Thứ bảy 21/09/2024 16:42
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Tuyên Quang: Hội Sinh vật cảnh đón Bằng Công nhận cây cổ thụ có giá trị lịch sử, văn hóa và Nhà vườn Sinh vật cảnh tiêu biểu

28/08/2024 16:35
Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận 5 Cây cổ thụ có giá trị lịch sử, văn hóa và 2 Nhà vườn SVC tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang.
aa

Tới dự có ông Nguyễn Sáng Vang, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, Phó Chủ tịch Hội SVC Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Phẩm, Phó Chủ tịch HHDN tỉnh, Chủ tịch HHDN thành phố Tuyên Quang, ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Hội SVC Việt Nam, đại diện cộng đồng dân cư có cây cổ thụ được công nhận và các nhà vườn SVC tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Các đại biểu tham dự sự kiện
Các đại biểu tham dự sự kiện. (Ảnh: HHDN tỉnh Tuyên Quang)

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm năm 79 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, Hội SVC tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành khảo sát, bình chọn và đề nghị Hội SVC Việt Nam công nhận 5 cây cổ thụ có giá trị lịch sử văn hóa, 2 nhà vườn tiêu biểu, 11 nghệ nhân cấp tỉnh, 4 nghệ nhân SVC Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Hoạch, Ủy viên BTV Hiệp hội doanh nghiệp, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Tuyên Quang đón nhận quà tặng của cộng đồng dân cư
Ông Nguyễn Hữu Hoạch, Ủy viên BTV Hiệp hội Doanh nghiệp, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Tuyên Quang đón nhận quà tặng của cộng đồng dân cư. (Ảnh: HHDN tỉnh Tuyên Quang)

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội SVC Việt Nam đã trao bằng Công nhận 5 “Cây cổ thụ có giá trị lịch sử, văn hoá”, hiện đang góp phần tạo cảnh quan môi trường và là điểm vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa cho cộng đồng. Đó là cây Lộc Vừng, thôn 7, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang; cây Sanh, tổ dân phố 16, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang; cây Thị, thôn Đô Thượng, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn; cây Đa Làng, khu dân cư 11, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang; cây Mít, thôn Phú Lộc A (gần chùa Hương Nghiêm), xã An Khang, thành phố Tuyên Quang. Hội SVC Việt Nam cũng đã trao Bằng công nhận 2 nhà vườn thuộc tỉnh Tuyên Quang là “Nhà vườn Sinh vật cảnh tiêu biểu" năm 2024, đó là Nhà vườn Nguyễn Hữu Hoạch, thôn 7, xã Lưỡng Vượng và Nhà vườn Nguyễn Huy Sản, tổ 10, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang.

Ông Nguyễn Sáng Vang, Phó Chủ tịch Hội SVC Việt Nam trao Bằng công nhận Cây cổ thụ có giá trị lịch sử, văn hóa cho đại diện 5 cộng đồng dân cư và đơn vị doanh nghiệp. (Ảnh: HHDN tỉnh Tuyên Quang)

Hội SVC tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 100 hội viên là nghệ nhân, chủ nhà vườn, sở hữu hàng ngàn cây cảnh, bonsai, trong đó, nhiều cây cảnh có hình dạng, kiểu dáng độc đáo, mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Lãnh đạo Hội cũng dành nhiều thời gian, công sức, tâm huyết nghiên cứu, tìm hiểu giá trị lịch sử, văn hoá của các cây cổ thụ trên địa bàn toàn tỉnh, vận động nhân dân tích cực chăm sóc, bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường, tạo bóng mát và địa điểm vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, nhất là thanh, thiếu nhi.

Ông Nguyễn Mạnh Quỳnh, Phó Chủ tịch Hội SVC Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Văn, Chánh Văn phòng Hội SVC Việt Nam trao Bằng công nhận Nhà vườn tiêu biểu cho đại diện 2 Nhà vườn tỉnh Tuyên Quang.
Chủ tịch HHDN tỉnh Nguyễn Hữu Thập, cùng đại diện HHDN tỉnh tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Hội SVC tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: HHDN tỉnh Tuyên Quang)
Cây Sanh trước trụ sở Công ty cổ phần Lâm sản và Khoáng sản Tuyên Quang, tổ dân phố 16, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang được trồng cách đây trên 100 năm. (Ảnh: HHDN tỉnh Tuyên Quang)

Việc công nhận cây cổ thụ có giá trị lịch sử, văn hoá và nhà vườn SVC tiêu biểu của Hội Sinh vật cảnh Việt Nam nhằm bảo tồn cây cổ thụ quý hiếm và động viên các nghệ nhân, nhà vườn tích cực tham gia, phát triển ngành sinh vật cảnh trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

P.V (T/h)

Tin bài khác
Doanh nghiệp Tuyên Quang dốc sức giúp dân khắc phục hậu quả bão Yagi

Ngay sau khi cơn bão đi qua, các doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang dốc sức cùng chính quyền các cấp và nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Lào Cai: Những tấm lòng thơm thảo hướng đến đồng bào vùng lũ

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai tiếp tục kiên cường vượt qua mọi khó khăn.
Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh phía Bắc hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả thiên tai

HoREA đề xuất bỏ "vận hành, kinh doanh công trình" khi bàn giao công trình BT

HoREA cho rằng, dự án công trình BT thực hiện theo hình thức “hợp đồng BT” không có yếu tố “vận hành, kinh doanh công trình, hệ thống cơ sở hạ tầng”.
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
lp-bank
tms-group