Thứ tư 12/08/2026 06:40
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Hưng Thịnh gặp gỡ và trao đổi phương hướng hợp tác và đầu tư cùng Tập đoàn Haseko

19/11/2020 09:31
Sáng ngày 17/11/2020, Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Haseko đã có buổi trao đổi xoay quanh các định hướng hợp tác đầu tư sau một thời gian tìm hiểu về mô hình hoạt động cũng như năng lực chuyên môn của nhau.

Toàn cảnh buổi gặp mặt và làm việc của Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Haseko

Buổi gặp mặt và làm việc có sự tham dự của Ban lãnh đạo Tập đoàn Hưng Thịnh: Ông Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh; ông Nguyễn Thế Nhiên – Phó Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land; ông Thiệu Lê Bình – Giám đốc Đầu tư kiêm Đầu tư Tài chính Tập đoàn Hưng Thịnh; ông Nguyễn Trọng Bảo – Phó Giám đốc Đầu tư, Khối Đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh

Đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Haseko: Ông Nakatsuka Tadashi – Tổng Giám đốc kiêm Trưởng văn phòng đại diện của Haseko tại Hà Nội; ông Takuji Yamada – Nhân sự quản lý dự án; ông Thân Thanh Vũ – Nhà sáng lập & Chủ tịch Sao Khuê Corporation (Đại diện Haseko tại Việt Nam); ông Tống Viết Dũng – Quản lý cấp cao Bộ phận nghiên cứu và M&A Sao Khuê Corporation (Đại diện Haseko tại Việt Nam)

Tại buổi gặp gỡ, Tập đoàn Haseko bày tỏ sự ấn tượng về tiềm lực phát triển và những thành quả mà Tập đoàn Hưng Thịnh đã đạt được trong thời gian qua. Với bề dày kinh nghiệm và khả năng tài chính vững mạnh của hai thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đến từ Nhật Bản và Việt Nam, cuộc gặp gỡ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai trong lĩnh vực xây dựng và phát triển các dự án bất động sản nhà ở.
Được thành lập vào năm 1946, Tập đoàn Haseko là một trong những doanh nghiệp phát triển căn hộ lớn nhất Nhật Bản hiện nay, chiếm hơn 35% thị phần với tổng tài sản lên tới 7.2 tỷ USD. Tính từ năm 1968, Haseko đã xây dựng và bàn giao gần 700.000 căn hộ chung cư. Ngoài ra, Haseko cũng là 1 trong 4 đơn vị lớn nhất Nhật Bản về quản lý căn hộ với danh mục khoảng 400.000 sản phẩm.
Tập đoàn Hưng Thịnh với Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land - thành viên nòng cốt phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản trong suốt nhiều năm qua và Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons - doanh nghiệp đứng trong Top 3 ngành xây dựng trên sàn chứng khoán HSX, mong muốn hợp tác với Tập đoàn Haseko để đưa kinh nghiệm quốc tế vào xây dựng và phát triển các dự án bất động sản tại Việt Nam.
Sau buổi gặp gỡ, đại diện của hai bên đã nhất trí sẽ thúc đẩy việc trao đổi và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quan hệ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực đầu tư phát triển, xây dựng và công nghệ dự án. Buổi gặp mặt, trao đổi đầy ý nghĩa đã mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho cả hai bên, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế và nâng cao sức mạnh nội lực của Tập đoàn Hưng Thịnh trong bối cảnh hội nhập quốc tế với mong muốn mang tới những sản phẩm chất lượng hơn và đưa Hưng Thịnh vươn tầm khu vực.

