Toyota tạm dừng sản xuất mẫu xe Lexus và Land Cruiser do các đợt bùng phát dịch tại khu vực Đông Nam Á

DNHN - Việc ngừng hoạt động do đại dịch gây ra này sẽ làm giảm sản lượng 8.000 chiếc xe.

Một dây chuyền sản xuất Lexus tại Nhật Bản: Tình trạng thiếu hụt các bộ phận sản xuất tại Đông Nam Á đang làm gián đoạn lịch trình nhà máy của Toyota. (Ảnh của Shinya Sawai)

Một dây chuyền sản xuất Lexus tại Nhật Bản: Tình trạng thiếu hụt các bộ phận sản xuất tại Đông Nam Á đang làm gián đoạn quy trình tại nhà máy của Toyota. (Ảnh của Shinya Sawai).

Toyota Motor sẽ tạm ngừng sản xuất mẫu xe Lexus và Land Cruiser tại hai nhà máy trong nước trong vài ngày tháng 8 do các ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Đông Nam Á làm gián đoạn việc sản xuất phụ tùng.

Các dây chuyền sản xuất các mẫu Lexus LS và IS tại nhà máy Tahara ở tỉnh Aichi sẽ đóng cửa từ ngày 3 tháng 8 đến ngày 6 tháng 8. Nhà máy Yoshiwara của Toyota Auto Body sẽ ngừng sản xuất Land Cruiser và các mẫu xe khác trong hai ngày bắt đầu từ ngày 5 tháng 8.

Việc ngừng hoạt động sẽ làm giảm sản lượng khoảng 5.000 chiếc xe.

Khi tình trạng thiếu chất bán dẫn tiếp tục cản trở sản xuất ô tô toàn cầu, đại dịch gây gián đoạn chuỗi cung ứng ASEAN đang trở thành mối đe dọa mới đối với ngành này.

Toyota đã ngừng sản xuất tại ba nhà máy ở Thái Lan sau khi một nhà cung cấp địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch Covid-19.

Điều này xuất phát từ quyết định ngừng hoạt động các dây chuyền lắp ráp tại nhà máy Fujimatsu của Toyota Auto Body vào ngày 29 - 30 tháng 7 và từ ngày 2 tháng 8 đến ngày 4 tháng 8, do sự thiếu hụt các bộ phận từ Việt Nam. Điều này sẽ làm giảm sản lượng các mẫu xe bao gồm Alphard và Vellfire minivan khoảng 3.000 chiếc.

Cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu cũng đang tác động mạnh mẽ. Toyota sẽ tạm dừng một số dây chuyền tại nhà máy Takaoka ở tỉnh Aichi - nơi sản xuất các mẫu xe Corolla và Corolla Touring - từ ngày 2 tháng 8 đến ngày 6 tháng 8, do nguồn cung chip không đủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất khoảng 9.000 chiếc.

Lyly 

Tin liên quan