Thứ năm 25/06/2026 10:21
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Shark tank mùa 6 xuất hiện dàn “cá mập” mới

20/09/2023 19:30
Ngoài những gương mặt quen thuộc trong 5 mùa trước, Shark tank năm nay thu hút các nhà đầu tư trẻ ở các lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ giải trí, giáo dục, luật, và quỹ đầu tư Nextrans…
Các nhà đầu tư trong mùa 6 với loại hình kinh doanh đa dạng sẽ hứa hẹn đem đến cho các startup nhiều bất ngờ
Các nhà đầu tư trong Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 6 với loại hình kinh doanh đa dạng sẽ hứa hẹn đem đến cho các startup nhiều bất ngờ.

Năm nay được đánh giá là năm khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các nhà khởi nghiệp, việc thu hút vốn để đầu tư, tái sản xuất là vô cùng khó khăn. Sau 8 tháng đã có 40.000 doanh nghiệp phải làm thủ tục giải thể, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm trước.

Với mong muốn cùng các startup xoay chuyển tình thế, tìm “cửa sáng” trong thời điểm nhiều thách thức, Shark Tank Việt Nam quay trở lại mùa 6, tiếp tục giúp các mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo thâm nhập thị trường, bứt phá tăng trưởng thông qua màn thuyết trình gọi vốn từ các Shark.

Bà Lê Hạnh - CEO TV Hub,, Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam phát biểu tại mùa 6
Bà Lê Hạnh - CEO TV Hub,, Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam phát biểu tại mùa 6.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 ghi nhận 4 startup đã thẩm định doanh nghiệp (Due Diligence) thành công và nhận được vốn rót từ các nhà đầu tư, bao gồm: Anh ngữ Á Châu nhận được đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh, nhà sáng chế Nguyễn Vĩnh Sơn nhận được đầu tư từ Shark Nguyễn Hòa Bình cho sản phẩm vòng bi cổ xe, startup Jungle Boss nhận được đầu tư từ Shark Phạm Thanh Hưng, startup Seesaw nhận được đầu tư từ Shark Erik Jonsson. Các startup khác đang tiến hành củng cố lại hoạt động của doanh nghiệp nhằm đáp ứng được các tiêu chí của nhà đầu tư.

Sau 5 mùa phát sóng, Shark Tank Việt Nam đã trở thành bệ phóng khởi nghiệp hiệu quả. Nhiều startup đã đạt những con số ấn tượng về doanh thu, khách hàng, lượt tìm kiếm, truy cập tăng trưởng đột biến… Ví dụ, hệ thống Anh ngữ Á Châu đã tăng trưởng 30%, mở rộng thêm 3 cơ sở mới và nhanh chóng đạt được con số 400 - 500 học viên tại mỗi cơ sở sau 1 năm thay vì mất 2-3 năm như trước. Startup Coolmate ghi nhận 1,6 triệu lượt truy cập vào website mỗi tháng, xử lý từ 3.000 – 4.000 đơn hàng mỗi ngày và dự kiến mức doanh thu năm 2023 tăng trưởng 80 lần so với năm 2022.

Trong số 243 startup đến Shark Tank gọi vốn, đã có 143 startup nhận được cái bắt tay với Shark trên sóng truyền hình, 30 startup vượt qua vòng thẩm định và được rót vốn từ các Shark trong chương trình. Sau khi bước ra khỏi Shark Tank, có 10 startup đã thành công với các thương vụ huy động vốn bên ngoài “Bể Cá Mập”, trong đó có những startup huy động vốn thành công 2 lần với tổng số tiền đầu tư lên đến hàng triệu USD.

Nhà đầu tư Lê Hàn Tuệ Lâm đến từ Qũy
Nhà đầu tư Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam sẽ mang đến khẩu vị đầu tư bền vững cho các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, kỹ thuật.

Mùa 6 với dàn “cá mập” đa dạng về khẩu vị đầu tư hứa hẹn sẽ đem đến cho các startup một mùa gọi vốn thú vị và nhiều hấp dẫn. Với 2 nhà đầu tư mới là Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam mang đến khẩu vị thiên về đầu tư bền vững cho startup EdTech, AgriTech, Green Technology. Cô cho biết, sẽ định hướng đầu tư vào giai đoạn sớm và tiếp tục đồng hành cùng startup ở các vòng gọi vốn với giá trị đầu tư dao động từ 200 – 500 ngàn USD. Cá biệt, những startup có mô hình kinh doanh tiềm năng, đội ngũ sáng lập thực sự đủ triển vọng thì số vốn đầu tư có thể lên đến 1 triệu hoặc 2 triệu USD.

