Những tác phẩm điện ảnh Việt có kinh phí đầu tư hơn triệu đô

DNHN - Sám hối, Gái già lắm chiêu V, Em và Trịnh là những tác phẩm điện ảnh được đầu tư kinh phí hứa hẹn gây sốt trong năm 2021.

Em và Trịnh

Phim điện ảnh về chuyện tình giữa cố nhạc sĩ tài hoa và cô gái Nhật "Em và Trịnh" có kinh phí đầu tư hơn 40 tỉ đồng, dự kiến ra mắt ngày 1/4/2021, tròn 20 năm ngày mất Trịnh Công Sơn.

Phim khai thác cuộc đời thăng trầm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và sự xuất hiện của 5 nàng thơ – 5 người tình của cố nhạc sĩ
Phim khai thác cuộc đời thăng trầm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và sự xuất hiện của 5 nàng thơ – 5 người tình của cố nhạc sĩ.

Theo đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, tác phẩm không chỉ là thước phim mô tả đơn thuần mà nhằm truyền tải mạch phim sống động với các chi tiết chân thật, chưa từng biết đến về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - con trai nhà văn Nguyễn Quang Sáng được lựa chọn làm cố vấn sản xuất. Kịch bản "Em và Trịnh" xoay quanh cuộc đời và âm nhạc Trịnh Công Sơn, kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990.

Chính thức bấm máy vào tháng 11/2020, dự án phim điện ảnh “Em và Trịnh” (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) nhận được sự quan tâm của công chúng. Phim khai thác cuộc đời thăng trầm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và sự xuất hiện của 5 nàng thơ – 5 người tình của cố nhạc sĩ.

Hiện, nhà sản xuất đã công bố tạo hình của 3 “nàng thơ” trong dự án phim gồm: Lan Thy (vai Bích Diễm), Hoàng Hà (vai Dao Ánh), Phạm Nhật Linh (vai nữ danh ca Thanh Thúy).

Gái già lắm chiêu V

"Gái già lắm chiêu V" vừa giới thiệu trailer. Cặp đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito tiết lộ kinh phí là 2 triệu USD (hơn 46 tỉ đồng). Kinh phí được đầu tư để làm toát nên chất vương giả ngay từ bối cảnh cung điện.

Gái già lắm chiêu V. Ảnh: ĐPCC.
Gái già lắm chiêu V. Ảnh: ĐPCC.

Ở "Gái già lắm chiêu V", bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito muốn khai thác hình ảnh xứ Huế qua lăng kính lộng lẫy, vương giả khác hẳn màu sắc trưởng giả phô trương trong "Gái già lắm chiêu 3". Phim ra rạp vào 12/2/2021, tức mồng 1 Tết Tân Sửu.

Gái già lắm chiêu V sẽ có nội dung hoàn toàn riêng biệt với các phần trước. Phim kể câu chuyện về cuộc đời vương giả của ba chị em nhà Lý Gia, nổi danh trong giới thượng lưu tri thức đương đại, sống trong biệt thự Bạch Trà Viên giàu sang xứ Huế.

Trong đêm tiệc đấu giá, món bảo vật 30 triệu USD của gia tộc họ Lý bị đánh cắp. Cùng nhau truy tìm kẻ cắp, ba chị em vô tình để lộ những bí mật tưởng như được che giấu suốt đời.

Sám hối

Sau nhiều năm rời xa giới giải trí, Bình Minh trở lại một cách mạnh mẽ trong "Sám hối" – bộ phim có sự đầu tư khủng của nhà sản xuất với sự dẫn dắt của đạo diễn và đạo diễn hành động hàng đầu Bollywood - Peter Hein, đạo diễn hình ảnh Thota Bala Krishna.

Bộ phim quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi bật của nền điện ảnh Việt Nam gồm Bình Minh, Anh Thư, Khả Ngân, Quang Minh, Hồng Đào, Việt Hương, Thành Lộc và diễn viên nhí mới - bé Angelina Raja.

Sám hối kể câu chuyện cuộc đời của những cựu võ sĩ vất vả con đường mưu sinh sau khi rời xa ánh hào quang. Bộ phim được ghi hình tại TP. HCM, Long An, Bình Dương, Vũng Tàu... Bộ phim hứa hẹn là một “bom tấn” của điện ảnh Việt sau 3 năm trông đợi.
Sám hối kể câu chuyện cuộc đời của những cựu võ sĩ vất vả con đường mưu sinh sau khi rời xa ánh hào quang. 

Được biết, khi tham gia phim "Sám hối", Bình Minh đã phải cực lực luyện tập boxing cũng như rèn luyện thể lực hàng tháng trời để có thể hoàn tất những cảnh quay hành động, đánh đấm đầy máu lửa. Đặc biệt, "Sám hối" được đầu tư kinh phí lớn với con số lên đến hơn 50 tỉ đồng; toàn bộ quá trình hậu kỳ được thực hiện tại Ấn Độ.

Sám hối kể câu chuyện cuộc đời của những cựu võ sĩ vất vả con đường mưu sinh sau khi rời xa ánh hào quang.Bộ phim được ghi hình tại TP. HCM, Long An, Bình Dương, Vũng Tàu... Bộ phim hứa hẹn là một “bom tấn” của điện ảnh Việt sau 3 năm trông đợi.

TH

Tin liên quan