Ngày 28/11, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên các nạn nhân, đội ngũ lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên của 2 cơ sở y tế là Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro, nơi đang điều trị cho các trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ.
Lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu thăm hỏi bệnh nhân bị ngộ độc (Ảnh: Phú Việt). |
Theo đại diện Bệnh viện Vũng Tàu, đến sáng 28/11, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận các trường hợp có triệu chứng giống nhau gồm: đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy; nghi ngộ độc thực phẩm khi cùng ăn bánh mỳ tại một cửa hàng.
Đến nay, có 224 ca được cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu, trong đó 75 ca đã được về nhà. Trong số này có 45 ca là trẻ em và 3 trường hợp nặng, hiện sức khỏe đã ổn định.
Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp nhận 67 trường hợp, trong đó có 65 trường hợp được xuất viện. Như vậy, sau hơn một ngày, 2 cơ sở y tế tiếp nhận 291 nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện có khoảng 150 ca đang được điều trị.
Một trong số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu - Ảnh: Đông Hà. |
Theo UBND TP. Vũng Tàu, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng và 1 mẫu bệnh phẩm (chất nôn) được lấy tại bệnh viện, gửi lên Viện Y tế công cộng TP.HCM để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.
Công an TP Vũng Tàu và Phòng Kinh tế đang truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, một cơ sở sản xuất thịt heo và một cơ sở sản xuất giò chả, yêu cầu các cơ sở liên quan tạm dừng kinh doanh.
Công an ghi lời kể của bệnh nhân, tìm hiểu vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu - Ảnh: Đ.H |
TP Vũng Tàu chỉ đạo các phường, đơn vị liên quan trong vòng 20 ngày sẽ tổng rà soát cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn về các nội dung đăng ký kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm và các nghĩa vụ về thuế, xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công an TP Vũng Tàu và ngành chức năng cũng đã kiểm tra truy xuất nguồn gốc tại bốn cơ sở sản xuất bánh mì và hai cơ sở bán thịt heo, sản xuất giò chả cung cấp nguyên liệu đầu vào cho tiệm bánh mì C.B.