Thứ sáu 05/06/2026 14:32
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Thái Bình: Mục tiêu 80% sản phẩm đạt 3 sao trở lên

Trong năm 2024, Thái Bình phấn đấu củng cố, phát triển 60 – 70 tổ chức kinh tế và hộ sản xuất để mở rộng quy mô sản phẩm tham gia chương trình OCOP, ưu tiên phát triển đối với các chủ thể là HTX, doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Bài liên quan
Phú Thọ: Giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP
Nghệ An: Doanh nghiệp tham gia Chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản tại Siêu thị Go! Vinh
Cơ hội quảng bá và hợp tác cho doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Thái Bình: Mục tiêu 80% sản phẩm đạt 3 sao trở lên
Phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Thái Bình: Mục tiêu 80% sản phẩm đạt 3 sao trở lên
HTX Chăn nuôi tổng hợp Đông Xuyên có 3 sản phẩm OCOP là vịt biển Đông Xuyên, trứng vịt biển Đông Xuyên và ốc bươu ta Đông Xuyên

Vào tháng 4/2024, huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình có tổng cộng 36 sản phẩm OCOP từ 26 chủ thể tại 18 xã, được nhận diện thương hiệu "nông sản 14/10", trong đó có 4 sản phẩm đạt hạng 4 sao, còn lại là hạng 3 sao. Các sản phẩm này thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau, từ nông sản đến dược liệu và sản phẩm thủ công.

Huyện đã thành lập Hội OCOP với 21 hội viên nhằm xây dựng và quảng bá sản phẩm OCOP, giúp các hội viên tăng doanh thu và kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp để mở rộng thị trường. Ông Đỗ Thành Trung, Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiền Hải, cho biết huyện đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho mỗi sản phẩm và chủ thể OCOP trong việc quảng bá và tiếp cận thị trường.

Toàn tỉnh Thái Bình tính đến tháng 6/2024 có 194 sản phẩm OCOP từ 136 cơ sở sản xuất, bao gồm 37 doanh nghiệp, 54 hợp tác xã, và 45 hộ kinh doanh. Trong đó, 146 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 48 sản phẩm đạt hạng 4 sao, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, có mẫu mã đẹp và rõ ràng về nguồn gốc, tạo sự tin cậy cho người tiêu dùng.

Trong năm 2024, tỉnh đặt mục tiêu phát triển 60-70 tổ chức kinh tế và hộ sản xuất, mở rộng quy mô sản phẩm tham gia chương trình OCOP, ưu tiên hợp tác xã và doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tỉnh cũng hướng đến việc có ít nhất 50% các chủ thể OCOP tham gia kênh bán hàng hiện đại và phát triển 1-2 sản phẩm làng nghề đạt hạng 3 sao trở lên.

Thái Bình đã đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP tại nhiều sự kiện lớn như hội chợ OCOP toàn quốc và đặc sản vùng miền. Đặc biệt, các sản phẩm OCOP của tỉnh đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn như Go và Winmart. Thương mại điện tử cũng trở thành kênh tiêu thụ hiệu quả, với nhiều cơ sở sản xuất mạnh dạn đầu tư quảng cáo và tiếp cận khách hàng qua các nền tảng số.

Trong năm 2024, tỉnh phấn đấu có trên 80% sản phẩm tham gia OCOP đạt hạng 3 sao trở lên và lựa chọn một sản phẩm đăng ký hạng 5 sao cấp quốc gia. Tỉnh cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, từ việc số hóa quy trình quản lý, chấm điểm sản phẩm, đến phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ các chủ thể OCOP tham gia phân phối sản phẩm tại các siêu thị, trung tâm thương mại và sàn thương mại điện tử như Shopee, Postmart, Voso. Đồng thời, Văn phòng Điều phối chương trình OCOP tỉnh Thái Bình khuyến khích phát triển sản phẩm có tính đặc thù và giá trị văn hóa địa phương, đảm bảo chất lượng sản phẩm và áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất tiên tiến như Global GAP, Organic, ISO, nhằm gia tăng giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường.

Để chương trình OCOP đi vào chiều sâu, Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tỉnh Thái Bình khuyến khích các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP phải luôn luôn đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, đăng ký mã số, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chỉ dẫn địa lý... từ đó gia tăng kết nối giữa sản xuất với tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, bảo đảm cho người tiêu dùng sử dụng đúng sản phẩm mang thương hiệu OCOP Thái Bình.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Thanh Hóa: Bác bỏ thông tin bịa đặt sai sự thật về sáp nhập xã, phường

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ 166 đơn vị xuống còn 58 đơn vị. Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã lên tiếng khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ thông xe kỹ thuật trước ngày 2/9

Tăng tốc thi công Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 để kịp thông xe trước ngày Quốc khánh 2/9 là yêu cầu của Bộ Xây dựng đối với Cục Đường bộ Việt Nam và các chủ đầu tư.
Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6: Bắc Bộ nắng nóng cục bộ

Thời tiết hôm nay 5/6, Bắc Bộ ngày mai nắng nóng gia tăng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời mát, cảnh báo mưa lớn, từ trưa mai trời nắng.
TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

