Thứ bảy 22/11/2025 07:41
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Trường đại học Anh Quốc Việt Nam chính thức thành đối tác quốc tế của Đại học London

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vừa chính thức được công nhận là “Đối tác Quốc tế” của Đại học London, lọt vào nhóm số ít đối tác trên toàn cầu được Đại học London trao tặng danh hiệu này.

Danh hiệu quốc tế khẳng định vị thế học thuật

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Giáo sư Wendy Thomson – Hiệu trưởng Đại học London cùng đoàn đại biểu cấp cao, mối quan hệ hợp tác giữa BUV và Đại học London đã chính thức được nâng tầm. Từ vị trí Trung tâm đào tạo được công nhận, BUV được nâng cấp lên trở thành một trong số ít đối tác quốc tế của Đại học London – khẳng định chất lượng học thuật vượt trội, uy tín quốc tế và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của nhà trường.

Giáo sư Raymond Gordon – Hiệu trưởng BUV (trái)  và Giáo sư Wendy Thomson – Hiệu trưởng Đại học London (phải) ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của ông Iain Frew – Đại sứ Anh (trái sau) và ông James Shipton – Giám đốc Hội đồng Anh (phải sau).
Giáo sư Raymond Gordon – Hiệu trưởng BUV (trái) và Giáo sư Wendy Thomson – Hiệu trưởng Đại học London (phải) ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của ông Iain Frew – Đại sứ Anh (trái sau) và ông James Shipton – Giám đốc Hội đồng Anh (phải sau).

Chia sẻ về mối quan hệ hợp tác với BUV, Giáo sư Wendy Thomson nhấn mạnh: “Danh hiệu này là minh chứng cho cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc hợp tác bền chặt với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, không ngừng phát triển mối quan hệ đối tác và cùng hướng tới mục tiêu chung về chất lượng giáo dục xuất sắc”.

Danh hiệu này đánh dấu bước chuyển từ mối quan hệ giảng dạy sang hợp tác chiến lược lâu dài, đặc biệt trong giai đoạn nhà trường đang chuẩn bị triển khai kế hoạch mở rộng hoạt động đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh.

Giáo sư Raymond Gordon - Hiệu trưởng BUV cho biết: “BUV vinh dự trở thành một trong số ít đối tác quốc tế trong mạng lưới toàn cầu của Đại học London. Đây này không chỉ là sự ghi nhận cho chất lượng đào tạo và uy tín học thuật của nhà trường, mà còn là bước tiến quan trọng đưa chúng tôi tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành trường đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. BUV cam kết tiếp tục đồng hành cùng Đại học London trong việc phát triển chương trình đào tạo, mở rộng cơ hội học tập và thúc đẩy hợp tác giáo dục song phương giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.”

Trên tinh thần này, Đại học London và BUV đã tổ chức lễ ký kết biên bản khẳng định cam kết cùng hướng tới mục tiêu phát triển giáo dục bền vững, dưới sự chứng kiến của ông Iain Frew – Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền Vương Quốc Anh tại Việt Nam, ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh, cùng các đại diện từ BUV và Đại sứ quán Anh.

“Thật tuyệt vời khi thấy Đại học London tiếp tục cam kết ghi nhận BUV là một trong số ít đối tác quốc tế trên toàn cầu. Điều này không chỉ là sự công nhận chất lượng danh giá của Trường Đại học Anh quốc Việt Nam, mà còn củng cố vị thế tiên phong của nhà trường trong việc cung cấp nền giáo dục hàng đầu thế giới tại Việt Nam”, ông Iain Frew phát biểu.

Từ trái sang: Ông Dato’ Loy Teik Ngan – Chủ tịch Tập đoàn Taylor’s Education, Giáo sư Wendy Thomson – Hiệu trưởng Đại học London, Giáo sư Raymond Gordon – Hiệu trưởng BUV và Giáo sư Michael Driscoll – Chủ tịch Hội đồng Trường BUV.
Từ trái sang: Ông Dato’ Loy Teik Ngan – Chủ tịch Tập đoàn Taylor’s Education, Giáo sư Wendy Thomson – Hiệu trưởng Đại học London, Giáo sư Raymond Gordon – Hiệu trưởng BUV và Giáo sư Michael Driscoll – Chủ tịch Hội đồng Trường BUV.

Mối quan hệ hợp tác toàn diện

Sự kiện nâng hạng đối tác của Đại học London dành cho BUV diễn ra trong thời điểm ý nghĩa khi BUV vừa chính thức khánh thành Khuôn viên giai đoạn 2 tại Ecopark – một phần trong chiến lược phát triển chất lượng giáo dục Anh Quốc được công nhận toàn cầu, cùng môi trường học tập đạt tiêu chuẩn 5 sao. Với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 165 triệu USD, cơ sở mới được trang bị hạ tầng hiện đại, môi trường học tập đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu đào tạo cho 5.500 sinh viên trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, BUV chính thức đưa vào hoạt động Student Lounge – không gian học tập đặc quyền dành riêng cho sinh viên theo học các chương trình của Đại học London và các chương trình thạc sĩ. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động học thuật chuyên sâu, kết nối cộng đồng sinh viên ưu tú và mở rộng cơ hội giao lưu quốc tế ngay trong khuôn viên trường.

Giáo sư Wendy Thomson – Hiệu trưởng Đại học London và Giáo sư  Raymond Gordon (trái) – Hiệu trưởng BUV  cắt băng khai trương không gian học tập Student Lounge.
Giáo sư Wendy Thomson – Hiệu trưởng Đại học London và Giáo sư Raymond Gordon (trái) – Hiệu trưởng BUV cắt băng khai trương không gian học tập Student Lounge.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Giáo sư Wendy Thomson bày tỏ: "Tôi thực sự ấn tượng với khuôn viên cũng như cơ sở vật chất hiện tại tại BUV, mặc dù trường còn kế hoạch mở rộng hơn nữa trong tương lai. Tôi từng có cơ hội thăm nhiều trường đại học trên thế giới và hiếm nơi nào có thể sánh với những gì BUV đang sở hữu. Theo học chương trình của Đại học London tại BUV sẽ là khoản đầu tư có lợi đối với sinh viên tại đây.”

Đại học London là đơn vị cấp bằng chính quy cho các chương trình đào tạo tại BUV, với sự điều hành học thuật từ Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE) – top 10 toàn cầu về Kinh tế và Kinh tế lượng theo bảng xếp hạng THE 2025, sánh ngang với Harvard, MIT, Stanford...

Nhiều trường thành viên của Đại học London được xếp trong nhóm Russell Group – liên minh các trường đại học nổi tiếng và danh giá hàng đầu tại Anh. Được ví như Ivy League của Vương quốc Anh, các trường đại học thuộc nhóm Russell Group đều nổi bật với chất lượng giảng dạy và ảnh hưởng học thuật toàn cầu.

Các chương trình của Đại học London tại BUV được thiết kế bởi các trường thành viên và chịu sự giám sát học thuật trực tiếp từ đội ngũ giảng viên tại Anh, đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra tương đương với sinh viên học tại London. Điều này mang lại lợi thế rõ rệt cho sinh viên Việt Nam và khu vực: học tập trong môi trường quốc tế, tiết kiệm chi phí đáng kể so với du học tại Anh, nhưng vẫn nhận được tấm bằng danh giá từ Đại học London với đầy đủ giá trị học thuật và cơ hội nghề nghiệp.

Hiện nay, BUV là trường đại học duy nhất tại Việt Nam triển khai chương trình Cử nhân chuẩn quốc tế và chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (IFP) do Đại học London cấp bằng. Việc trở thành “Đối tác Quốc tế” không chỉ khẳng định vị thế học thuật của BUV, mà còn mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng, góp phần lan tỏa giá trị giáo dục toàn cầu, nuôi dưỡng thế hệ sinh viên bản lĩnh, khai phóng và sẵn sàng hội nhập.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 22/11: Miền Bắc ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét

Thời tiết hôm nay 22/11: Miền Bắc ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét

Thời tiết hôm nay 22/11, Bắc Trung Bộ không mưa; Nam Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến đêm 24/11; lũ trên các sông xuống dần; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông, triều cường Nam Bộ vẫn ở mức cao.
Lâm Đồng: Mũi Né triển khai khôi phục hiện trạng đất theo Quyết định 1201/QĐ-CCXP

Lâm Đồng: Mũi Né triển khai khôi phục hiện trạng đất theo Quyết định 1201/QĐ-CCXP

UBND phường Mũi Né thuộc Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-BCC ngày 11/11/2025 nhằm tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo Quyết định số 1201/QĐ-CCXP ngày 23/6/2025 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (trước sáp nhập).
Thời tiết ngày mai 22/11/2025: Bắc Bộ rét đậm về đêm, ngày hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/11/2025: Bắc Bộ rét đậm về đêm, ngày hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; đêm và sáng trời rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Vùng lũ - nơi giành giật sự sống, nơi tình người rõ nét: Tình quân dân, nghĩa đồng bào

Vùng lũ - nơi giành giật sự sống, nơi tình người rõ nét: Tình quân dân, nghĩa đồng bào

Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 162 điểm thuộc 54 xã, phường bị ngập lụt. Nhiều gia đình ở khu vực Tây Nha Trang, Nam Nha Trang, Diên Khánh… bị nước ngập đến mái nhà, cần hỗ trợ và sơ tán khẩn cấp; nhiều người đã phải trú trên mái nhà từ đêm qua đến sáng 21/11.
Khoảng 120 gian hàng tham gia Lễ hội Cam Cao Phong 2025

Khoảng 120 gian hàng tham gia Lễ hội Cam Cao Phong 2025

Diễn ra từ 12–18/12, Lễ hội Cam Cao Phong 2025 quy tụ khoảng 120 gian hàng nông sản – thương mại, quảng bá chỉ dẫn địa lý “Cam Cao Phong” và thúc đẩy liên kết đầu tư, du lịch.
Thời tiết hôm nay 21/11: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nắng hanh

Thời tiết hôm nay 21/11: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nắng hanh

Thời tiết hôm nay 21/11, Thanh Hoá – Bắc Quảng Trị không mưa; Đà Nẵng – Bắc Khánh Hoà mưa to đến 23/11, Nam Trung Bộ tiếp tục ngập lụt diện rộng, kéo dài 2-5 ngày tới; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nơi mưa to, triều cường Nam Bộ dâng cao.
Thời tiết ngày mai 21/11/2025: Bắc Bộ trời nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 21/11/2025: Bắc Bộ trời nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 21/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Đại biểu Quốc hội: Ưu đãi thuế thu nhập cá nhân cho gia đình sinh đủ 2 con để khuyến khích mức sinh

Đại biểu Quốc hội: Ưu đãi thuế thu nhập cá nhân cho gia đình sinh đủ 2 con để khuyến khích mức sinh

Đề xuất đáng chú ý của đại biểu quốc hội là miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân cho các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con trở lên, coi đây là biện pháp khuyến sinh trực tiếp và phù hợp với bối cảnh dân số hiện nay.
Thành phố điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức sự kiện Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV

Thành phố điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức sự kiện Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV

Từ ngày 21 – 25/11/2025 sẽ diễn ra lế khai mạc liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV tại TP.HCM. Liên hoan Phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP.HCM chỉ đạo. Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Trong lễ khai mạc TP.HCM vinh dự được đón nhận danh hiệu là thành phố sáng tạo lĩnh vực điện ảnh của UNESCO.
Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần I (2025 – 2030)

Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần I (2025 – 2030)

Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2025 tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, số 5 Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn. Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược về văn hóa của Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Phú Thọ thành lập Cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Phú Thọ thành lập Cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh

UBND tỉnh Phú Thọ vừa quyết định thành lập Cơ sở 2 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, nhằm tinh gọn tổ chức, nâng cao năng lực khám chữa bệnh.
Bộ Công an khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế 2025 tại Đà Lạt

Bộ Công an khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế 2025 tại Đà Lạt

Ngày 18/11/2025, tại TP. Đà Lạt, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2025.
Thời tiết hôm nay 20/11: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng khô

Thời tiết hôm nay 20/11: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng khô

Thời tiết hôm nay 20/11, Nam Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến 22/11, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất; triều cường ở Nam Bộ đang lên cao, chiều tối mưa dông, sáng đến trưa có nắng.
TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng dự án mở rộng 300 triệu USD của BOE

TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng dự án mở rộng 300 triệu USD của BOE

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm thu hút đầu tư công nghệ cao khi lãnh đạo UBND Thành phố có buổi làm việc với Công ty TNHH Điện tử – Nghe nhìn BOE Việt Nam, đơn vị thuộc nhóm ba nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới.
Thời tiết ngày mai 20/11/2025: Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/11/2025: Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, trời rét.