Thứ ba 02/06/2026 12:41
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Những tác phẩm điện ảnh Việt có kinh phí đầu tư hơn triệu đô

05/01/2021 15:27
Sám hối, Gái già lắm chiêu V, Em và Trịnh là những tác phẩm điện ảnh được đầu tư kinh phí hứa hẹn gây sốt trong năm 2021.

Em và Trịnh

Phim điện ảnh về chuyện tình giữa cố nhạc sĩ tài hoa và cô gái Nhật "Em và Trịnh" có kinh phí đầu tư hơn 40 tỉ đồng, dự kiến ra mắt ngày 1/4/2021, tròn 20 năm ngày mất Trịnh Công Sơn.

Phim khai thác cuộc đời thăng trầm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và sự xuất hiện của 5 nàng thơ – 5 người tình của cố nhạc sĩ
Phim khai thác cuộc đời thăng trầm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và sự xuất hiện của 5 nàng thơ – 5 người tình của cố nhạc sĩ.

Theo đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, tác phẩm không chỉ là thước phim mô tả đơn thuần mà nhằm truyền tải mạch phim sống động với các chi tiết chân thật, chưa từng biết đến về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - con trai nhà văn Nguyễn Quang Sáng được lựa chọn làm cố vấn sản xuất. Kịch bản "Em và Trịnh" xoay quanh cuộc đời và âm nhạc Trịnh Công Sơn, kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990.

Chính thức bấm máy vào tháng 11/2020, dự án phim điện ảnh “Em và Trịnh” (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) nhận được sự quan tâm của công chúng. Phim khai thác cuộc đời thăng trầm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và sự xuất hiện của 5 nàng thơ – 5 người tình của cố nhạc sĩ.

Hiện, nhà sản xuất đã công bố tạo hình của 3 “nàng thơ” trong dự án phim gồm: Lan Thy (vai Bích Diễm), Hoàng Hà (vai Dao Ánh), Phạm Nhật Linh (vai nữ danh ca Thanh Thúy).

Gái già lắm chiêu V

"Gái già lắm chiêu V" vừa giới thiệu trailer. Cặp đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito tiết lộ kinh phí là 2 triệu USD (hơn 46 tỉ đồng). Kinh phí được đầu tư để làm toát nên chất vương giả ngay từ bối cảnh cung điện.

Gái già lắm chiêu V. Ảnh: ĐPCC.
Gái già lắm chiêu V. Ảnh: ĐPCC.

Ở "Gái già lắm chiêu V", bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito muốn khai thác hình ảnh xứ Huế qua lăng kính lộng lẫy, vương giả khác hẳn màu sắc trưởng giả phô trương trong "Gái già lắm chiêu 3". Phim ra rạp vào 12/2/2021, tức mồng 1 Tết Tân Sửu.

Gái già lắm chiêu V sẽ có nội dung hoàn toàn riêng biệt với các phần trước. Phim kể câu chuyện về cuộc đời vương giả của ba chị em nhà Lý Gia, nổi danh trong giới thượng lưu tri thức đương đại, sống trong biệt thự Bạch Trà Viên giàu sang xứ Huế.

Trong đêm tiệc đấu giá, món bảo vật 30 triệu USD của gia tộc họ Lý bị đánh cắp. Cùng nhau truy tìm kẻ cắp, ba chị em vô tình để lộ những bí mật tưởng như được che giấu suốt đời.

Sám hối

Sau nhiều năm rời xa giới giải trí, Bình Minh trở lại một cách mạnh mẽ trong "Sám hối" – bộ phim có sự đầu tư khủng của nhà sản xuất với sự dẫn dắt của đạo diễn và đạo diễn hành động hàng đầu Bollywood - Peter Hein, đạo diễn hình ảnh Thota Bala Krishna.

Bộ phim quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi bật của nền điện ảnh Việt Nam gồm Bình Minh, Anh Thư, Khả Ngân, Quang Minh, Hồng Đào, Việt Hương, Thành Lộc và diễn viên nhí mới - bé Angelina Raja.

Sám hối kể câu chuyện cuộc đời của những cựu võ sĩ vất vả con đường mưu sinh sau khi rời xa ánh hào quang. Bộ phim được ghi hình tại TP. HCM, Long An, Bình Dương, Vũng Tàu... Bộ phim hứa hẹn là một “bom tấn” của điện ảnh Việt sau 3 năm trông đợi.
Sám hối kể câu chuyện cuộc đời của những cựu võ sĩ vất vả con đường mưu sinh sau khi rời xa ánh hào quang.

Được biết, khi tham gia phim "Sám hối", Bình Minh đã phải cực lực luyện tập boxing cũng như rèn luyện thể lực hàng tháng trời để có thể hoàn tất những cảnh quay hành động, đánh đấm đầy máu lửa. Đặc biệt, "Sám hối" được đầu tư kinh phí lớn với con số lên đến hơn 50 tỉ đồng; toàn bộ quá trình hậu kỳ được thực hiện tại Ấn Độ.

Sám hối kể câu chuyện cuộc đời của những cựu võ sĩ vất vả con đường mưu sinh sau khi rời xa ánh hào quang.Bộ phim được ghi hình tại TP. HCM, Long An, Bình Dương, Vũng Tàu... Bộ phim hứa hẹn là một “bom tấn” của điện ảnh Việt sau 3 năm trông đợi.

