Thứ sáu 07/11/2025 04:07
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

World Cup 2018: Hay nhất và dở nhất

12/10/2020 00:00
Luka Modric bất ngờ chói sáng cùng đội tuyển Croatia vào chung kết trong khi những ngôi sao được kì vọng như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo lại bị loại sớm. Hãy cùng điểm lại những cá nhân và tập thể hay nhất - dở nhất ở World Cup 2018.

World Cup 2018: Hay nhất và dở nhất

Hay nhất là Modric và Mbappe

Quả bóng vàng World Cup Luka Modric đã có giải đấu thành công nhất sự nghiệp. Không thể cùng Croatia đăng quang, nhưng nhà vô địch Champions League 2017/18 của Real Madrid đã cùng các đồng đội quảng bá tinh thần thi đấu, kỹ năng bóng đá tuyệt vời của người Croatia. Anh ghi được 2 bàn ở giải này (vào lưới Nigeria và Argentina), thực hiện thành công 2 quả phạt đền quan trọng (trước Đan Mạch và Nga). Anh là cầu thủ di chuyển nhiều nhất, chuyền bóng nhiều nhất và chạm bóng nhiều nhất của giải. Nhưng trên tất cả, Modric thể hiện tinh thần thi đấu và dáng dấp thủ lĩnh tuyệt vời, đầy giản dị giữa một World Cup của những ngôi sao “sang chảnh” như Neymar, Ronaldo, Messi.

Cũng ghi dấu ấn đậm nét tại giải là Kylian Mbappe, tiền đạo 19 tuổi của Pháp. Ai cũng biết Mbappe giỏi, nhưng ít người tiên đoán được màn quảng bá tài năng tuyệt hảo của anh trên đất Nga: Tốc độ tuyệt vời, ghi những bàn thắng quan trọng, và không hề sợ hãi trong các trận đấu lớn. Anh ghi được 3 bàn tại giải, trong đó có cú đúp vào lưới Argentina ở vòng 1/8 và bàn thắng hạ Croatia ở chung kết. Anh trở thành cầu thủ tuổi teen đầu tiên sau Pele ở World Cup 1958, lập cú đúp trong một trận đấu tại World Cup. Giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018 cho anh là quá xứng đáng.

Một cầu thủ nữa không giành được giải nào nhưng cũng nên được nhắc đến: Eden Hazard. Đại diện của “thế hệ vàng” bóng đá Bỉ dừng bước trước Pháp ở bán kết, nhưng kịp để lại nhiều ấn tượng. Hazard tiếp tục cho thấy đẳng cấp bằng 3 thắng thắng và những pha đi bóng mang thương hiệu riêng. Trận Bỉ lội ngược dòng thắng Nhật Bản 3-2, anh đá đặc biệt hay.

Đức và các đội bóng châu Phi tệ nhất

Nhà ĐKVĐ Đức đã không thể bước qua lời nguyền. Như Tây Ban Nha 4 năm trước và Italia ở World Cup 2010, Đức bị loại ở vòng bảng. Thất bại trước Mexico và Hàn Quốc khiến Đức lần đầu tiên sau 80 năm đứng chót bảng ở một kì World Cup. Nó không phản ánh sự đi xuống của bóng đá Đức, nhưng dù sao cũng là thành tích đáng buồn với lực lượng rất mạnh của họ. Sau những thành công kéo dài hơn 10 năm ở những giải đấu lớn, bộ sậu của Joachim Loew làm chưa tốt nhiệm vụ tái tạo năng lượng cho đội bóng. Những nhân tố mới chưa thay thế được các đàn anh. Trong khi đó, các cựu binh tỏ ra thiếu cảm hứng.

Xếp cùng hạng với Đức có lẽ là các đội châu Phi. Lần đầu tiên kể từ năm 1982, không có đội châu Phi nào vượt qua vòng bảng. Nigeria, Senegal, Tunisia, Ai Cập và Marocco chỉ thắng tổng cộng 3 trận. Cũng đen đủi cho châu Phi khi Senegal mất vị trí thứ hai bảng H vào tay Nhật Bản vì điều luật mới của FIFA ưu tiên chỉ số phụ là điểm Fair play, trong khi ngôi sao sáng nhất của bóng đá châu Phi là Mohamed Salah (Ai Cập) vào giải với một chấn thương.

Cuối cùng, không đến nỗi tệ lắm về mặt cá nhân, nhưng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã cùng đội bóng của họ có một giải đấu thất vọng. Ronaldo ghi được 4 bàn, Messi ghi được 1 bàn. Họ tiếp tục nợ đất nước một chức vô địch World Cup. Thành tích này có thể khiến cả hai mất Quả bóng vàng vào cuối năm.

Lucas Hernandez là phát hiện lớn nhất

Lucas Hernandez có thể xem là phát hiện lớn nhất tại World Cup 2018. Dự World Cup lần đầu nhưng Hernandez thi đấu 6/7 trận đấu của Pháp và đá rất ấn tượng ở vị trí hậu vệ trái. Xếp sau Hernandez có một số cái tên: Benjamin Pavard (Pháp), Jordan Pickford và Harry Maguire (Anh).

