Toyota yêu cầu một số nhà cung cấp phụ tùng giảm giá

DNHN - Bây giờ Toyota thấy sản lượng phục hồi và đã thông báo cho một số nhà cung cấp về mong muốn giảm giá. Mức giảm được xác định dựa trên các dịch vụ và điều kiện tài chính của từng nhà cung cấp.

Một nhà máy lắp ráp Toyota ở tỉnh Aichi, Nhật Bản. Hãng xe dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng trong quý III. (Ảnh: Toyota)

Một nhà máy lắp ráp Toyota ở tỉnh Aichi, Nhật Bản. Hãng xe dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng trong quý 3. (Ảnh: Toyota).

Toyota Motor đang yêu cầu một số công ty phụ tùng nhất định phải giảm giá trong quý từ 3 (tính từ tháng 7 đến hết tháng 9), điều này phù hợp với mong muốn hiện tại là hãng hy vọng sản lượng sẽ sớm phục hồi.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản làm việc với các nhà cung cấp để hạn chế chi phí và yêu cầu họ chia sẻ một phần số tiền tiết kiệm được dưới hình thức giảm giá - thường khoảng 1% mỗi năm, tùy thuộc vào tiến độ hợp lý hóa và các bước khác.

Nhà sản xuất ô tô đã bỏ qua động thái này vào mùa xuân, sau nhiều lần điều chỉnh giảm kế hoạch sản xuất kể từ mùa thu năm ngoái, gây gánh nặng cho các nhà cung cấp về lao động và nguyên vật liệu phải điều chỉnh khi Toyota thay đổi kế hoạch.

Bây giờ Toyota thấy sản lượng phục hồi và đã thông báo cho một số nhà cung cấp về mong muốn giảm giá. Mức giảm được xác định dựa trên các dịch vụ và điều kiện tài chính của từng nhà cung cấp.

Trong một động thái riêng, công ty Nhật Bản muốn hỗ trợ cho các nhà cung cấp đặc biệt cảm thấy bị khó khăn quá mức. Sự hỗ trợ như vậy sẽ bao gồm việc trang trải các chi phí cao hơn cho vật liệu, năng lượng và hậu cần, cũng như chi trả cho việc lưu kho mà các nhà cung cấp đã đảm bảo với dự đoán sản lượng tăng.

Toyota thường thương lượng giá với các nhà cung cấp hai lần một năm. Toyota dự kiến ​​sẽ sản xuất 800.000 xe trên toàn thế giới vào tháng 7 theo kế hoạch được công bố hôm thứ Tư (22/6). Mặc dù con số này vượt quá khoảng 770.000 chiếc được sản xuất một năm trước đó, nhưng công ty cho biết họ đã giảm 50.000 chiếc so với những gì họ nói với các nhà cung cấp vào đầu năm 2022. 

Bảo Bảo

Bài liên quan