Chủ nhật 17/05/2026 11:58
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Thái Bình quyết liệt triển khai dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng

07/12/2024 09:51
Theo ông Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, dự án tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng (CT.08) đoạn qua Nam Định và Thái Bình đang triển khai đúng tiến độ, với hồ sơ mời thầu được phát hành từ ngày 12/11/2024 và dự kiến mở thầu ngày 11/1/2025.
Thái Bình quyết liệt triển khai dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng
Phiên họp thứ 15 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải

Chiều ngày 6/12/2024, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, đã chủ trì phiên họp thứ 15 của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố liên quan.

Báo cáo tại phiên họp cho biết, trong phiên họp lần thứ 14, Thủ tướng Chính phủ đã giao 83 nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành và địa phương, nhằm tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiến độ các dự án trọng điểm. Đến nay, 41 nhiệm vụ trong số 50 nhiệm vụ cụ thể đã được hoàn thành đúng thời hạn, bao gồm các bước quan trọng như thẩm định dự án Ninh Bình - Hải Phòng (đoạn qua Nam Định, Thái Bình) và dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.

Các địa phương cũng đã có những chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng, với diện tích bàn giao tăng hơn 20%. Dù vậy, một số khó khăn như thủ tục đầu tư và chậm tiến độ vẫn cần được giải quyết triệt để.

Tại điểm cầu Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, báo cáo về dự án tuyến cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng (CT.08) đoạn qua Nam Định và Thái Bình. Theo ông, dự án đang triển khai đúng tiến độ, với hồ sơ mời thầu được phát hành từ ngày 12/11/2024 và dự kiến mở thầu ngày 11/1/2025.

Thái Bình quyết liệt triển khai dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng
Ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên họp.

Hai tỉnh Thái Bình và Nam Định đã đạt được sự đồng thuận cao của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng, đặt mục tiêu hoàn thành giải phóng đất nông nghiệp trong tháng 12/2024. Đồng thời, các công việc khác cũng được triển khai đồng bộ để sẵn sàng khởi công ngay sau khi lựa chọn xong nhà đầu tư.

Phát biểu kết luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương, và đặc biệt là những cá nhân trực tiếp làm việc tại các dự án. Ông nhấn mạnh việc "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian thực hiện, rõ hiệu quả, rõ sản phẩm" để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tăng cường lãnh đạo, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, phối hợp chặt chẽ để phấn đấu hoàn thành mục tiêu 3.000 km đường cao tốc vào năm 2025.

Về vật liệu xây dựng, Thủ tướng chỉ đạo các địa phương chủ động tìm kiếm và hoàn thiện thủ tục cấp phép, phối hợp với các địa phương khác để đảm bảo nguồn vật liệu đáp ứng tiến độ. Đồng thời, việc kiểm soát chất lượng công trình, công tác đấu thầu và thi công phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Phiên họp lần thứ 15 thể hiện quyết tâm lớn của Chính phủ trong việc triển khai các công trình trọng điểm ngành giao thông vận tải. Những chỉ đạo rõ ràng, quyết liệt từ lãnh đạo Chính phủ là động lực mạnh mẽ để các dự án quan trọng được triển khai đúng kế hoạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Tin bài khác
Khởi công KCN Xuân Kiên, tỉnh Ninh Bình đón làn sóng đầu tư công nghệ cao

Khởi công KCN Xuân Kiên, tỉnh Ninh Bình đón làn sóng đầu tư công nghệ cao

Việc bấm nút khởi công siêu dự án hạ tầng công nghiệp tại Ninh Bình không chỉ hiện thực hóa tầm nhìn kinh tế biển của tỉnh di sản sau khi sáp nhập địa giới, mà còn mở ra cơ hội đổi đời cho hàng vạn lao động theo xu hướng "ly nông không ly hương".
Gia Lai phê duyệt đấu giá khu đất vàng đường Nguyễn Văn Cừ cho dự án hơn 500 tỷ đồng

Gia Lai phê duyệt đấu giá khu đất vàng đường Nguyễn Văn Cừ cho dự án hơn 500 tỷ đồng

UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại tại số 27 Nguyễn Văn Cừ, phường Diên Hồng. Động thái này được xem là bước đi nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất trung tâm, thúc đẩy phát triển thương mại – dịch vụ và gia tăng sức hút đầu tư tại đô thị Pleiku.
Phú Thọ thúc đẩy tiến độ 02 dự án giao thông trọng điểm tại Vĩnh Phúc