Đại diện hai bên chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi trao đổi

PV

Tin bài khác
Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2026 nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ và kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế.
Gia Phạm Homes: Từng bước tạo dấu ấn bằng năng lực triển khai thực tế

Gia Phạm Homes: Từng bước tạo dấu ấn bằng năng lực triển khai thực tế

Trong ngành xây dựng và nội thất, nơi năng lực thực thi quyết định chỗ đứng trên thị trường, những doanh nghiệp trẻ vẫn có cơ hội tạo dấu ấn nếu sở hữu hướng đi phù hợp. Gia Phạm Homes là một trong những doanh nghiệp đang theo đuổi hướng phát triển này.
Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Động thái chi tiền mua lại trái phiếu trước hạn trong bối cảnh dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của PC1 thâm hụt 293 tỷ đồng, trái ngược với mức dương 277 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.
Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House cho biết Thuế TP.HCM đã chấm dứt hiệu lực văn bản ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản được ban hành từ năm 2024. Động thái này được thực hiện trên cơ sở thi hành bản án hành chính phúc thẩm năm 2025, qua đó tháo gỡ một hạn chế pháp lý liên quan đến tài sản của doanh nghiệp.
Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Hiện Petrolimex có tổng cộng 43.266 cổ đông, tuy nhiên có tới 32.264 cổ đông không phải cổ đông lớn nắm giữ cổ phiếu có quyền biểu quyết, tương ứng tỷ lệ 9,419%. Mức này thấp hơn ngưỡng tối thiểu 10% theo quy định của Luật Chứng khoán, dẫn đến việc doanh nghiệp không còn đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng.
Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn Đèo Cả đang nghiên cứu các dự án trải dài từ Bắc vào Nam với tổng giá trị khoảng 350.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực miền Bắc có các dự án dự kiến tổng mức đầu tư hơn 157.000 tỷ đồng; miền Trung gần 92.000 tỷ đồng và miền Nam hơn 100.400 tỷ đồng.
Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tính đến hết tháng 6/2026, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn VNPT chiếm tới khoảng 53% tổng tài sản, tương đương 62.232 tỷ đồng, tức khoảng 2,3 tỷ USD.
Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Sau kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về hoạt động kinh doanh vàng giai đoạn từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Bảo Tín Mạnh Hải cho biết đã khắc phục các thiếu sót được chỉ ra và khẳng định hoạt động kinh doanh, giao dịch với khách hàng vẫn diễn ra bình thường.
Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức vừa hoàn tất thủ tục chấm dứt hoạt động Xí nghiệp Golf Châu Đức, trong khi kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 sụt giảm mạnh, với lợi nhuận sau thuế giảm hơn 83% so với cùng kỳ.
Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Tính đến cuối tháng 6/2026, riêng dự án sân bay Long Thành đã chiếm khoảng 94% tổng chi phí xây dựng cơ bản dở dang của ACV, tương đương khoảng 39.469 tỷ đồng trên tổng 41.988 tỷ đồng.
Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Ngày 8/8/2026, Thanh tra Chính phủ công bố Thông báo số 2777/TB-TTCP về Kết luận thanh tra số 243/KL-TTCP ngày 13/5/2026 liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Vàng Mi Hồng.
Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Sau khi cổ phiếu BCG bị hủy niêm yết bắt buộc, Bamboo Capital tiếp tục mất tư cách công ty đại chúng theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Diễn biến mới nối dài chuỗi biến động của doanh nghiệp trong bối cảnh chậm công bố báo cáo tài chính và đang triển khai tái cấu trúc.
PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ, mã: PNJ) quyết định tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thay cho hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa công bố khoản lỗ sau thuế hơn 283 tỷ đồng trong quý II/2026. Diễn biến này thu hút sự chú ý của thị trường khi kết quả kinh doanh chịu tác động lớn từ khoản dự phòng liên quan hoạt động mua lại trang sức kim cương.
Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Trong nhiều năm, câu chuyện doanh nghiệp ở xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai dường như là một khoảng trống. Người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, kinh tế hộ gia đình, với cây quế là sinh kế chính. Nhưng sự xuất hiện của những doanh nghiệp đầu tiên đang cho thấy một chuyển biến đáng chú ý: khi tư duy sản xuất thay đổi, vùng đất khó cũng có thể hình thành những động lực phát triển mới.
Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Theo báo cáo tài chính quý II/2026, 10 doanh nghiệp lỗ lớn nhất quý II/2026 có tổng mức lỗ hơn 1.600 tỷ đồng, trong đó tổng mức lỗ của ba công ty đầu bảng đã vượt 1.000 tỷ đồng là Vietnam Airlines, PNJ và Gỗ Trường Thành.