Thứ sáu 19/09/2025 16:47
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

TP. Tân Uyên - Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ lớn 2025

Bước sang năm 2025, thành phố Tân Uyên sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị trọng đại.
Bài liên quan
Vì sao KCN Nam Tân Uyên bị phạt, truy thu thuế hơn 1,7 tỷ đồng?
TP Tân Uyên đón Huân chương Lao động hạng Nhất nhân kỷ niệm 10 năm thành lập
Thành phố Tân Uyên: Chuyển dịch mạnh mẽ của cơ cấu kinh tế

Ngày 20/11, ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tân Uyên, đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn thành phố. Cuộc họp nhằm thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2024 và thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trên địa bàn thành phố Tân Uyên trong năm 2025. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo.

Trong năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn thành phố đã chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, thành phố và địa phương, tuân thủ đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên. Công tác tuyên truyền được thực hiện nghiêm túc với nhiều hình thức đa dạng, góp phần tạo không khí sôi nổi. Các buổi họp mặt kỷ niệm và các hoạt động chào mừng được tổ chức trang nghiêm, an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vui chơi, thưởng thức văn hóa của nhân dân. Những hoạt động tiêu biểu như Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Tân Uyên, nay là thành phố (01/4/2014 - 01/4/2024), Lễ hội "Hương Bưởi Bạch Đằng" lần III - năm 2024 cùng nhiều sự kiện khác đã thu hút sự tham gia đông đảo của nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước và niềm tự hào về quê hương.

TP. Tân Uyên - Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ lớn 2025
TP. Tân Uyên - Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ lớn 2025.

Bước sang năm 2025, thành phố Tân Uyên sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị trọng đại. Các chương trình dự kiến bao gồm: Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025), Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2025), và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025). Ngoài ra, thành phố còn tổ chức các sự kiện văn hóa, chính trị nổi bật như các chương trình văn nghệ, chiếu phim phục vụ công nhân xa quê, Lễ hội Giao thừa Xuân Ất Tỵ 2025, các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Tân Uyên lần thứ XIII, và nhiều dịp kỷ niệm quan trọng khác như Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ngày truyền thống Công an Nhân dân, cùng các hoạt động đặc biệt đánh dấu 50 năm nền văn học nghệ thuật Việt Nam sau thống nhất.

Những hoạt động này không chỉ góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng, mà còn vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng bộ thành phố và tỉnh Bình Dương. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để thành phố giới thiệu các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu giải trí và thưởng thức văn hóa của người dân.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Trí nhấn mạnh vai trò quan trọng của Ban Tuyên giáo Thành ủy trong việc hoàn thiện kế hoạch trình Ban Thường vụ xem xét. Ông Trí yêu cầu kế hoạch cần được xây dựng rõ ràng, cụ thể, bổ sung thêm các danh mục họp mặt và hoạt động liên quan. Báo cáo của Ban Chỉ đạo cũng cần được rút gọn, đảm bảo nội dung cô đọng nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa. Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tiếp tục tham mưu kịp thời, lập kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động, đồng thời báo cáo thường xuyên với Thường trực và Ban Thường vụ để có sự chỉ đạo sát sao. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 và chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động triển lãm, tạo khí thế phấn khởi trước thềm Đại hội.

Tin bài khác
Khánh Hòa chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Khánh Hòa chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I diễn ra trong 03 từ ngày, 21 đến 23/9/2025. Phiên trù bị diễn ra trong ngày 21/9/2025. Đại hội khai mạc vào sáng ngày 22/9/2025 và bế mạc vào sáng ngày 23/9/2025. Phiên khai mạc Đại hội và bế mạc được truyền hình trực tiếp trên kênh KTV của Báo và Phát thanh -Truyền hình Khánh Hòa.
Khánh Hòa: Cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay rực rỡ chào đón Đại hội Đảng

Khánh Hòa: Cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay rực rỡ chào đón Đại hội Đảng

Tại Khánh Hòa, từ 17/9 an ninh đã được siết chặt tại khu vực Cung Văn hóa Thiếu nhi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội. Các pa-nô, áp phích khổ lớn được dựng lên, tạo không khí hân hoan, phấn khởi trong nhân dân. Cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay rực rỡ, chào đón các đại biểu về tham dự Đại hội.
Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tại phiên làm việc ngày thứ nhất, Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ TP. Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết đã chính thức được Bộ Chính trị chỉ định tiếp tục giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho nhiệm kỳ mới.
Khánh Hòa hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ I: Đoàn kết, đổi mới, phát triển bền vững

