Robert Streb một lần nữa bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu RSM Classic sau 6 năm

DNHN - Với chức vô địch RSM Classic 2020, Robert Streb sẽ có thêm hai năm thi đấu trên PGA Tour và nhận tấm vé đến Masters vào tháng 4 năm sau.

Tuy không có nhiều ngôi sao góp mặt, sự kiện RSM Classic 2020 vẫn tạo nên nhiều diễn biến hấp dẫn. Đúng với dự đoán của giới chuyên môn, vòng cuối RSM Classic diễn ra vô cùng kịch tính, khi chức vô địch chỉ được định đoạt sau 2 lượt play-off căng thẳng.

Trong 3 vòng đấu đầu tiên của sự kiện RSM Classic 2020, Robert Streb vẫn luôn dẫn đầu và đem đến một màn trình diễn ổn định để duy trì ngôi đầu trước vòng cuối. Tuy nhiên, khi bước vào những hố golf cuối cùng của giải đấu, golfer 33 tuổi đang có lợi thế 3 gậy khi dẫn đầu, nhưng vòng đấu 68 (-2) gậy ở ngày cuối đã buộc golfer này phải chia sẻ vị trí với Kevin Kisner với -19 gậy. Thậm chí Streb phải cần đến điểm birdie trên hố 17 để trở lại ngôi đầu.

Robert Streb lần thứ hai vô địch RSM Classic sau 6 năm. Nguồn: Internet

Ở loạt play-off đầu tiên (hố 18 par-4), Kisner là người có khả năng vô địch lớn hơn khi anh chỉ cần thực hiện thành công cú putt ghi birdie từ khoảng cách 15 foot, tuy nhiên điều này đã không xảy ra. Trái lại Streb gặp khó khăn khi bóng của anh rơi vào bunker sau cú tee shot, trong khi cú đánh thứ ba chỉ đưa bóng đến cách hố 8 feet. Trước áp lực buộc phải ghi par, anh đã có pha putt hoàn hảo để cả hai trở về tee box hố 18 và tiếp tục loạt play-off thứ 2.

Lần này Streb là người chiếm ưu thế hơn khi ở cú đánh thứ hai, anh có pha dùng gậy pitching wedge đưa bóng từ khoảng cách 158 yard rơi xuống mép trái của hố, tạo điều kiện ghi birdie một cách dễ dàng. Ngược lại, Kisner phát bóng đến vùng rough bên phải fairway và sau đó không tiếp cận cờ thành công. Tình thế trên buộc cựu vô địch năm 2015 phải thực hiện cú chip in nếu muốn tiếp tục. Tuy nhiên anh đã không thể làm được điều đó và nhìn chức vô địch thuộc về đối thủ trong tiếc nuối. Đây là một kết thúc có phần đáng tiếc cho Kisner khi anh có một vòng cuối 63 (-7) hoàn hảo, ghi đến 7 birdie và không mắc sai lầm nào để buộc giải đấu bước vào playoff.

"Thật tuyệt vời khi một lần nữa tôi lại chiến thắng tại giải đấu RSM Classic sau 6 năm" Streb chia sẻ trong buổi họp báo. "Tôi cảm thấy rất hạh phúc và có một chút bất ngờ khi giành được chiếc cup trong ngày hôm nay".

Với chức vô địch RSM Classic 2020, Streb sẽ có thêm hai năm thi đấu trên PGA Tour và nhận tấm vé đến Masters vào tháng 4 năm sau.

TH

Tin liên quan