Phú Thọ thúc đẩy tiến độ 02 dự án giao thông trọng điểm tại Vĩnh Phúc

Phú Thọ yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, di dời hạ tầng kỹ thuật và hoàn thiện khu tái định cư để bảo đảm tiến độ hai dự án giao thông trọng điểm.
Phú Quốc: Loạt kiến trúc đỉnh cao tại các dự án phục vụ APEC

Phú Quốc: Loạt kiến trúc đỉnh cao tại các dự án phục vụ APEC

Tiến độ thi công của 21 dự án đang xây dựng tại Phú Quốc phục vụ cho sự kiện APEC 2027 đang được tỉnh An Giang và nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ.
Đề xuất bổ sung cao tốc Phan Thiết – Gia Nghĩa vốn gần 55.000 tỷ đồng

Đề xuất bổ sung cao tốc Phan Thiết – Gia Nghĩa vốn gần 55.000 tỷ đồng

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Bảo Lộc – Gia Nghĩa dài hơn 140 km được đề xuất bổ sung quy hoạch, với tổng vốn đầu tư gần 55.000 tỷ đồng, kỳ vọng kết nối liên vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội đến năm 2030, đồng thời xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và người có công ngay trong năm 2026.
Hà Nội dành một phần ba diện tích dịch vụ nhà tái định cư cho thuê

Hà Nội dành một phần ba diện tích dịch vụ nhà tái định cư cho thuê

Quy định mới của Hà Nội yêu cầu dành tối thiểu một phần ba diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà tái định cư để đấu giá cho thuê, ưu tiên người dân thuộc diện tái định cư.
Phải đảm bảo khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ

Phải đảm bảo khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ vướng mắc để khởi công dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 đúng tiến độ.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập hơn 2,2 tỷ USD

Chủ tịch tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập hơn 2,2 tỷ USD

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ công bố và khởi công hạ tầng kỹ thuật Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quỳnh Lập có tổng vốn đầu tư hơn 2,2 tỷ USD…
Hơn 80

Hơn 80 'ông lớn' tham gia roadshow tư vấn dự án đường sắt tốc độ cao 67 tỷ USD

Sự kiện khảo sát thị trường (roadshow) dịch vụ tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi (gói thầu TV02) của siêu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vừa diễn ra chiều 15/5, đánh dấu bước chuyển động hạ tầng lớn nhất từ trước đến nay, thu hút hơn 80 tập đoàn, tổ chức tư vấn lớn trong và ngoài nước chính thức bước vào đường đua.
Nghệ An: “Gỡ vướng” cho Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò

Nghệ An: “Gỡ vướng” cho Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò

Sau khi đi kiểm tra và làm việc với nhà đầu tư, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An đã chỉ đạo “gỡ vướng” cho Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh Cảng nước sâu Cửa Lò
Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN

Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN

Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển sang năng lực vận hành số. Thực tế này đang buộc các nhà phát triển KCN Việt Nam phải thay đổi nếu không sẽ tụt hậu và mất lợi thế cạnh tranh trước các quốc gia trong khu vực.
Dự án Vành đai 5 Hà Nội quy mô 340 km tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng

Dự án Vành đai 5 Hà Nội quy mô 340 km tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng

Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội dài 340 km, tổng vốn hơn 261.000 tỷ đồng, đang được đẩy nhanh nghiên cứu để khởi công năm 2027, hoàn thành cơ bản vào năm 2030.
Phú Thọ tháo gỡ vướng mắc cho 4 cụm công nghiệp kéo dài

Phú Thọ tháo gỡ vướng mắc cho 4 cụm công nghiệp kéo dài

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các địa phương, sở ngành và chủ đầu tư đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, xử lý dứt điểm tồn tại tại 4 cụm công nghiệp trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên hiện đạt hơn 69% khối lượng nghiệm thu, đã thông xe khoảng 37,5km dọc tuyến. Trong khi đó, dự án cải tạo bờ Bắc kênh Đôi vẫn còn 123 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, cùng nhiều vướng mắc hạ tầng kỹ thuật và vật liệu thi công, gây áp lực lớn lên mục tiêu hoàn thành vào năm 2026.