Tỷ phú Jeff Bezos chơi lớn: Chuẩn bị bay vào vũ trụ trong tháng tới

21:14 07/06/2021

Tỷ phú Bezos đã đầu tư hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tên lửa của mình và Bezos sẽ du hành vào vũ trụ trên một tên lửa do chính công ty của ông phát triển.

Theo CNN đưa tin, chuyến bay vào vũ trụ của Jeff Bezos dự kiến diễn ra ngày 20.7, chỉ 15 ngày sau khi tỷ phú Mỹ từ chức Giám đốc điều hành Amazon. "Kể từ khi còn là đứa trẻ 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào vũ trụ. Vào ngày 20/7 tới, tôi sẽ thực hiện cuộc hành trình đó với anh trai của mình", tỷ phú hàng đầu thế giới khẳng định trong một bài đăng trên mạng xã hội Instagram.

Blue Origin, công ty của ông Bezos, hiện bán đấu giá một suất trên chuyến bay vào không gian đầu tiên bằng tàu vũ trụ New Shepard được thử nghiệm từ năm 2012. Trong nhiều năm qua, tỷ phú giàu thứ hai trên giới với khối tài sản 186 tỷ USD luôn đứng đằng sau hỗ trợ Công ty Blue Origin phát triển.

Tỷ phú Bezos đã đầu tư hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tên lửa của mình và Bezos sẽ du hành vào vũ trụ trên một tên lửa do chính công ty của ông phát triển
Tỷ phú Bezos đã đầu tư hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tên lửa của mình và Bezos sẽ du hành vào vũ trụ trên một tên lửa do chính công ty của ông phát triển.
Tàu vũ trụ Blue Origin, được thiết kế để đưa tỷ phú Bezos vào vũ trụ, đã trải qua 15 chuyến bay thử nghiệm. Blue Origin cũng tổ chức một cuộc đấu giá cho suất tham dự chuyến tàu vũ trụ cùng Bezos với vòng đấu giá đầu tiên diễn ra vào tháng trước. Hãng cho biết họ đã nhận được hơn 5.200 đề nghị đặt giá từ 136 quốc gia.
Blue Origin cũng tổ chức một cuộc đấu giá cho suất tham dự chuyến tàu vũ trụ cùng Bezos với vòng đấu giá đầu tiên diễn ra vào tháng trước. Hãng cho biết họ đã nhận được hơn 5.200 đề nghị đặt giá từ 136 quốc gia.
Giá thầu cao nhất hiện tại là 2,8 triệu USD trong vòng đấu giá thứ hai đang diễn ra, theo trang web của Blue Origin.
PV(TH)