Thứ sáu 01/05/2026 12:32
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thủy sản Mekong chỉ đặt mục tiêu thoát lỗ cho năm 2025

Với chiến lược kinh doanh linh hoạt và định hướng tái cấu trúc cổ đông, Thủy sản Mekong kỳ vọng có thể vượt qua giai đoạn khó khăn và hướng đến tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.
Bài liên quan
Lợi nhuận quý IV giúp Thủy sản MeKong thoát lỗ
Thủy sản MeKong chỉ đặt mục tiêu lợi nhuận 2022 đạt 1 tỷ đồng
Giữ nguyên diện cảnh báo đối với cổ phiếu AAM của Thủy sản MeKong

Thủy sản Mekong (AAM - sàn HOSE) đặt mục tiêu khiêm tốn trong năm 2025 với kế hoạch doanh thu đạt 150 tỷ đồng, đồng thời ưu tiên đảm bảo không phát sinh thua lỗ. Trong trường hợp kết quả kinh doanh tiếp tục thua lỗ, Công ty dự kiến sử dụng nguồn thặng dư vốn cổ phần để bù đắp, qua đó duy trì sự ổn định tài chính. Đây là nội dung chính trong tờ trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2025 mà Thủy sản Mekong vừa công bố. Theo kế hoạch, đại hội sẽ diễn ra vào sáng ngày 6/4 tại hội trường Công ty, Lô 24, Khu công nghiệp Trà Nóc, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Thủy sản Mekong chỉ đặt mục tiêu thoát lỗ cho năm 2025
Thủy sản Mekong chỉ đặt mục tiêu thoát lỗ cho năm 2025

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh năm 2025, một trong những nội dung quan trọng sẽ được trình tại đại hội là kế hoạch thoái toàn bộ 44,98% vốn tại Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Motilen Cần Thơ – doanh nghiệp hiện đang nắm giữ 7,35% cổ phần của Thủy sản Mekong. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ trình cổ đông đề xuất miễn chào mua công khai đối với Chủ tịch Hội đồng Quản trị Lương Hoàng Mãnh (hiện sở hữu 46,69% cổ phần) và Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Motilen Cần Thơ. Đề xuất này nhằm tạo điều kiện để hai cổ đông lớn có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên các mức 55%, 65% hoặc 75% mà không cần thực hiện chào mua công khai theo quy định.

Với chiến lược tập trung vào xuất khẩu, tối ưu hóa chi phí và tái cơ cấu cổ đông, Thủy sản Mekong kỳ vọng có thể đạt mục tiêu hòa vốn trong năm 2025, dần vượt qua giai đoạn khó khăn và hướng tới tăng trưởng bền vững. Trong năm 2024, Công ty đã ghi nhận khoản lỗ trước thuế lên tới 6,29 tỷ đồng, trong khi mục tiêu ban đầu là lãi 1 tỷ đồng. Nguyên nhân chính dẫn đến kết quả kém khả quan này xuất phát từ việc giá cá tra nguyên liệu tăng mạnh trong khi giá bán không theo kịp, khiến biên lợi nhuận sụt giảm đáng kể.

Tính đến cuối năm 2024, Thủy sản Mekong sở hữu tổng tài sản 202,3 tỷ đồng và duy trì tình hình tài chính lành mạnh khi gần như không có nợ vay ngân hàng, với nợ phải trả chỉ hơn 6 tỷ đồng. Đáng chú ý, lượng tiền mặt và tương đương tiền đạt 62,6 tỷ đồng, tăng gấp 2,7 lần so với đầu năm, trong khi hàng tồn kho ở mức 89 tỷ đồng, chiếm 44% tổng tài sản.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch sáng ngày 18/3, cổ phiếu AAM tạm thời được giao dịch ở mức 6.740 đồng/cổ phiếu.

Tin bài khác
Hóa chất Đức Giang: Lợi nhuận Quý 1 giảm sâu nhưng vẫn nắm giữ "núi tiền" 11.200 tỷ đồng

Hóa chất Đức Giang: Lợi nhuận Quý 1 giảm sâu nhưng vẫn nắm giữ "núi tiền" 11.200 tỷ đồng

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) vừa công bố báo cáo tài chính Quý 1/2026 với kết quả lợi nhuận sau thuế "bốc hơi" gần một nửa so với cùng kỳ. Dù đối mặt với bài toán chi phí nguyên liệu đầu vào tăng phi mã và mất đi lợi thế từ Khai trường 25, doanh nghiệp này vẫn chứng tỏ sức mạnh tài chính vượt trội khi nắm giữ lượng tiền mặt hơn 11.200 tỷ đồng cùng tham vọng lớn tại siêu dự án Nghi Sơn.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR) 'gối đầu' hơn 10.400 tỷ đồng doanh thu cho thuê hạ tầng khu công nghiệp

Doanh thu nhận trước cho thuê hạ tầng tại các khu công nghiệp là phần tiền nhận trước từ các khách hàng thuê đất và hạ tầng khu công nghiệp (đã bàn giao) cho suốt thời hạn thuê tại các khu công nghiệp. Khoản doanh thu này sẽ được GVR phân bổ dần vào doanh thu trên kết quả kinh doanh.
Thương vụ lớn ngành thép: Vinasteel chính thức tiếp quản vốn tại Vinapipe

