Thứ sáu 19/06/2026 14:24
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tập đoàn Dược AIKYA - Quỹ VOI trao tặng người dân Oman 100.000 khẩu y tế phòng chống Covid-19

12/10/2020 00:00
Sáng 14/5, tại Hà Nội, Đại sứ quán vương quốc Oman, Quỹ đầu tư Việt Nam – Oman (VOI) và Tập đoàn Dược Aikya gửi tới nhân dân Oman gói hỗ trợ vật tư y tế, đợt 1 gồm 100.000 khẩu trang y tế Mebilook kháng khuẩn được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ngài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri bày tỏ: Nhân dân Oman luôn kính trọng và đánh giá cao những quốc gia anh em sát cánh cùng Vương quốc Oman và cung cấp vật tư y tế trong hoàn cảnh khó khăn này. Sự trợ giúp nhân dân Oman từ phía nhân dân Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc, vì một người bạn thực sự là người luôn bên cạnh bạn trong hoàn cảnh khó khăn. Các vị lãnh đạo và nhân dân Oman đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp này của nhân dân Việt Nam.

Ngài Đại sứ Oman phát biểu tại Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội

Thay mặt các vị lãnh đạo và nhân dân Oman, Đại sứ quán Oman tại Hà Nội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi đánh giá cao nguyên tắc chung sống hòa bình với tất cả các dân tộc trên thế giới nhằm đạt được hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và thế giới – điều luôn được các lãnh đạo cấp cao mà đứng đầu là Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Giao - Giám Đốc Đầu tư - Quỹ VOI (investment director) phát biểu tại Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ngài Đại sứ đã chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra đối với nền kinh tế và xã hội tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Oman; đồng thời đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội

Việt Nam và Vương quốc Ô-man có truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác lâu bền và quan hệ đối tác chiến lược. Hai nước đang không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực để củng cố vai trò lãnh đạo của mình tại khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Ông Đinh Anh Hào Phó Tổng phụ trách Đối ngoại - Tập đoàn Dược Aikya phát biểu

Hai nước tiếp tục củng cố hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao, đầu tư, thương mại, du lịch, …. thông qua các cuộc họp Tham vấn Chính trị thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao hai nước và các kì họp thường niên của Ủy Ban Liên Chính Phủ Việt Nam – Oman về hợp tác kinh tế. Thông qua cơ chế tham vấn và hợp tác này, hai nước đang nỗ lực để xóa bỏ những rào cản và triển khai những dự án đầu tư chung, góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều của hai nước.

Các thùng khẩu trang được trao tượng trưng tại Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman

Trước diễn biến phức tạp cùng sự gia tăng lây lan dịch bệnh tại khu vực Trung Đông nói chung và tại Oman nói riêng, Liên doanh VOI - Aikya tiếp tục mong muốn đóng góp nguồn vật tư bảo hộ y tế, nhằm giúp đỡ nhân dân Oman vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Về lĩnh vực hợp tác đầu tư, Quỹ đầu tư Việt Nam – Oman (VOI) được thành lập từ năm 2008 là liên doanh giữa Quỹ Dự trữ Quốc gia Ô-man (SGRF) với Tập đoàn Đầu tư Vốn Nhà nước Việt Nam (SCIC). Sau hơn 10 năm thành lập, VOI đã giải ngân vào nền kinh tế Việt Nam hơn 250 triệu USD tập trung cho các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế như: Nông nghiệp công nghệ cao, đường cao tốc, nhà máy điện mặt trời, sản xuất dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, xử lý nước...Công ty đã đóng góp vào việc triển khai thực hiện một số kế hoạch phát triển thông qua các dự án phát triển, nổi bật trong đó có dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống, Cao tốc Trung Lương -Mỹ Thuận, v.v.

Bên cạnh đó, VOI cũng đầu tư vào lĩnh vực y tế và an sinh xã hội, với sự hợp tác cùng đối tác chiến lược là Dược phẩm Aikya - một tập đoàn uy tín sản xuất và kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế; trong đó có sản phẩm khẩu trang diệt khuẩn đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Trong những ngày đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, khi mà lượng khẩu trang trong nước còn vô cùng khan hiếm, Liên doanh VOI - Aikya đã tham gia rất tích cực trong các hoạt động viện trợ nguồn vật tư bảo hộ, cung cấp miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế trực tiếp đến đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng vũ trang tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm…

An Thảo

Tin bài khác
Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Hà Nội bung ra thị trường hàng trăm căn nhà ở xã hội giá từ 813 triệu đồng

Trong bối cảnh phân khúc chung cư thương mại liên tục lập mặt bằng giá mới, làn sóng mở bán nhà ở xã hội đợt mới tại Hà Nội đang thu hút sự chú ý đặc biệt của thị . Với mức giá khởi điểm từ hơn 800 triệu đồng/căn, đây là cơ hội lớn cho nhóm khách hàng có nhu cầu ở thực.
Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần VI năm 2026 tổ chức tại 3 địa điểm với hơn 100 hoạt động

Từ ngày 26/6 đến 2/7/2026, Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh lần VI sẽ diễn ra với chủ đề “Em vui đọc sách, học bao điều hay”, mang đến hơn 100 hoạt động đọc sách, giáo dục, trải nghiệm và giao lưu dành cho thiếu nhi cùng gia đình.
Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Báo chí số - Mô hình “dân vận khéo” trong kỷ nguyên mới

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận đến yêu cầu thực tiễn của kỷ nguyên số hôm nay, báo chí đang khẳng định vai trò là cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân. Mỗi tác phẩm báo chí không chỉ truyền tải thông tin mà còn góp phần tạo dựng niềm tin, lan tỏa tri thức và khơi dậy khát vọng phát triển trong cộng đồng.
Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Giả mạo Cổng Dịch vụ công Quốc gia để lừa đảo, người dân cần đặc biệt cảnh giác

Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện một website có giao diện tương tự Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản. Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng, người dân được khuyến cáo chỉ truy cập các cổng dịch vụ công chính thức và tuyệt đối không cung cấp thông tin bảo mật cho các trang web không rõ nguồn gốc.
Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới

Thời tiết hôm nay 19/6, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to, đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ sáng trời nắng nhẹ, Nam Bộ trưa trời nắng, chiều nay mưa dông.
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.
Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 07h00 đến trước 22h00 phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không. Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 22h00 hôm trước đến trước 07h00 ngày hôm sau phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương hoặc giải pháp thay thế nếu được sự đồng ý của hành khách...
Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện qua đoạn La Thành từ Nguyễn Chí Thanh đến Thành Công từ 17/6 để phục vụ thi công Vành đai 1, đồng thời điều chỉnh phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc.
Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6, đồng bằng Bắc Bộ trưa mai oi nóng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài đến thứ 5; Trung Bộ chiều nay có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Với 848 hài cốt liệt sĩ đã được khai quật, lấy mẫu sau gần một tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm, Tây Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tri ân và đền ơn đáp nghĩa.
Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch và khuyến khích sử dụng vận tải công cộng. Trong giai đoạn đầu triển khai, thành phố ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Dù tài sản tại ngân hàng được bảo toàn, việc mất kênh nhận mã OTP hoặc không thể kích hoạt thiết bị mới do SIM chưa xác thực đang trực tiếp làm đình trệ các hoạt động thanh toán, buôn bán trực tuyến, khiến không ít người lo lắng. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải thực hiện xác thực khi thay đổi điện thoại mới trong khi SIM (thiết bị đầu cuối chủ chốt) đã xác thực cũng đang mang lại nhiều ý kiến trái chiều.