Tỷ phú Elon Musk dự kiến mở trường học riêng tại Mỹ

15:55 15/12/2023

Đây không phải lần đầu tiên Musk bày tỏ sự quan tâm đến việc mở trường. Khoảng một thập kỷ trước, ông đã lập trường Ad Astra (có nghĩa Vươn tới những vì sao) trong khuôn viên SpaceX ở California cho 5 con của ông và con của một số nhân viên SpaceX.

Ảnh minh họa
Tỷ phú Elon Musk.

Tờ Bloomberg gần đây đã báo cáo rằng, tỷ phú Elon Musk muốn thành lập trường đại học của riêng ông ở Austin, Texas (Mỹ). Nhưng trước khi thực hiện điều này, hiện CEO Tesla dự định xây dựng trước một ngôi trường dành cho học sinh nhỏ tuổi.

Bloomberg trích dẫn hồ sơ thuế Liên bang Mỹ cho thấy, Musk đã quyên góp 100 triệu USD cho tổ chức từ thiện mới The Foundation do chính ông thành lập. Kế hoạch trước mắt của tổ chức này là mở một trường học phục vụ từ cấp tiểu học đến trung học và tập trung giảng dạy các môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học). Đơn đăng ký được nộp từ tháng 10/2022 và đã được phê duyệt vào tháng 3.

Mục tiêu tiếp theo của The Foundation là "mở rộng quy mô hoạt động để tạo ra một trường đại học dành riêng cho giáo dục ở cấp độ cao nhất". Trường sẽ tuyển dụng "giảng viên giàu kinh nghiệm" và áp dụng chương trình giảng dạy truyền thống bên cạnh trải nghiệm học tập - thực hành bao gồm mô phỏng, nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và các hoạt động ở phòng thí nghiệm. Tài liệu cũng cho biết, trường sẽ sớm nộp đơn xin công nhận với Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam nước Mỹ (SACS-COC).

Đây không phải lần đầu tiên tỉ phú Musk, 52 tuổi, bày tỏ sự quan tâm đến việc mở trường.

Khoảng một thập kỷ trước, ông đã lập trường Ad Astra (có nghĩa Vươn tới những vì sao) trong khuôn viên SpaceX ở California cho 5 con của ông và con của một số nhân viên SpaceX. Khi Musk chuyển đến Texas vào năm 2020, ngôi trường cũng chuyển đi.

Theo đơn đăng ký, trường STEM mới của ông Musk dự kiến ban đầu có một lớp học gồm 50 học sinh. Hiện họ đang tìm thuê một giám đốc điều hành, giáo viên và quản trị viên.

Hồ sơ cũng cho biết, trường này có thể sẽ "miễn học phí", nhưng nếu không đi theo hình thức này, trường sẽ cung cấp học bổng tùy theo nhu cầu. Hiện tại phát ngôn viên của Elon Musk chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Thu Trang (t/h)

Tags: