Tri ân đồng đội – Một nghĩa cử cao đẹp của doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa

00:00 12/10/2020

Tối 6/12, tại Trung tâm Hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình giao lưu "Tri ân đồng đội” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nhân CCB tỉnh có thành tích trong phát triển kinh tế và đóng góp cho các hoạt động xã hội, từ thiện

Chương trình truyền hình trực tiếp “Tri ân đồng đội” do Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của doanh nhân CCB tỉnh đối với các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng chí, đồng đội, đồng thời, biểu dương những doanh nhân CCB làm kinh tế giỏi và tích cực với phong trào xã hội năm 2019.

Những năm qua, Hiệp hội Doanh nhân CCB tỉnh Thanh Hóa luôn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, nhiều doanh nhân CCB  thể hiện phẩm chất nêu gương trong lĩnh vực này. Nhờ vậy Hiệp hội và các tổ  chức hội, Câu lạc bộ tại các huyện, thị, thành phố đã nêu gương sáng làm việc thiện, với số tiền hàng trăm tỷ đồng. Trong những năm gần đây toàn Hiệp hội đã xây tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và nhà đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách và người nghèo.

Hội Doanh nhân CCC huyện Cẩm Thủy tặng nhà tình nghĩa trong buổi lễ tri ân

Tại chương trình “Tri ân đồng đội”, các doanh nhân CCB tỉnh Thanh Hóa đã đăng ký tặng nhà tình nghĩa năm 2020; đóng góp cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2020. Tổng số tiền ủng hộ tại buổi lễ là 4 tỷ 160 triệu đồng.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Đăng Quyền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 7 doanh nhân CCB tỉnh có thành tích trong phát triển kinh tế và đóng góp cho các hoạt động xã hội, từ thiện. Hiệp hội Doanh dân CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 22 doanh nhân CCB tỉnh Thanh Hoá vì đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, hoạt động và phát triển Hiệp hội năm 2019. Hiệp hội CCB tỉnh Thanh Hoá tặng Giấy khen cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, hoạt động và phát triển hiệp hội năm 2019.

Chương trình "Tri ân đồng đội" lần này tiếp tục khẳng định các thế hệ CCB tỉnh Thanh Hóa dù hoạt động trên lĩnh vực nào vẫn luôn luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ;" trọn nghĩa với nước non, vẹn tình với đồng đội, góp phần giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Minh Hiền