức vô địch World Cup. Thành tích này có thể khiến cả hai mất Quả bóng vàng vào cuối năm.

Lucas Hernandez là phát hiện lớn nhất

Lucas Hernandez có thể xem là phát hiện lớn nhất tại World Cup 2018. Dự World Cup lần đầu nhưng Hernandez thi đấu 6/7 trận đấu của Pháp và đá rất ấn tượng ở vị trí hậu vệ trái. Xếp sau Hernandez có một số cái tên: Benjamin Pavard (Pháp), Jordan Pickford và Harry Maguire (Anh).

4 - Với việc vô địch thế giới cùng Pháp, Raphael Varane đã lọt vào danh sách 4 cầu thủ vô địch Champions League và World Cup trong cùng 1 năm sau Sami Khedira (Đức và Real Madrid năm 2014), Roberto Carlos (Brazil và Real Madrid 2002), Christian Karembeu (Pháp và Real Madrid năm 1998).

BongdaPlus.VN

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 24/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 24/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều nắng nhẹ

Thời tiết ngày mai 24/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Việt Nam dự kiến kết thúc thời kỳ cơ cấu dân số vàng vào năm 2036

Việt Nam dự kiến kết thúc thời kỳ cơ cấu dân số vàng vào năm 2036

Theo dự báo mới nhất của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thời kỳ cơ cấu dân số vàng của Việt Nam sẽ khép lại vào năm 2036, sớm hơn 3 năm so với các dự báo trước đây, mở ra giai đoạn già hóa và siêu già hóa dân số với nhiều thách thức đối với tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội.
Hà Tĩnh: Ghi nhận mức thưởng Tết doanh nghiệp cao nhất 192 triệu đồng

Hà Tĩnh: Ghi nhận mức thưởng Tết doanh nghiệp cao nhất 192 triệu đồng

Thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại Hà Tĩnh ghi nhận mức cao kỷ lục 192 triệu đồng/người, phản ánh sự phục hồi sản xuất kinh doanh, chênh lệch rõ nét giữa các khối doanh nghiệp trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 23/12: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 23/12: Bắc Bộ trưa chiều nắng ấm

Thời tiết hôm nay 23/12, Bắc Bộ từ đêm 24/12 trời chuyển rét; Quảng Trị - Đắk Lắk có lúc có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ chiều tối có nơi mưa dông, ngày trời nắng mạnh.
Thời tiết ngày mai 23/12/2025: Bắc Bộ sáng sương mù, ngày nắng nhẹ, đêm và sáng rét

Thời tiết ngày mai 23/12/2025: Bắc Bộ sáng sương mù, ngày nắng nhẹ, đêm và sáng rét

Thời tiết ngày mai 23/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét.
Lâm Thao dẫn đầu Phú Thọ với 813 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Lâm Thao dẫn đầu Phú Thọ với 813 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Kết thúc tháng cao điểm “Vì người nghèo”, xã Lâm Thao đứng đầu tỉnh Phú Thọ với số tiền vận động, ủng hộ đạt 813 triệu đồng, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết cộng đồng và hiệu quả trong công tác an sinh xã hội.
Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua email giả mạo xác minh thẻ

Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua email giả mạo xác minh thẻ

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phát đi cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo hoàn toàn mới, trong đó các đối tượng giả mạo email ngân hàng, yêu cầu khách hàng “xác minh thẻ” nhằm chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản.
Thương mại điện tử bùng nổ, rác thải nhựa đối mặt nguy cơ vượt 800.000 tấn

Thương mại điện tử bùng nổ, rác thải nhựa đối mặt nguy cơ vượt 800.000 tấn

Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, lượng rác thải nhựa từ bao bì đóng gói tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.
Thời tiết ngày mai 22/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, sáng rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, sáng rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm; Nghệ An – Đắk Lắk có nơi có mưa, Trung Bộ trời ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nóng.
Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức diễn ra ngày 16/12/2025.
Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kết quả đánh giá, cấp Giấy chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm năm 2025 (đợt 1), góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương và thúc đẩy kinh tế nông thôn.
Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12, Thanh Hoá – Hà Tĩnh trời nắng; Quảng Trị - Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội chính thức khởi công tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao – Hòa Lạc với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng, kỳ vọng trở thành trục giao thông xương sống phía Tây Thủ đô, giảm ùn tắc và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.