Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ 100 tỷ cho quỹ Vắc xin phòng Covid-19

DNHN - Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu cho biết: Trước thảm họa, đại dịch toàn cầu, cá nhân ông cảm thấy mình cần phải có tấm lòng và trách nhiệm, góp chút công sức vì sức khỏe mọi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế để chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu. Số tiền 100 tỷ đồng được chuyển trực tiếp đến số tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh.

Sáng ngày 4/6, doanh nhân Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã chuyển 100 tỷ đồng do cá nhân ông ủng hộ quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh. Trong đó ông Đào Hồng Tuyển trích 70 tỷ cho quỹ Vắc xin phòng dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập, còn lại 30 tỷ chuyển cho quỹ vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh. 

Đại diện Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ 10 tỷ đồng trong lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh
Đại diện Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ 10 tỷ đồng trong lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh.

Ông Đào Hồng Tuyển cho biết: "Trước thảm họa, đại dịch toàn cầu, cá nhân ông cảm thấy mình cần phải có tấm lòng, góp chút công sức vì sức khỏe mọi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, với tinh thần đoàn kết quốc tế để chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia trên toàn cầu. Số tiền trên được chuyển trực tiếp vào tài khoản của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh vào sáng ngày 4/6".

Trước đó, thực hiện lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp và ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào ngày 28/5, tập đoàn Tuần Châu ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng và ủng hộ Tx. Quảng Yên 1 tỷ đồng để mua 1.500 bộ kít xét nghiệm Covid-19 phục vụ xét nghiệm cho người dân là những bệnh nhân có triệu chứng về hô hấp nhưng chưa chẩn đoán được nguyên nhân và cán bộ, nhân viên tuyến đầu chống dịch ở các cơ sở y tế và tại chốt kiểm soát dịch trên cầu Bạch Đằng.

Hải Dương

Tin liên quan