Shark Bùi Quang Minh - CEO Beta Group
Shark Bùi Quang Minh - Chủ tịch HĐQT Beta Group ưu tiên tìm kiếm các mô hình kinh doanh về dịch vụ, giải trí.

Shark Bùi Quang Minh- Chủ tịch HĐQT Beta Group lần đầu gia nhập “Bể Cá Mập”, ưu tiên tìm kiếm các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, nhà ở và giáo dục. Anh chia sẻ: “Tôi muốn mang đến sự cảm thông, chia sẻ với những startup mà tôi được gặp trong chương trình để có thể cùng họ tìm ra lời giải cho những bài toán khó trong kinh doanh, từ đó mang đến những giá trị tích cực cho khách hàng và cộng đồng”.

Shark Minh ưu tiên tìm kiếm những mô hình kinh doanh có sản phẩm, dịch vụ có thể kết hợp luôn vào hệ sinh thái của Beta Group nhằm gia tăng nguồn lực và cơ hội phát triển cho cả startup cũng như Nhà đầu tư. Tuy nhiên, vị “Cá Mập” này cũng mở cửa cơ hội với các startup khác lĩnh vực hoạt động nếu có mô hình kinh doanh vượt trội và người sáng lập có nhiều tố chất thú vị.

Năm nay, Công ty bia Carlsberg trở thành nhà tài trợ kim cương. Ông Onno Rombouts, Giám đốc điều hành của Carlsberg cho biết: “Sự hợp tác với Shark Tank Việt Nam thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc không ngừng nỗ lực đạt được những thành tựu, cột mốc mới, cả trong ngành bia và ảnh hưởng toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Shark Tank để ươm mầm và tôn vinh thế hệ doanh nhân có tầm nhìn tiếp theo tại Việt Nam”.

Tập đầu tiên của Shark Tank Việt Nam mùa 6 sẽ phát sóng lúc 20h30 tối thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 25/9/2023.

Thu Hiền

Bài liên quan
Tin bài khác
TP.HCM đề xuất tăng hỗ trợ tới 70% cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

TP.HCM đề xuất tăng hỗ trợ tới 70% cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Dự thảo nghị quyết của TP.HCM về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được kỳ vọng tạo cú hích mới, giảm áp lực vốn và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Amazon rót vốn vào startup AI mô phỏng thế giới, Odyssey gọi 310 triệu USD và đạt định giá 1,45 tỷ USD

Amazon rót vốn vào startup AI mô phỏng thế giới, Odyssey gọi 310 triệu USD và đạt định giá 1,45 tỷ USD

Amazon đã tham gia rót vốn vào Odyssey ML trong vòng gọi vốn 310 triệu USD, qua đó đưa startup AI chuyên phát triển mô hình mô phỏng thế giới lên mức định giá khoảng 1,45 tỷ USD. Thương vụ được xem là bước đi mới của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong nỗ lực mở rộng hệ sinh thái AI và thúc đẩy sức hút cho dòng chip Trainium.
Tỷ phú Issad Rebrab: Người khởi nghiệp từ sa mạc chứng minh di sản lớn nhất của quốc gia là năng lực sản xuất

Tỷ phú Issad Rebrab: Người khởi nghiệp từ sa mạc chứng minh di sản lớn nhất của quốc gia là năng lực sản xuất

Có những tỷ phú xây dựng sự giàu có từ công nghệ, tài chính hay bất động sản, nhưng cũng có những người dành cả cuộc đời để tạo ra nhà máy, việc làm và năng lực sản xuất cho đất nước mình. Tỷ phú Issad Rebrab thuộc nhóm thứ hai. Từ một ngôi làng nhỏ ở vùng núi Kabylie, ông đã xây dựng đế chế công nghiệp lớn nhất Algeria và trở thành biểu tượng cho khát vọng đưa một nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ bước sang kỷ nguyên sản xuất.
Nghệ An: Hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các nhóm, câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

Nghệ An: Hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các nhóm, câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

Đó là một trong những nội dung được UBND tỉnh Nghệ An nêu lên trong Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035” trên địa bàn tỉnh.
TP Hồ Chí Minh thúc đẩy dòng vốn đầu tư mạo hiểm, tạo đà cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

TP Hồ Chí Minh thúc đẩy dòng vốn đầu tư mạo hiểm, tạo đà cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đẩy mạnh kết nối với các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, hoàn thiện hạ tầng hỗ trợ khởi nghiệp và triển khai các cơ chế tài chính mới, TP Hồ Chí Minh đang từng bước củng cố vị thế là trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu cả nước, hướng tới thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư mạo hiểm cho các doanh nghiệp công nghệ.
Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp” và ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa “3 nhà”.
Từ kỹ sư cơ khí đến người làm trầm hương xứ Quảng: Hành trình của Ngô Tấn Quyền