TH

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6: Hà Nội nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay 2/6, Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối , trưa trời nắng nóng.
Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thêm một quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Từ ngày 1/6, Malaysia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi mở tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ không triển khai biện pháp xác minh độ tuổi người dùng có thể bị phạt tới 10 triệu ringgit (khoảng 2,5 triệu USD).
Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

Khánh Hòa khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam

“Chạm Hè Khánh Hòa 2026” ra mắt dự án trong giai đoạn khởi động mùa Hè 2026, thời điểm đặc biệt - 1 năm sau sáp nhập, khẳng định và định vị về những giá trị của điểm đến hàng đầu Việt Nam.
Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Phú Thọ chung tay xây dựng môi trường số an toàn cho trẻ em

Với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”, Phú Thọ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, kêu gọi toàn xã hội chung tay xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho trẻ em.
Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh,  du lịch tiếp tục là điểm sáng

Lâm Đồng: Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh, du lịch tiếp tục là điểm sáng

Kinh tế Lâm Đồng trong 5 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nổi bật ở các lĩnh vực công nghiệp, thương mại – dịch vụ, du lịch, vận tải và thu ngân sách. Tuy nhiên, bên cạnh gam màu tăng trưởng, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công còn chậm đang tạo áp lực lớn cho các tháng còn lại của năm.
BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

BUV được Pearson và Amazon ghi nhận là điển hình về quản trị AI trong giáo dục đại học

Với cách tiếp cận tiên phong, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được báo cáo toàn cầu của nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới – Pearson và Amazon Web Services ghi nhận như một điển hình quốc tế về tháo gỡ các điểm nghẽn trong quản trị AI trong giáo dục đại học thời AI thông qua Thang đánh giá AI.
Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Phú Thọ: Vốn chính sách mở lối thoát nghèo cho người dân Minh Hòa

Không chỉ hỗ trợ vốn sản xuất, tín dụng chính sách xã hội tại Minh Hòa còn góp phần thay đổi tư duy làm kinh tế, giúp nhiều hộ dân tạo sinh kế ổn định và từng bước thoát nghèo.
Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Đắk Lắk quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của EC

Nhằm khắc phục tồn tại trong chống khai thác IUU, bên cạnh việc kiểm tra, giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm, thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã quyết liệt triển khai thêm nhiều giải pháp cấp bách để thực hiện nhiệm vụ này.
Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Hà Nội đề xuất cấm xe công nghệ chạy xăng tại Hoàn Kiếm, Cửa Nam từ năm 2027

Trong lộ trình xây dựng vùng phát thải thấp, Hà Nội đề xuất từ năm 2027 sẽ không cho phép xe máy, xe gắn máy chạy xăng hoạt động trên các nền tảng gọi xe công nghệ lưu thông tại khu vực Hoàn Kiếm và Cửa Nam. Thành phố đồng thời siết tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô nhằm giảm ô nhiễm không khí tại khu vực trung tâm.
Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Nhà vô địch Robocon 2026 giải mã bài toán nhân lực số cho doanh nghiệp

Không dừng lại ở một sân chơi công nghệ, chiến thắng của đại diện Đồng Nai tại Robocon 2026 với chủ đề “Chiến binh võ thuật” đã mở ra lời giải thực tế cho cơn khát nhân lực chất lượng cao – những kỹ sư trẻ có khả năng làm chủ trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa trong kỷ nguyên sản xuất thông minh.
Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Thanh Hóa: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam chúc mừng Lễ Phật đản và tặng quà cho công nhân lao động

Nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026), ngày 31/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm hỏi, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và tặng quà cho đoàn viên công đoàn tỉnh.
Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 1/6: Hà Nội chiều nay nắng nóng

Thời tiết hôm nay 1/6, miền Bắc trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa ở khu vực vùng núi; Thanh Hóa – Quảng Ngãi có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh, trưa trời nắng.
Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Hơn 2.000 thanh niên công nhân dự Ngày hội “Lan tỏa năng lượng tích cực” tại Phú Thọ

Ngày 31/5/2026, tại tỉnh Phú Thọ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TCP Việt Nam tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2026.
Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Phòng dịch Ebola: Lực lượng kiểm dịch y tế trực 24/24 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chính thức phát đi đề nghị yêu cầu toàn bộ các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất và các doanh nghiệp hoạt động tại ga sân bay thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch Ebola. Hệ thống lưới lửa kiểm dịch y tế đã được siết chặt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ hàng không có sản lượng khai thác lớn nhất cả nước.
Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần

Bán xăng E10 toàn quốc từ 1/6: Chuyên gia bóc trần 'bẫy' phụ gia ăn theo tin đồn

Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 sẽ chính thức được phân phối trên toàn quốc theo lộ trình của Bộ Công Thương. Ăn theo tâm lý lo ngại của người dùng về việc nhiên liệu mới gây hại máy, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện làn sóng quảng cáo các loại phụ gia "thần thánh". Tuy nhiên, giới chuyên gia và cơ quan quản lý khẳng định đây hoàn toàn là chiêu trò thổi phồng, trục lợi từ tin đồn thất thiệt.