Startup với tham vọng hỗ trợ người nông dân sản xuất trứng Eggoz huy động được 8,8 triệu đô la

18:35 01/01/2023

Startup Eggoz có trụ sở tại Gurugram (Ấn Độ) tuyên bố sẽ giúp người nông dân để họ xây dựng một trang trại sản xuất trứng với sự hỗ trợ đầy đủ về tài chính và kỹ thuật.

(LR) Abhishek Negi, Uttam Kumar, Aditya Singh của Eggoz

Read more at:
https://economictimes.indiatimes.com/tech/funding/agritech-startup-eggoz-raises-8-8-million/articleshow/96405317.cms?utm_source=contentofinterest&utm_medium=text&utm_campaign=cppst


Read more at:
https://economictimes.indiatimes.com/tech/funding/agritech-startup-eggoz-raises-8-8-million/articleshow/96405317.cms?utm_source=contentofinterest&utm_medium=text&utm_campaign=cppst

Từ trái sang phải là 3 nhà đồng sáng lập của Eggoz bao gồm: Abhishek Negi, Uttam Kumar, Aditya Singh.

Công ty khởi nghiệp Eggoz có trụ sở tại Gurugram (Ấn Độ) đã huy động được 8,8 triệu đô la trong vòng đầu tư Series B của mình. Vòng cấp vốn do IvyCap Ventures dẫn đầu và cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại như NABVENTURES, Avaana Capital và Rebright Partners. 

Công ty khởi nghiệp cho biết họ sẽ sử dụng các quỹ mới để mở rộng phạm vi kinh doanh của mình và thuê những ứng viên tiềm năng mới. Vòng tài trợ diễn ra đúng một năm sau khi công ty khởi nghiệp huy động được 3,5 triệu đô la trong vòng Series A vào tháng 12 năm ngoái. 

Được thành lập vào năm 2017 bởi Abhishek Negi, Uttam Kumar và Aditya Singh, Eggoz có trụ sở tại Gurugram thu mua trứng tươi, không có hóa chất từ ​​nông dân và giao chúng cho các nhà bán lẻ. Những quả trứng được giao trong vòng 24 giờ sau khi được đẻ ra. Công ty khởi nghiệp tuyên bố rằng trứng của họ rất giàu protein, Omega-3 và axit amin. 

Vikram Gupta, người sáng lập và đối tác quản lý, IvyCap Ventures Advisors Pvt Ltd cho biết: "Trứng là nguồn cung cấp protein chính và là thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của một bộ phận khổng lồ trong dân số 1,4 tỷ người của Ấn Độ, tiềm năng thị trường là rất lớn. Eggoz, với mô hình độc đáo của mình, có tiềm năng chiếm lĩnh thị trường và trở thành startup dẫn đầu trong phân khúc này. Với khoản đầu tư này IvyCap Ventures mong muốn cùng Eggoz mở rộng quy mô để trở thành startup lớn nhất trong phân khúc này".

Công ty khởi nghiệp này cũng tuyên bố sẽ tối đa hóa thu nhập của nông dân bằng cách triển khai cơ sở hạ tầng IoT và các công nghệ khác. Công ty trước đó đã ra mắt 'Nền tảng công nghệ gia cầm Pragati' để đơn giản hóa việc chăn nuôi trứng ở nước này. Nền tảng này tuyên bố sẽ giúp người nông dân để họ xây dựng một trang trại sản xuất trứng với sự hỗ trợ đầy đủ về tài chính và kỹ thuật. 

Eggoz có trụ sở tại Gurugram thu mua trứng tươi, không có hóa chất từ ​​nông dân và giao chúng cho các nhà bán lẻ
Eggoz thu mua trứng tươi, không có hóa chất từ ​​nông dân và giao chúng cho các nhà bán lẻ.

Theo đại diện của Eggoz chia sẻ, chuỗi cung ứng thực phẩm tích hợp công nghệ và nông dân sẽ là tương lai của thực phẩm và nông nghiệp. Người tiêu dùng ngày nay được giáo dục về an toàn thực phẩm và quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm. Trứng là một phần cốt lõi trong cuộc sống người Ấn Độ, nguồn siêu thực phẩm này cung cấp protein đáng tin cậy và tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng.

Việc gây quỹ diễn ra vào thời điểm các công ty khởi nghiệp Ấn Độ đang vật lộn để đảm bảo nguồn vốn mới.. Theo dữ liệu của Inc42, nguồn vốn do các công ty khởi nghiệp Ấn Độ huy động đã giảm 73% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,1 tỷ USD trong tháng 11 năm 2022. Các công ty khởi nghiệp Ấn Độ đã huy động được tổng cống 24 tỷ USD vào năm 2022 (tính đến ngày 29 tháng 11), giảm so với 37 tỷ USD trong cả năm 2021. 

Phương Linh