TP. Hồ Chí Minh ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2026, lần đầu triển khai “Mùa hè số”

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên triển khai đội hình thanh niên tình nguyện “Mùa hè số”, dự kiến thu hút hơn 150.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia trực tiếp và 1,5 triệu lượt đoàn viên, thanh niên hưởng ứng trên toàn địa bàn thành phố.
Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Hà Nội tăng tốc số hóa du lịch, hướng tới doanh thu 160.000 tỷ đồng năm 2026

Đón hơn 18 triệu lượt khách trong nửa đầu năm 2026, du lịch Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc với hàng loạt giải pháp về chuyển đổi số, phát triển sản phẩm mới và thu hút đầu tư. Thành phố kỳ vọng tạo thêm sức bật cho ngành kinh tế xanh, nâng cao trải nghiệm du khách và hoàn thành mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ đồng trong năm nay.
Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Đề xuất kéo dài kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh nhằm tạo điều kiện để người lao động đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học mới.
Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác hơn 700 chuyến bay mỗi ngày dịp hè cao điểm

Sân bay Tân Sơn Nhất chuẩn bị bước vào cao điểm hè với hơn 700 chuyến bay mỗi ngày, lượng khách tăng mạnh, đòi hỏi tối ưu vận hành và nâng cao năng lực phục vụ.
Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Đắk Lắk: Phát hiện tài xế điều khiển xe chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một tài xế điều khiển xe chạy đường dài, chở 38 hành khách vi phạm nồng độ cồn.
WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

WHO cảnh báo: Thực phẩm bẩn gây 1,5 triệu ca tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo đáng lo ngại về tình trạng mất an toàn thực phẩm trên toàn cầu. Mỗi năm, khoảng 886 triệu người mắc bệnh do thực phẩm ô nhiễm và 1,5 triệu người tử vong, trong đó trẻ em dưới 5 tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Công đoàn đề xuất tăng nghỉ lễ Quốc khánh lên 4 ngày

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị bổ sung thêm 2 ngày dịp nghỉ lễ Quốc khánh, giúp người lao động có thể nghỉ liên tục từ ngày 2 đến 5/9. Đồng thời, tổ chức công đoàn tiếp tục đề xuất giảm thời giờ làm việc xuống còn 40-44 giờ mỗi tuần và bổ sung nhiều chính sách nâng cao phúc lợi cho người lao động.
Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6: Bắc Bộ trời tiếp tục oi nóng

Thời tiết hôm nay 4/6, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng; Thanh Hóa – Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ trời mát; Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Giải Pickleball học sinh, sinh viên quy mô toàn thành phố

Từ ngày 19–21/6, Đà Nẵng sẽ tổ chức Giải Pickleball Học sinh Sinh viên năm 2026 – Tranh cúp FPT City với sự tham gia của học sinh, sinh viên từ các trường THCS, THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn. Điểm đáng chú ý là toàn bộ công tác tổ chức được vận hành trên nền tảng số, từ đăng ký, bốc thăm đến cập nhật kết quả thi đấu theo thời gian thực.
Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè ở Đắk Lắk: Đừng “đánh trống bỏ dùi”!

Theo quy định của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định 165/2024/NĐ-CP, vỉa hè được ưu tiên tuyệt đối cho người đi bộ. Việc sử dụng tạm thời vỉa hè vào mục đích khác (như để xe; tổ chức đám cưới; thi công công trình; tập kết, thu gom rác thải, vật liệu xây dựng…) phải được cấp phép, có thu phí tại các tuyến đường chỉ định, và phải chừa lại lối đi tối thiểu 1,5m cho người đi bộ. Tuy nhiên tại Đắk Lắk, nhiều năm qua, vỉa hè của nhiều tuyến đường ở các phường, xã đã trở thành nơi họp chợ, mua bán hàng hóa, để vật liệu xây dựng, đặt biển quảng cáo hoặc các hoạt động cản trở giao thông khác… Chính quyền các địa phương nhiều lần ra quân xử lý, nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì “đâu lại vào đấy”, thậm chí có nơi vỉa hè bị chiếm dụng nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Bộ Y tế yêu cầu tổng rà soát phòng khám, xử lý dứt điểm cơ sở khám chữa bệnh không phép

Trước tình trạng một số cơ sở khám chữa bệnh hoạt động khi chưa được cấp phép, hành nghề vượt phạm vi chuyên môn và quảng cáo sai quy định, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, hậu kiểm, kiên quyết xử lý vi phạm nhằm bảo đảm an toàn và quyền lợi của người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

TP. Hồ Chí Minh đề xuất mở rộng lưới an sinh cho lao động số, siết trách nhiệm doanh nghiệp né đóng BHXH

Đưa tài xế công nghệ, người bán hàng online vào diện tham gia BHXH bắt buộc đến đề xuất đưa hợp đồng lao động dưới 01 tháng vào diện tham gia BHXH bắt buộc, các kiến nghị của BHXH TP. Hồ Chí Minh đang hướng tới một mục tiêu hiện đại hóa chính sách an sinh để bắt kịp những biến đổi của thị trường lao động.