Động thái mới của Youtube nhằm bảo vệ người sáng tạo nội dung tránh các bình luận tiêu cực

22:44 19/12/2022

Youtube vừa thông báo một thay đổi quan trọng trong chính sách kiểm soát spam và lạm dụng trong bình luận của người dùng. Hiện tại, tính năng này chỉ mới có sẵn cho các bình luận bằng tiếng Anh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Vấn đề liên quan đến bình luận tiêu cực trên Internet là một chủ để không mới, nhưng chưa bao giờ hết hot, đặt biệt là trên các nền tảng tương tác sở hữu cơ sở người dùng lớn như YouTube.

Thống kê cho thấy, chỉ trong nửa đầu năm 2022, YouTube đã loại bỏ hơn 1 tỉ bình luận rác, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Mới đây, Youtube vừa thông báo một thay đổi quan trọng trong chính sách kiểm soát spam và lạm dụng trong bình luận của người dùng, cụ thể nền tảng sẽ gửi cảnh báo đến người dùng khi phát hiện ra bình luận mà họ đã đăng tải chứa nội dung hoặc ngôn từ vi phạm nguyên tắc cộng đồng nhằm cải thiện vấn đề bình luận tiêu cực trên Internet.

Trong trường hợp người dùng đó tái phạm, Youtube có thể cấm đăng bình luận trong tối đa 24 giờ hoặc cho đến khi hết thời hạn cụ thể. 

Hiện tại, tính năng này chỉ mới có sẵn cho các bình luận bằng tiếng Anh. Google có kế hoạch áp dụng tính năng này đối với nhiều ngôn ngữ hơn trong những tháng tới. Công ty cũng đề nghị người dùng cung cấp phản hồi nếu họ nghĩ rằng họ đã bị hệ thống cảnh báo “oan”.

Ảnh minh Ngoài việc cập nhật hệ thống phát hiện và xóa các bình luận rác, YouTube cũng bổ sung tính năng ước tính thời gian tải lên video dựa vào chất lượng.
 YouTube cũng bổ sung tính năng ước tính thời gian tải lên video dựa vào chất lượng.

Theo báo cáo của Google, trong quá trình triển khai thử nghiệm, kết quả mà biện pháp này mang lại là vô cùng tích cực. Nó giúp bảo vệ người sáng tạo nội dung trên YouTube khỏi những kẻ đang cố tác động tiêu cực đến họ thông qua các bình luận thiếu văn minh. Trên thực tế, nhiều người sáng tạo YouTube cho biết, họ thường bỏ qua việc đọc các bình luận từ cộng đồng để tránh phải tiếp xúc với những lời lẽ tiêu cực trên sản phẩm của mình.

Ngoài việc cập nhật hệ thống phát hiện và xóa các bình luận rác, YouTube cũng bổ sung tính năng ước tính thời gian tải lên video dựa vào chất lượng.

YouTube sẽ cho người sáng tạo biết mất bao lâu để xử lý video 4K độ nét chuẩn, độ nét cao và độ phân giải cao. Đây là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với những người sáng tạo trong tương lai.

Minh Trà (t/h)