4 - Với việc vô địch thế giới cùng Pháp, Raphael Varane đã lọt vào danh sách 4 cầu thủ vô địch Champions League và World Cup trong cùng 1 năm sau Sami Khedira (Đức và Real Madrid năm 2014), Roberto Carlos (Brazil và Real Madrid 2002), Christian Karembeu (Pháp và Real Madrid năm 1998).

BongdaPlus.VN

Tin bài khác
Điện Biên: Phát triển tuyến du lịch Di tích Đài quan sát Pú Tó Cọ – Mường Phăng

Điện Biên: Phát triển tuyến du lịch Di tích Đài quan sát Pú Tó Cọ – Mường Phăng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên vừa tổ chức Đoàn công tác khảo sát tuyến tham quan Di tích Đài quan sát Chiến dịch Điện Biên Phủ trên đỉnh Pú Tó Cọ (xã Mường Phăng), nhằm đánh giá tiềm năng, định hướng khai thác du lịch lịch sử.
Cuộc sống mới của chàng sinh viên tí hon từng bị nhầm là trẻ tiểu học

Cuộc sống mới của chàng sinh viên tí hon từng bị nhầm là trẻ tiểu học

19 tuổi, Nguyễn Công Bách chỉ cao 1m34, tương đương bé trai 9 tuổi, vì mắc căn bệnh lùn tuyến yên. Cánh cửa thay đổi cuộc đời vừa được mở ra với chàng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhờ sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm và các bác sĩ Vinmec.
Thời tiết ngày mai 7/11/2025: Bắc Bộ có mưa rào, trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 7/11/2025: Bắc Bộ có mưa rào, trời lạnh, vùng núi rét

Thời tiết ngày mai 7/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét.
UBND xã Đức Trọng nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong giải phóng mặt bằng cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

UBND xã Đức Trọng nhận bằng khen vì thành tích xuất sắc trong giải phóng mặt bằng cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương

Ngày 5/11, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng hai dự án cao tốc trọng điểm. UBND xã Đức Trọng vinh dự được ghi nhận vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương.
Thời tiết hôm nay 6/11: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 6/11: Bắc Bộ trời tạnh ráo, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 6/11, bão số 13 di chuyển nhanh, sẽ gây một đợt mưa lớn ở Trung Bộ; Quảng Trị - Lâm Đồng mưa lớn đến ngày mai; Nam Bộ triều cường tiếp tục lên cao.
Đồng Nai: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Đồng Nai: Công an khuyến cáo người dân cảnh giác với chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”

Chiều 4/11, tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (xã Lộc Thạnh, tỉnh Đồng Nai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 65 công dân Việt Nam được các cơ quan chức năng Campuchia trao trả về nước. Những người này chủ yếu là nạn nhân của các đường dây lừa đảo tuyển dụng lao động trái phép ra nước ngoài.
Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025: Bắc Bộ mưa rải rác, sáng và đêm trời rét

Thời tiết ngày mai 6/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, sáng và đêm trời rét.
Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Người đứng đầu bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường và tại các bếp ăn tập thể.
Diễn đàn đô thị Việt Nam 2025: Phát triển thông minh, bền vững và bao trùm

Diễn đàn đô thị Việt Nam 2025: Phát triển thông minh, bền vững và bao trùm

Diễn đàn Phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2025 hướng tới mục tiêu trọng tâm là phát triển thông minh, bền vững và bao trùm cho đô thị Việt Nam trong giai đoạn mới.
Thời tiết hôm nay 5/11: Bắc Bộ có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 5/11: Bắc Bộ có nắng ấm

Thời tiết hôm nay 5/11, Trung Bộ có nơi mưa dông, từ mai có mưa to; Nam Bộ triều cường lên cao, có mưa dông về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng gián đoạn; bão Kalmaegi đã đi vào Biển Đông.
TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “60 ngày tăng tốc - Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2025”

Sáng 04/11/2025, tại Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng phong trào “60 ngày tăng tốc – Hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2025”.
Thời tiết ngày mai 5/11/2025: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 5/11/2025: Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 5/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, không mưa, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng trời rét.
Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Dự kiến người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Sáng 4/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình Quốc hội Tờ trình Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), với nhiều điểm điều chỉnh quan trọng liên quan đến mức giảm trừ gia cảnh, biểu thuế lũy tiến và các quy định mới về thu nhập chịu thuế.
HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Tối 3/11, trong chương trình bế mạc Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), HDBank đã trao tặng 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.
Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Trường Sơn thần tốc về đích gói thầu XL03 – cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Với quyết tâm “3 ca, 4 kíp”, Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn đang dồn toàn lực thi công gói thầu XL03 – hạng mục lớn và khó nhất dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, phấn đấu hoàn thành trước ngày 22/12/2025.