Từ kỹ sư cơ khí đến người làm trầm hương xứ Quảng: Hành trình của Ngô Tấn Quyền

Từ bỏ nghề kỹ sư cơ khí, Ngô Tấn Quyền trở về Quảng Nam khởi nghiệp với trầm hương, theo đuổi đam mê và gìn giữ giá trị nghề truyền thống.
Hack CX in Banking Together 2026: "Vườn ươm" giải pháp AI cho tài chính số

Hack CX in Banking Together 2026: "Vườn ươm" giải pháp AI cho tài chính số

Không dừng lại ở một sân chơi công nghệ thuần túy, cuộc thi Hack CX in Banking Together 2026 vừa bế mạc tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã cho thấy tầm vóc mới: Nơi các tài năng trẻ hiến kế bằng giải pháp AI cụ thể, trực diện tháo gỡ những "điểm nghẽn" về công nghệ tài chính, phục vụ mục tiêu tăng trưởng của nền kinh tế số Việt Nam.
An Giang thúc đẩy Trung tâm Đổi mới sáng tạo, mở không gian phát triển mới cho doanh nghiệp

An Giang thúc đẩy Trung tâm Đổi mới sáng tạo, mở không gian phát triển mới cho doanh nghiệp

Đề xuất đầu tư Trung tâm Đổi mới sáng tạo An Giang theo hình thức xã hội hóa được kỳ vọng trở thành hạt nhân kết nối công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh trong giai đoạn phát triển mới.
Genesia Ventures hoàn tất quỹ 113 triệu USD, tiếp tục ưu tiên thị trường Việt Nam

Genesia Ventures hoàn tất quỹ 113 triệu USD, tiếp tục ưu tiên thị trường Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường vốn mạo hiểm toàn cầu duy trì xu hướng thận trọng, việc quỹ đầu tư Nhật Bản Genesia Ventures công bố hoàn tất Quỹ IV mang lại tín hiệu tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á. Với danh mục ưu tiên gồm bốn quốc gia trọng điểm, trong đó có Việt Nam, dòng vốn mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thế hệ doanh nghiệp công nghệ giải quyết các bài toán kinh tế đặc thù của khu vực.
Hoàn thiện khung pháp lý để hình thành mạng lưới quỹ đầu tư mạo hiểm công - tư

Hoàn thiện khung pháp lý để hình thành mạng lưới quỹ đầu tư mạo hiểm công - tư

Việc ban hành Nghị định số 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia và địa phương đang thúc đẩy tiến trình hình thành các dòng vốn mồi từ ngân sách nhà nước. Với sự vào cuộc bước đầu của các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, mô hình hợp tác công - tư này được kỳ vọng sẽ giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn vốn giai đoạn sớm cho khối doanh nghiệp công nghệ cao và khoa học - công nghệ.
Lào Cai đối thoại cùng thanh niên, khơi nguồn khởi nghiệp và kiến tạo tương lai số

Lào Cai đối thoại cùng thanh niên, khơi nguồn khởi nghiệp và kiến tạo tương lai số

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai với thanh niên năm 2026 sẽ tập trung vào chủ đề “Thanh niên Lào Cai tiên phong khởi nghiệp - kiến tạo tương lai”. Đây không chỉ là diễn đàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ mà còn là cơ hội thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong thanh niên toàn tỉnh.
Băng gạc lục bình và loạt ý tưởng triệu đô tại chung kết UFM Startup 2026

Băng gạc lục bình và loạt ý tưởng triệu đô tại chung kết UFM Startup 2026

Không dừng lại ở những ý tưởng mang tính lý thuyết, Vòng Chung kết “Sinh viên UFM Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo - UFM Startup 2026” diễn ra ngày 31/5/2026 tại TP.HCM đã bùng nổ với các mô hình kinh doanh thực chiến. Từ nền tảng dữ liệu thông minh, ứng dụng AI lồng tiếng đến giải pháp y tế sinh học từ cây lục bình, thế hệ startup trẻ đã cho thấy tư duy thương mại hóa sắc bén, giải quyết trực tiếp các bài toán nóng của thị trường kinh tế số và phát triển bền vững.
Vì sao Anthropic vượt OpenAI để trở thành startup AI giá trị nhất thế giới?

Vì sao Anthropic vượt OpenAI để trở thành startup AI giá trị nhất thế giới?

Anthropic vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series H trị giá 65 tỷ USD, qua đó được định giá cao hơn OpenAI trên thị trường AI toàn cầu.
Hà Tĩnh: Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Hà Tĩnh: Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

“Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” là chủ đề của Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 diễn ra vào sáng nay (29/5).