Thứ ba 02/06/2026 19:16
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tập đoàn Dược AIKYA - Quỹ VOI trao tặng người dân Oman 100.000 khẩu y tế phòng chống Covid-19

12/10/2020 00:00
Sáng 14/5, tại Hà Nội, Đại sứ quán vương quốc Oman, Quỹ đầu tư Việt Nam – Oman (VOI) và Tập đoàn Dược Aikya gửi tới nhân dân Oman gói hỗ trợ vật tư y tế, đợt 1 gồm 100.000 khẩu trang y tế Mebilook kháng khuẩn được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ngài Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri bày tỏ: Nhân dân Oman luôn kính trọng và đánh giá cao những quốc gia anh em sát cánh cùng Vương quốc Oman và cung cấp vật tư y tế trong hoàn cảnh khó khăn này. Sự trợ giúp nhân dân Oman từ phía nhân dân Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc, vì một người bạn thực sự là người luôn bên cạnh bạn trong hoàn cảnh khó khăn. Các vị lãnh đạo và nhân dân Oman đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp này của nhân dân Việt Nam.

Ngài Đại sứ Oman phát biểu tại Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội

Thay mặt các vị lãnh đạo và nhân dân Oman, Đại sứ quán Oman tại Hà Nội xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi đánh giá cao nguyên tắc chung sống hòa bình với tất cả các dân tộc trên thế giới nhằm đạt được hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và thế giới – điều luôn được các lãnh đạo cấp cao mà đứng đầu là Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Giao - Giám Đốc Đầu tư - Quỹ VOI (investment director) phát biểu tại Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ngài Đại sứ đã chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra đối với nền kinh tế và xã hội tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Oman; đồng thời đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman tại Hà Nội

Việt Nam và Vương quốc Ô-man có truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác lâu bền và quan hệ đối tác chiến lược. Hai nước đang không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực để củng cố vai trò lãnh đạo của mình tại khu vực Đông Nam Á và Trung Đông.

Ông Đinh Anh Hào Phó Tổng phụ trách Đối ngoại - Tập đoàn Dược Aikya phát biểu

Hai nước tiếp tục củng cố hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao, đầu tư, thương mại, du lịch, …. thông qua các cuộc họp Tham vấn Chính trị thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao hai nước và các kì họp thường niên của Ủy Ban Liên Chính Phủ Việt Nam – Oman về hợp tác kinh tế. Thông qua cơ chế tham vấn và hợp tác này, hai nước đang nỗ lực để xóa bỏ những rào cản và triển khai những dự án đầu tư chung, góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều của hai nước.

Các thùng khẩu trang được trao tượng trưng tại Lễ trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Vương quốc, người dân Oman

Trước diễn biến phức tạp cùng sự gia tăng lây lan dịch bệnh tại khu vực Trung Đông nói chung và tại Oman nói riêng, Liên doanh VOI - Aikya tiếp tục mong muốn đóng góp nguồn vật tư bảo hộ y tế, nhằm giúp đỡ nhân dân Oman vượt qua đại dịch Covid-19 này.

Về lĩnh vực hợp tác đầu tư, Quỹ đầu tư Việt Nam – Oman (VOI) được thành lập từ năm 2008 là liên doanh giữa Quỹ Dự trữ Quốc gia Ô-man (SGRF) với Tập đoàn Đầu tư Vốn Nhà nước Việt Nam (SCIC). Sau hơn 10 năm thành lập, VOI đã giải ngân vào nền kinh tế Việt Nam hơn 250 triệu USD tập trung cho các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế như: Nông nghiệp công nghệ cao, đường cao tốc, nhà máy điện mặt trời, sản xuất dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, xử lý nước...Công ty đã đóng góp vào việc triển khai thực hiện một số kế hoạch phát triển thông qua các dự án phát triển, nổi bật trong đó có dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống, Cao tốc Trung Lương -Mỹ Thuận, v.v.

