Thứ ba 08/07/2025 18:56
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vietjet Air rút lui khỏi thị trường Điện Biên

Vietjet Air chính thức dừng toàn bộ các đường bay đến và đi từ Điện Biên kể từ ngày 1/6/2025, để lại nhiều trăn trở về hiệu quả đầu tư và chiến lược hàng không vùng sâu.
Điện Biên triển khai sắp xếp trụ sở, xử lý tài sản công khi sáp nhập Điện Biên: Huyện Tuần Giáo nỗ lực ổn định bộ máy sau sáp nhập cán bộ xã Chuẩn bị xây cao tốc Mộc Châu – Tây Trang, mở đường phát triển Tây Bắc

Sau nhiều nỗ lực duy trì hoạt động, hãng hàng không Vietjet Air vừa thông báo chấm dứt toàn bộ khai thác tại Cảng Hàng không Điện Biên từ ngày 1/6/2025. Thông tin này đã được gửi tới các đại lý và khách hàng, đồng nghĩa với việc hãng rút lui hoàn toàn khỏi thị trường hàng không tỉnh miền núi này.

Theo đại diện Vietjet, nguyên nhân dừng khai thác xuất phát từ hiệu quả kinh doanh không đạt kỳ vọng. Trước đó, từ tháng 9/2024, hãng đã ngừng tuyến bay Điện Biên – Hà Nội, chỉ duy trì đường bay Điện Biên – TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đến ngày 12/2/2025, tuyến bay này cũng bị tạm dừng.

Vietjet Air rút lui khỏi thị trường Điện Biên
Máy bay Vietjet Air tại Cảng Hàng không Điện Biên

Dù đã có cuộc làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Điện Biên và Vietjet vào ngày 5/2, dẫn đến quyết định khôi phục tuyến bay TP. Hồ Chí Minh – Điện Biên – Hà Nội với tần suất 3 chuyến mỗi tuần (thứ 3, 5 và 7), nhưng mô hình khai thác này cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Hiện tại, sau khi Vietjet Air rút lui, Cảng Hàng không Điện Biên chỉ còn một số đường bay nội địa do Vietnam Airlines khai thác. Thực trạng này đặt ra bài toán không nhỏ cho tỉnh miền núi Tây Bắc trong việc duy trì kết nối hàng không ổn định.

Việc Vietjet rút lui đặt ra câu hỏi lớn về bài toán phát triển hàng không tại khu vực miền núi - nơi nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không có, nhưng quy mô thị trường còn hạn chế. Câu chuyện không chỉ là bài toán hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, mà còn là vấn đề đảm bảo kết nối hạ tầng – một yếu tố quan trọng cho phát triển kinh tế, du lịch và hội nhập vùng sâu, vùng xa.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 9/7/2025: Miền Bắc đón đợt mưa lớn kéo dài

Thời tiết ngày mai 9/7/2025: Miền Bắc đón đợt mưa lớn kéo dài

Thời tiết ngày mai 9/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
Sơn La đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Sơn La đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Với nhiều quyết sách đồng bộ, tỉnh Sơn La đang từng bước cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.
EVNHANOI cảnh báo mạo danh lừa đảo sau sáp nhập điện lực

EVNHANOI cảnh báo mạo danh lừa đảo sau sáp nhập điện lực

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội - EVNHANOI cảnh báo khẩn về tình trạng giả mạo nhân viên điện lực để lừa đảo người dân, lợi dụng thời điểm sắp xếp lại tổ chức theo mô hình mới từ ngày 1/7/2025.
Phú Thọ sắp xếp nhà ở cho hơn 4.400 cán bộ, công chức sau sáp nhập

Phú Thọ sắp xếp nhà ở cho hơn 4.400 cán bộ, công chức sau sáp nhập

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu khẩn trương bố trí nơi ở, phương tiện đi lại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập, bảo đảm ổn định đời sống và hiệu quả công tác.
Thời tiết hôm nay 8/7: Vùng núi Bắc Bộ chiều tối, đêm nay mưa dông

