Nhà Khang Điền sắp phát hành trái phiếu mệnh giá 1 tỷ đồng

DNHN - Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền dự kiến sẽ phát hành tối đa 400 trái phiếu mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.

HĐQT Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (KDH/HoSE) vừa thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với kỳ hạn 4 năm.

Theo đó, KDH dự kiến sẽ phát hành tối đa 400 trái phiếu mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Lãi suất trái phiếu cố định 12%/năm trên gốc trái phiếu. Ngày phát hành dự kiến chậm nhất đến hết quý III/2021.

Với 400 tỷ đồng vốn huy động được, KDH sẽ dùng để bổ sung vốn lưu động, nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty. Thời gian giải ngân dự kiến chậm nhất đến hết quý III/2021, sau khi hoàn tất đợt phát hành này. 

Nhà Khang Điền sắp phát hành trái phiếu mệnh giá 1 tỷ đồng
Nhà Khang Điền sắp phát hành trái phiếu mệnh giá 1 tỷ đồng.

Gần đây, KDH cũng đã thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu 55,88 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 cho cổ đông hiện hữu và 8,4 triệu cổ phiếu ESOP vào quý II/2021.

Được biết, hiện sản phẩm của Khang Điền tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà ở trung và cao cấp, do đó, công ty tự tin kế hoạch lãi ròng 1.200 tỷ đồng trong năm nay.

Nguồn thu đến từ 04 dự án chính, đó là toàn bộ lợi nhuận được ghi nhận từ 02 dự án Safira và Verosa khi hoàn tất việc bàn giao nhà trong quý I/2021. Lợi nhuận đến từ dự án chung cư Lovera Vista (đã hoàn tất bán hàng được 90% trong năm 2020), dự kiến hoàn tất bàn giao năm 2021 để ghi nhận lợi nhuận.

Cuối cùng, là lợi nhuận được ghi nhận từ dự án 4,3 ha mới được triển khai trong năm nay, dự kiến sẽ bán hàng vào quý IV khi công ty tung ra 180 căn nhà và biệt thự cùng với vị trí thuận lợi, công ty hoàn toàn tự tin vào triển vọng bán hàng của dự án này.

Linh Anh

Tin liên quan