Bên cạnh đó, VOI cũng đầu tư vào lĩnh vực y tế và an sinh xã hội, với sự hợp tác cùng đối tác chiến lược là Dược phẩm Aikya - một tập đoàn uy tín sản xuất và kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế; trong đó có sản phẩm khẩu trang diệt khuẩn đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Trong những ngày đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, khi mà lượng khẩu trang trong nước còn vô cùng khan hiếm, Liên doanh VOI - Aikya đã tham gia rất tích cực trong các hoạt động viện trợ nguồn vật tư bảo hộ, cung cấp miễn phí hàng trăm ngàn khẩu trang y tế trực tiếp đến đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng vũ trang tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm…

An Thảo

Tin bài khác
Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 3 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy trong 1 ngày

Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện 3 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy trong 1 ngày

Chỉ trong một ngày 29/5/2026, Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện và lập biên bản 3 trường hợp lái xe dương tính với ma túy.
Hà Nội siết quản lý văn hóa, quảng cáo: Nhiều hành vi vi phạm bị phạt tới 200 triệu đồng

Hà Nội siết quản lý văn hóa, quảng cáo: Nhiều hành vi vi phạm bị phạt tới 200 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định mức xử phạt mới trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, với nhiều hành vi vi phạm bị áp dụng mức phạt gấp đôi quy định hiện hành. Một số vi phạm nghiêm trọng liên quan đến quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật, điện ảnh và kinh doanh dịch vụ văn hóa có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng.
Đông Triều - Quảng Ninh: Dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi

Đông Triều - Quảng Ninh: Dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, đồng thời trang bị kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước, từ ngày 1/6, phường Đông Triều, Quảng Ninh đã tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí dành cho học sinh dưới 16 tuổi chưa biết bơi trên địa bàn.
Hàng không tăng tốc phục hồi, hơn 54 triệu lượt hành khách qua sân bay trong 5 tháng

Hàng không tăng tốc phục hồi, hơn 54 triệu lượt hành khách qua sân bay trong 5 tháng

5 tháng đầu năm 2026, thị trường hàng không Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực với 54,6 triệu lượt hành khách thông qua các cảng hàng không, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc khách quốc tế ghi nhận mức tăng trưởng nổi bật, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của hoạt động du lịch và giao thương quốc tế.
Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối , trưa trời nắng nóng.
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).
Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

“Chạm Hè Khánh Hòa 2026” ra mắt dự án trong giai đoạn khởi động mùa Hè 2026, thời điểm đặc biệt - 1 năm sau sáp nhập, khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam.
Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Phú Thọ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh,  du lịch tiếp tục là điểm sáng

Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, du lịch tiếp tục là điểm sáng

Kinh tế Lâm Đồng trong 5 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nổi bật ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch, vận tải và thu ngân sách. Tuy nhiên, bên cạnh gam màu tăng trưởng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm đang tạo áp lực lớn cho các tháng còn lại của năm.
BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

Với cách tiếp cận tiên phong, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được báo cáo toàn cầu của nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới – Pearson và Amazon Web Services ghi nhận như một điển hình quốc tế về tháo gỡ các điểm nghẽn trong quản trị AI trong giáo dục đại học thời AI thông qua Thang đánh giá AI.
Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Không chỉ hỗ trợ vốn sản xuất, tín dụng chính sách xã hội tại Minh Hòa còn góp phần thay đổi tư duy làm kinh tế, giúp nhiều hộ dân tạo sinh kế ổn định và từng bước thoát nghèo.
Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Nhằm khắc phục tồn tại trong chống khai thác IUU, bên cạnh việc kiểm tra, giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm, thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã quyết liệt triển khai thêm nhiều giải pháp cấp bách để thực hiện nhiệm vụ này.
Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Trong lộ trình xây dựng vùng phát thải thấp, Hà Nội đề xuất từ năm 2027 sẽ không cho phép xe máy, xe gắn máy chạy xăng hoạt động trên các nền tảng gọi xe công nghệ lưu thông tại khu vực Hoàn Kiếm và Cửa Nam. Thành phố đồng thời siết tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô nhằm giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm.
Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Không dừng lại ở một sân chơi công nghệ, chiến thắng của đại diện Đồng Nai tại Robocon 2026 với chủ đề “Chiến binh võ thuật” đã mở ra lời giải thực tế cho cơn khát nhân lực chất lượng cao – những kỹ sư trẻ có khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa trong kỷ nguyên sản xuất thông minh.
Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026), ngày 31/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm hỏi, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và tặng quà cho đoàn viên công đoàn tỉnh.