Thứ bảy 16/05/2026 01:41
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Thái Bình: Mục tiêu 80% sản phẩm đạt 3 sao trở lên

Trong năm 2024, Thái Bình phấn đấu củng cố, phát triển 60 – 70 tổ chức kinh tế và hộ sản xuất để mở rộng quy mô sản phẩm tham gia chương trình OCOP, ưu tiên phát triển đối với các chủ thể là HTX, doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Bài liên quan
Phú Thọ: Giới thiệu, trưng bày, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP
Nghệ An: Doanh nghiệp tham gia Chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản tại Siêu thị Go! Vinh
Cơ hội quảng bá và hợp tác cho doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Thái Bình: Mục tiêu 80% sản phẩm đạt 3 sao trở lên
Phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Thái Bình: Mục tiêu 80% sản phẩm đạt 3 sao trở lên
HTX Chăn nuôi tổng hợp Đông Xuyên có 3 sản phẩm OCOP là vịt biển Đông Xuyên, trứng vịt biển Đông Xuyên và ốc bươu ta Đông Xuyên

Vào tháng 4/2024, huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình có tổng cộng 36 sản phẩm OCOP từ 26 chủ thể tại 18 xã, được nhận diện thương hiệu "nông sản 14/10", trong đó có 4 sản phẩm đạt hạng 4 sao, còn lại là hạng 3 sao. Các sản phẩm này thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau, từ nông sản đến dược liệu và sản phẩm thủ công.

Huyện đã thành lập Hội OCOP với 21 hội viên nhằm xây dựng và quảng bá sản phẩm OCOP, giúp các hội viên tăng doanh thu và kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp để mở rộng thị trường. Ông Đỗ Thành Trung, Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiền Hải, cho biết huyện đã hỗ trợ 80 triệu đồng cho mỗi sản phẩm và chủ thể OCOP trong việc quảng bá và tiếp cận thị trường.

Toàn tỉnh Thái Bình tính đến tháng 6/2024 có 194 sản phẩm OCOP từ 136 cơ sở sản xuất, bao gồm 37 doanh nghiệp, 54 hợp tác xã, và 45 hộ kinh doanh. Trong đó, 146 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 48 sản phẩm đạt hạng 4 sao, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, có mẫu mã đẹp và rõ ràng về nguồn gốc, tạo sự tin cậy cho người tiêu dùng.

Trong năm 2024, tỉnh đặt mục tiêu phát triển 60-70 tổ chức kinh tế và hộ sản xuất, mở rộng quy mô sản phẩm tham gia chương trình OCOP, ưu tiên hợp tác xã và doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tỉnh cũng hướng đến việc có ít nhất 50% các chủ thể OCOP tham gia kênh bán hàng hiện đại và phát triển 1-2 sản phẩm làng nghề đạt hạng 3 sao trở lên.

Thái Bình đã đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP tại nhiều sự kiện lớn như hội chợ OCOP toàn quốc và đặc sản vùng miền. Đặc biệt, các sản phẩm OCOP của tỉnh đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn như Go và Winmart. Thương mại điện tử cũng trở thành kênh tiêu thụ hiệu quả, với nhiều cơ sở sản xuất mạnh dạn đầu tư quảng cáo và tiếp cận khách hàng qua các nền tảng số.

Trong năm 2024, tỉnh phấn đấu có trên 80% sản phẩm tham gia OCOP đạt hạng 3 sao trở lên và lựa chọn một sản phẩm đăng ký hạng 5 sao cấp quốc gia. Tỉnh cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, từ việc số hóa quy trình quản lý, chấm điểm sản phẩm, đến phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ các chủ thể OCOP tham gia phân phối sản phẩm tại các siêu thị, trung tâm thương mại và sàn thương mại điện tử như Shopee, Postmart, Voso. Đồng thời, Văn phòng Điều phối chương trình OCOP tỉnh Thái Bình khuyến khích phát triển sản phẩm có tính đặc thù và giá trị văn hóa địa phương, đảm bảo chất lượng sản phẩm và áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất tiên tiến như Global GAP, Organic, ISO, nhằm gia tăng giá trị và sức cạnh tranh trên thị trường.

Để chương trình OCOP đi vào chiều sâu, Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM tỉnh Thái Bình khuyến khích các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP phải luôn luôn đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, đăng ký mã số, mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chỉ dẫn địa lý... từ đó gia tăng kết nối giữa sản xuất với tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, bảo đảm cho người tiêu dùng sử dụng đúng sản phẩm mang thương hiệu OCOP Thái Bình.

Bài liên quan
Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Cuối năm 2026, dự án cấp nước và xử lý nước sinh hoạt thị trấn Sơn Lư (nay là xã Quan Sơn) và dự án nhà máy nước sạch huyện Mường Lát (nay là xã Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.
Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân liên quan đến diện tích đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê bàn giao về địa phương quản lý.
TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 25/5/2026, hành vi thu tiền điện của người cho thuê nhà cao hơn mức quy định sẽ bị xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng theo quy định mới của Chính phủ.
Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do Công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất sau khi mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ trong.
Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 15/5, UBND tỉnh Lâm Đồng và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026 – 2030, mở ra một giai đoạn liên kết sâu rộng hơn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.
Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất điều chỉnh quy hoạch nhiều tuyến cao tốc, trong đó ưu tiên sớm đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu và bổ sung thêm 3 tuyến cao tốc mới nhằm tăng liên kết vùng, giảm chi phí logistics và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng sẽ triển khai chiến dịch truyền thông quy mô lớn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên báo chí, mạng xã hội và hệ thống thông tin cơ sở, nhằm đảm bảo minh bạch thông tin, hạn chế tin giả và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ quy chế thi.
Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng và kết nối các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành với Trung tâm dữ liệu quốc gia, hoàn thành trong tháng 9/2026, nhằm tạo nền tảng cho chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính và phát triển Chính phủ số.
Thời tiết hôm nay 15/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 15/5: Hà Nội nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 15/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng; Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt; Nam Bộ trời nắng nóng, từ ngày mai giảm dần, chiều tối mưa dông nhiệt.
Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Khánh Hòa kiến nghị bảo tồn chim yến, xử lý nghiêm hành vi săn bắt trái phép

Từ đầu năm 2026 đến nay, phát hiện 52 vụ vi phạm săn bắt chim yến, thu giữ 119 tấm lưới với tổng chiều dài hơn 10.000m; tập trung tại các xã, phường: Ninh Hòa, Tân Định, Hòa Trí, Hòa Thắng và các vùng ven đầm, hồ, cánh đồng trống.
TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

TP. Hồ Chí Minh: Thông xe 37,5km tuyến kênh Tham Lương, bờ Bắc kênh Đôi vẫn vướng mặt bằng

Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên hiện đạt hơn 69% khối lượng nghiệm thu, đã thông xe khoảng 37,5km dọc tuyến. Trong khi đó, dự án cải tạo bờ Bắc kênh Đôi vẫn còn 123 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng, cùng nhiều vướng mắc hạ tầng kỹ thuật và vật liệu thi công, gây áp lực lớn lên mục tiêu hoàn thành vào năm 2026.
TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

TP.Hồ Chí Minh triển khai thi hành Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn Thành phố, nhằm bảo đảm việc thực hiện luật được đồng bộ, thống nhất và hiệu quả ngay khi có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.