Thương vụ lớn ngành thép: Vinasteel chính thức tiếp quản vốn tại Vinapipe

Lễ ký kết tại Hà Nội giữa SeAH Steel International, VNSteel và Vinasteel đánh dấu bước chuyển mới của Vinapipe, doanh nghiệp thép ống hơn 30 năm tuổi.
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng là một trong những nhân vật chủ chốt của Cen Land từ ngày đầu, thường được xem là gương mặt đại diện của Cen Land. Ông Hưng cũng từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam và thường được gọi với tên Shark Hưng.
Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Cập nhật đến ngày 29/4 cho thấy mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang ghi nhận xu hướng tích cực, với số doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận chiếm ưu thế.
Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD cho thấy bức tranh tài chính tiếp tục gặp nhiều khó khăn, khi doanh nghiệp ghi nhận quý thua lỗ thứ 12 liên tiếp trong bối cảnh doanh thu sụt giảm mạnh và áp lực chi phí tài chính vẫn ở mức cao.
Giầy Thượng Đình tăng vốn “khủng” giữa áp lực tài chính và cảnh báo cổ phiếu

Giầy Thượng Đình tăng vốn “khủng” giữa áp lực tài chính và cảnh báo cổ phiếu

Trong bối cảnh nền tảng tài chính suy giảm, vốn chủ sở hữu âm và cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo, Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang triển khai kế hoạch tăng vốn quy mô lớn, đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc nhằm xử lý các tồn tại kéo dài nhiều năm.
Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trung bình đem về 4,6 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2026

Mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trung bình đem về 4,6 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2026

Trong quý I/2026, chuỗi thực phẩm Bách Hóa Xanh ghi nhận doanh thu 13.100 tỷ đồng và lãi kỷ lục 383 tỷ đồng. Dù vậy, tính đến hết 31/3/2026, chuỗi bán lẻ này vẫn đang ghi nhận khoản lỗ luỹ kế 4.589 tỷ đồng.
Xây dựng Hòa Bình (HBC) đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026, ưu tiên tăng trưởng đi đôi hiệu quả

Xây dựng Hòa Bình (HBC) đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2026, ưu tiên tăng trưởng đi đôi hiệu quả

Sau giai đoạn tái cơ cấu, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bước vào năm 2026 với kế hoạch tăng tốc mạnh mẽ về quy mô, đồng thời định hình ba trụ cột chiến lược nhằm củng cố nền tảng tài chính, cải thiện hiệu quả và nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường xây dựng nhiều biến động.
EVNSPC đóng điện thêm 3 công trình lưới điện 110kV trong một ngày, tiến gần mục tiêu 51 công trình trước 30/4

EVNSPC đóng điện thêm 3 công trình lưới điện 110kV trong một ngày, tiến gần mục tiêu 51 công trình trước 30/4

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026) và kỷ niệm 51 năm thành lập Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), ngày 25/4, EVNSPC tiếp tục ghi dấu ấn khi đóng điện thành công thêm 3 công trình lưới điện 110kV tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Vĩnh Long. Như vậy, từ đầu năm 2026 đến nay, EVNSPC đã đưa vào vận hành tổng cộng 45 công trình 110kV.
Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô bất ngờ nhắc tên PC1 và các dự án đường dây 500kV

Lãnh đạo Tập đoàn Hà Đô bất ngờ nhắc tên PC1 và các dự án đường dây 500kV

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 diễn ra sáng 24/4 của Tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG), trước câu hỏi của cổ đông rằng liệu Hà Đô có liên quan gì tới vụ việc của CTCP Tập đoàn PC1 (Mã: PC1) hay không, ban lãnh đạo tập đoàn đã có chia sẻ đáng chú ý.
Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Một công ty họ Viettel dốc hầu bao chi 10.000 tỷ đồng chia cổ tức cho cổ đông

Với tỷ lệ cổ tức được thông qua cho năm 2025 là 33%, ước tính Viettel Global sẽ bỏ ra số tiền 10.045 tỷ đồng để trả cổ tức. Trong đó đa số sẽ chảy về túi của Tập đoàn Viettel khi nắm hơn 99% cổ phần.
Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Bất ngờ về tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn tại Tập đoàn PC1

Tập đoàn PC1 - tập đoàn giữ vị thế số 1 trong lĩnh vực xây lắp điện vừa chứng kiến chuỗi ngày bán tháo trên thị trường chứng khoán. Hiện vị Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn và gia đình đang nắm hơn 24% vốn tại đây.
Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Nhân sự của Masan tham gia vào hội đồng quản trị VISSAN

Cổ đông của VISSAN đã thông qua việc bầu bổ sung ông Nguyễn Huy Hùng, đại diện vốn của Masan MEATLife, vào hội đồng quản trị của công ty.
Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Không phải công nghệ, đây mới là mảng đem lại tỷ suất sinh lời cao ngất ngưởng cho FPT

Trong quý I/2026, mảng Giáo dục, đầu tư và khác của FPT đạt được tỷ suất lợi nhuận/doanh thu tới gần 76%, tức là cứ 100 đồng doanh thu đạt được, tập đoàn đã bỏ túi những 76 đồng.
Chia sẻ cách bảo quản mực khô để được lâu không lo ẩm mốcMua Iodine diệt khuẩn ao nuôiNhà hàng Lẩu hấp thủy nhiệt Zenshan Vinhomes Royal Island Bất Động Sản: https://batdongsan.kiengiang.vn