Ông chủ chuỗi nhà hàng phở gà ở Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung

Anh Cồ Huy Thuấn, chủ chuỗi nhà hàng phở gà Ngọc Tuấn đã phát động quyên góp từ thiện nhằm chung tay hỗ trợ bà con miền Trung lũ lụt.

Hòa chung không khí cả nước cùng hướng về nhân dân miền Trung đang oằn mình gánh chịu thiên tai, ông Cồ Huy Thuấn, chủ chuỗi nhà hàng phở gà Ngọc Tuấn tại Hà Nội cũng đã phát động các tấm lòng hảo tâm chung tay hỗ trợ.

Empty

Mỗi nhân viên quán phở Ngọc Tuấn góp 1 ngày công lao động để chung tay hỗ trợ người dân miền Trung.

"Sau một đêm không thể ngủ được bởi nhìn thấy những hình ảnh, cảnh tượng tang thương do lũ lụt gây ra, tôi đã đem câu chuyện này chia sẻ với vợ con, gia đình. Nhận được sự ủng hộ từ anh em bạn bè càng giúp tôi có động lực hơn, tôi quyết định phải thực hiện ngay không chần chừ được nữa", anh Thuấn chia sẻ.

Để giúp con mình nhận thức, hiểu và chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương, đùm bọc giúp nhau trong hoạn nạn, anh Thuấn đã đem những hình ảnh, câu chuyện của người dân vùng lũ đến với các con của mình. Các con của anh Tuấn đã đồng ý "mổ lợn" dùng số tiền tiết kiệm được bấy lâu nay để "Chung tay hỗ trợ miền Trung" với mong muốn một số bạn nhỏ ở miền Trung sẽ có sách vở, bút viết để đến trường sau lũ.

Empty

Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển đến một tổ chức từ thiện uy tín nhằm đưa được đến tận tay người dân vùng lũ

Sau hơn 2 ngày phát động, anh Thuấn đã đặt được gần 10 địa điểm "Chung tay hỗ trợ miền Trung" tại các điểm kinh doanh của gia đình anh và của bạn bè.

Anh Thuấn cho biết, chương trình này sẽ kéo dài khoảng 1 tháng. Số tiền quyên góp được từ các nhà hảo tâm sẽ được gửi đến một đơn vị từ thiện uy tín nhất để đảm bảo được chuyển đến tận tay người dân vùng lũ.

Empty

Các con của anh Thuấn cùng chung tay ủng hộ miền Trung

Tại địa điểm nhà hàng phở gà Ngọc Thuấn nằm trên đường Trần Hữu Dực, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) từ sáng sớm các nhân viên đã ủng hộ 1 ngày công lao động. 

Nhà báo Đào Bình - Tổng Biên tập Tạp chí Thương Hiệu và Pháp Luật cũng có mặt và tham gia ủng hộ tại đây.

Empty

Nhà báo Đào Bình - Tổng Biên tập Tạp chí Thương Hiệu và Pháp Luật

"Qua người quen giới thiệu, thấy được việc của anh Thuấn làm là hết sức ý nghĩa nên tôi có mặt để tham gia với mong muốn góp một phần bé nhỏ của cá nhân mình cùng chung tay ủng hộ người dân miền Trung đang oằn mình gánh chịu hậu quả thiên tai. Tôi mong muốn hành động ý nghĩa này sẽ được lan tỏa rộng khắp. Hãy làm từ thiện theo cách riêng của mỗi người nhưng nó phải ý nghĩa và thiết thực nhất", nhà báo Đào Bình chia sẻ.

Tại buổi "Chung tay hỗ trợ miền Trung" do anh Thuấn phát động có nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân cũng có mặt để góp một chút kinh phí nhằm chia sẻ động viên gửi đến nhân dân miền Trung.

Hà Long

Tin liên quan