Khánh Hòa hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ I: Đoàn kết, đổi mới, phát triển bền vững

Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 sẽ định hướng chiến lược xây dựng Đảng gắn với phát triển bền vững địa phương.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh và cựu Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa nghỉ hưu trước tuổi

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh và cựu Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa nghỉ hưu trước tuổi

Chiều 17/9, tại kỳ họp thứ 33, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hoá khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh đã báo cáo về thông tin nhân sự. Trong đó, ông Lại Thế Nguyên và ông Đỗ Minh Tuấn đã được Trung ương cho nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 12/9/2025.
Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 17/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 399 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 63.000 đảng viên trong toàn tỉnh, cùng 151 khách mời. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú: “Đà Nẵng cần phấn đấu gia nhập nhóm thành phố có sức cạnh tranh toàn cầu”

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú: “Đà Nẵng cần phấn đấu gia nhập nhóm thành phố có sức cạnh tranh toàn cầu”

Đà Nẵng cần phấn đấu để gia nhập nhóm các thành phố cạnh tranh toàn cầu, phải có khát vọng biến Đà Nẵng thành trung tâm khoa học, công nghệ, giao thương quốc tế, trung tâm dịch vụ - du lịch, tài chính công nghệ với hạ tầng giao thông, hạ tầng số phát triển có thể cạnh tranh với các thành phố lớn, hiện đại của khu vực và thế giới.
Thanh Hóa: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Thanh Hóa: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Chiều 17/9, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 33, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 -2026 để giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền.
Phân công nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Phân công nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã ký quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Thứ trưởng nhằm đảm bảo công tác điều hành được hiệu quả, đồng bộ và đúng theo chức năng, quyền hạn của từng vị trí lãnh đạo.
Đà Nẵng bước vào nhiệm kỳ 2025-2030: Quyết tâm bứt phá, trở thành cực tăng trưởng quốc gia

Đà Nẵng bước vào nhiệm kỳ 2025-2030: Quyết tâm bứt phá, trở thành cực tăng trưởng quốc gia

Đà Nẵng đặt mục tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát triển thành phố hiện đại, tiên phong về khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; triển khai các mô hình kinh tế mới như Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, mô hình “5 cao”, phấn đấu trở thành cực tăng trưởng của cả nước trong kỷ nguyên phát triển mới.
Ban Tổ chức Trung ương Công bố Quyết định về lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hóa

Ban Tổ chức Trung ương Công bố Quyết định về lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hóa

Sáng 17/9, tại Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ.
Tổng Bí thư: Chuyển nhanh từ chủ trương sang hành động, lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo

Tổng Bí thư: Chuyển nhanh từ chủ trương sang hành động, lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo

Sáng 16-9, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện 4 nghị quyết của Bộ Chính trị. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ TP. Đà Nẵng: Quyết tâm cho giai đoạn phát triển mới

Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ TP. Đà Nẵng: Quyết tâm cho giai đoạn phát triển mới

Sáng ngày 16/9/2025, tại Hội trường Trường Chính trị Thành phố (phường An Hải, Đà Nẵng), Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã tiến hành phiên trù bị. Phiên họp diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trước khi bước vào các phiên làm việc chính thức.
Nghị quyết 71: Bí thư kiêm Hiệu trưởng - Bước đi đột phá cho giáo dục

Nghị quyết 71: Bí thư kiêm Hiệu trưởng - Bước đi đột phá cho giáo dục

Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị đang mở ra kỷ nguyên mới cho nền giáo dục Việt Nam, với điểm nhấn là mô hình Bí thư cấp ủy kiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục…
Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh: Sẽ chọn người cho công việc, không bảo thủ

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh: Sẽ chọn người cho công việc, không bảo thủ

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cho biết, sắp tới thành phố sẽ sắp xếp, bố trí cán bộ theo 04 nguyên tắc: chọn người cho công việc; lắng nghe; dân chủ; không bảo thủ, nhằm thực hiện thành công mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2025 là từ 8% trở lên, và duy trì đà tăng trưởng 2 con số trong kỷ nguyên phát triển mới.