Thời tiết hôm nay 8/7: Vùng núi Bắc Bộ chiều tối, đêm nay mưa dông

Thời tiết hôm nay 8/7, Bắc Bộ chiều nay nhiều nơi có nắng nóng; Trung Bộ trưa chiều nắng nóng, chiều tối mưa dông xuất hiện nhiều nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục có mưa về chiều, cục bộ có điểm mưa to, trưa trời nắng.
Nghiên cứu trường hợp tại Công ty Cổ phần Sinh hóa Nam Định

Nghiên cứu trường hợp tại Công ty Cổ phần Sinh hóa Nam Định

Sự suy giảm tài nguyên và gia tăng ô nhiễm môi trường là hệ quả tất yếu của quá trình phát triển công nghiệp, đặc biệt trong các ngành sử dụng nhiều hóa chất, nước và năng lượng (NL).
Năng lượng tái tạo: Khi bánh lái cần hướng đúng dòng chảy thời đại

Năng lượng tái tạo: Khi bánh lái cần hướng đúng dòng chảy thời đại

Chưa đầy ba năm, bản đồ năng lượng thế giới đã chuyển mình mạnh mẽ, tựa kim địa chấn dịch chuyển trong lòng đất. Chỉ tính riêng năm 2024, thế giới đã ghi nhận thêm 585 GW công suất năng lượng tái tạo – mức tăng cao nhất lịch sử, đưa tổng quy mô toàn cầu đạt 4.448 GW và lần đầu tiên vượt mốc 40% sản lượng điện toàn cầu.
Năng lượng tái tạo và bài toán thể chế: Cần một lối ra hài hòa

Năng lượng tái tạo và bài toán thể chế: Cần một lối ra hài hòa

Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng là xu thế tất yếu toàn cầu, Việt Nam đã từng ghi nhận bước tiến mạnh mẽ trong thu hút đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời, điện gió. Tuy nhiên, nhiều dự án năng lượng tái tạo rơi vào cảnh “chờ đợi” – chỉ vì vướng mắc thủ tục hành chính, cụ thể là văn bản “Chấp nhận nghiệm thu” (CCA).
Sơn La đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, cấp đổi giấy phép lái xe

Sơn La đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, cấp đổi giấy phép lái xe

Ứng dụng công nghệ số trong công tác sát hạch, cấp, đổi giấy phép lái xe đang được tỉnh Sơn La triển khai mạnh mẽ, hướng đến mục tiêu hiện đại hóa quản lý, tạo thuận lợi cho người dân và nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông.
Thời tiết ngày mai 8/7/2025: Miền Bắc nắng ráo ban ngày, mưa dông xuất hiện về chiều tối và đêm

Thời tiết ngày mai 8/7/2025: Miền Bắc nắng ráo ban ngày, mưa dông xuất hiện về chiều tối và đêm

Thời tiết ngày mai 8/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Quảng Trị: Sức bật kinh tế tư nhân và bài toán khi doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

Quảng Trị: Sức bật kinh tế tư nhân và bài toán khi doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

Hoạt động doanh nghiệp tại Quảng Trị tăng trưởng với hơn 5.300 tỷ đồng vốn mới, nhưng làn sóng giải thể, tạm ngừng vẫn lớn, phản ánh bức tranh nhiều thách thức.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 7/7, Bắc Bộ và Trung Bộ đầu tuần có nắng, có nơi trời nóng, chiều tối mưa dông; cao nguyên Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa, trời mát; Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông.
Thời tiết ngày mai 7/7/2025: Miền Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa

Thời tiết ngày mai 7/7/2025: Miền Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa

Thời tiết ngày mai 7/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.
6 tháng đầu năm 2025: Bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,3%

6 tháng đầu năm 2025: Bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,3%

Mặc dù tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 6/2025 giảm nhẹ 0,2% so với tháng trước nhưng tính chung 6 tháng đầu năm lại tăng tới 9,3%.
Thời tiết hôm nay 6/7: Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 6/7: Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa dông

Thời tiết hôm nay 6/7, nhiều nơi trên cả nước có nắng trở lại, có nơi nắng nóng, về chiều tối trời lại chuyển mưa dông, có nơi mưa to.