Thứ năm 15/01/2026 01:16
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

Ngân hàng Eximbank triệu tập họp bất thường lần 2, bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát

06/12/2024 12:27
Ngân hàng Eximbank tổ chức cuộc họp bất thường lần thứ hai vào tháng 2/2025, bầu bổ sung 3 thành viên Ban kiểm soát và sửa đổi điều lệ ngân hàng.
Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chơi lớn khi mua 49% cổ phần của Titan Corporation Nhóm cổ đông đề nghị miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT Eximbank Eximbank tăng vốn và dời trụ sở: Động thái chiến lược khi Gelex trở thành cổ đông lớn nhất Eximbank quyết định chuyển trụ sở chính ra tòa nhà Gelex Tower - Hà Nội Eximbank miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên HĐQT và Trưởng Ban Kiểm soát hiểu sao cho đúng?

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã cổ phiếu EIB) vừa thông báo về việc triệu tập Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần thứ hai trong năm 2025, dự kiến diễn ra vào ngày 26/2/2025 tại Hà Nội. Cuộc họp này được kỳ vọng sẽ có những thay đổi quan trọng trong cơ cấu tổ chức và điều lệ của ngân hàng.

Một trong những nội dung chính của cuộc họp lần này là bầu bổ sung 3 thành viên vào Ban kiểm soát của Eximbank nhiệm kỳ 2020-2025. Hiện tại, Ban kiểm soát của ngân hàng chỉ có 2 thành viên, bà Doãn Hồ Lan và bà Phạm Thị Mai Phương. Việc bổ sung các thành viên mới nhằm đảm bảo cơ cấu kiểm soát của ngân hàng đáp ứng được yêu cầu và tiêu chuẩn mới trong hoạt động giám sát nội bộ.

Ngân hàng cũng thông báo rằng thời gian nhận hồ sơ đề cử thành viên Ban kiểm soát sẽ bắt đầu từ ngày 2/1/2025 và Eximbank sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các hồ sơ đề cử vào ngày 3/1/2025. Sau khi hoàn tất quy trình này, ngân hàng sẽ trình danh sách nhân sự đề cử lên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để xem xét và phê duyệt. Các cổ đông sẽ bỏ phiếu bầu chọn thành viên mới trong cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 2/2025.

Ngân hàng Eximbank triệu tập họp bất thường lần 2, bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát
Ngân hàng Eximbank tổ chức cuộc họp bất thường lần thứ hai vào tháng 2/2025 (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát, Eximbank cũng dự kiến trình ĐHĐCĐ sửa đổi điều lệ ngân hàng. Điều này sẽ tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho các hoạt động và quy trình quản lý nội bộ của ngân hàng trong giai đoạn tiếp theo. Các thay đổi về điều lệ có thể bao gồm điều chỉnh cơ cấu tổ chức, bổ sung các quy định mới nhằm phù hợp với yêu cầu của pháp luật và thực tiễn hoạt động.

Trước đó, Eximbank cũng đã tổ chức thành công cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 28/11/2024. Trong cuộc họp này, Trưởng ban kiểm soát Ngo Tony và một số lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng, bao gồm hai Phó chủ tịch Nguyễn Hồ Nam và Lương Thị Cẩm Tú đã bị miễn nhiệm theo đề xuất của nhóm cổ đông nắm giữ hơn 5% vốn. Đặc biệt, ông Nguyễn Hồ Nam, người sáng lập Bamboo Capital, cùng với bà Lương Thị Cẩm Tú, cựu Tổng giám đốc NamABank, đã được miễn nhiệm do những bất đồng trong chiến lược điều hành.

Thêm vào đó, ĐHĐCĐ bất thường vừa qua cũng đã quyết định chuyển trụ sở chính của Eximbank từ TP.HCM ra Hà Nội, song quyết định này vẫn chưa được hoàn thiện. Cổ đông chưa thông qua việc đầu tư xây dựng trụ sở mới tại địa chỉ số 7 Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM. Ngoài ra, tờ trình sửa đổi điều lệ ngân hàng để đổi tên địa chỉ trụ sở chính cũng chưa được thông qua.

Những cuộc họp bất thường như thế này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và phát triển của Eximbank, đặc biệt trong bối cảnh đang phải đối mặt với những thay đổi lớn trong cơ cấu lãnh đạo và chiến lược phát triển. Các cổ đông cần được thông tin đầy đủ và kịp thời về những thay đổi quan trọng, từ đó có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong các vấn đề liên quan đến ngân hàng.

Đặc biệt, việc bổ sung các thành viên vào Ban kiểm soát và sửa đổi điều lệ ngân hàng sẽ giúp Eximbank cải thiện hoạt động quản trị và kiểm soát, đồng thời đảm bảo ngân hàng có đủ năng lực đối phó với những thách thức trong tương lai.

Eximbank đang trong quá trình chuyển mình mạnh mẽ với các quyết định quan trọng về nhân sự và điều lệ. Những thay đổi này dự báo sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc cho ngân hàng trong việc phát triển bền vững và nâng cao hiệu quả hoạt động. Các cổ đông và nhà đầu tư đang rất kỳ vọng vào những quyết định tiếp theo từ cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường lần thứ hai vào ngày 26 tháng 2 năm 2025.

Bài liên quan
Tin bài khác
Lãi suất ngân hàng ngày 14/1/2026: Nhiều ngân hàng duy trì đà tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 14/1/2026: Nhiều ngân hàng duy trì đà tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng ngày 14/1/2026 ghi nhận làn sóng tăng lãi suất huy động lan rộng tại nhiều ngân hàng thương mại, trong đó Techcombank duy trì mức ưu đãi hấp dẫn.
Ngân hàng MB huy động được hơn 1,05 triệu tỷ đồng năm 2025, được dự báo là cái tên đáng chú ý nhất năm nay

Ngân hàng MB huy động được hơn 1,05 triệu tỷ đồng năm 2025, được dự báo là cái tên đáng chú ý nhất năm nay

Ngân hàng MB được dự báo là một trong hai cái tên đáng chú ý nhất trong năm 2026, khi cùng hội tụ bộ ba “tỷ lệ vàng” về tốc độ tăng trưởng lợi nhuận, ROE và ROA.
Lãi suất ngân hàng ngày 13/1/2026: Tăng mạnh chạm ngưỡng kỷ lục

Lãi suất ngân hàng ngày 13/1/2026: Tăng mạnh chạm ngưỡng kỷ lục

Lãi suất ngân hàng ngày 13/1/2026 chứng kiến làn sóng tăng lãi suất huy động mạnh mẽ tại nhiều ngân hàng, đưa mức lãi suất cao nhất lên tới 9,65%/năm nhằm thu hút dòng vốn nhàn rỗi đầu năm.
BVBank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc và kế toán trưởng

BVBank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc và kế toán trưởng

Ban lãnh đạo BVBank kỳ vọng cùng với sự tham gia của 02 nhân sự mới được bổ nhiệm: ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Tổng giám đốc và bà Trần Thị Kim Thu – Phó giám đốc Khối Tài chính kiêm Kế toán trưởng, sẽ góp phần đưa BVBank hoàn thành mục tiêu cũng như phát triển hơn nữa trong tương lai.
HDBank hoàn tất phát hành 100 triệu USD trái phiếu xanh quốc tế

HDBank hoàn tất phát hành 100 triệu USD trái phiếu xanh quốc tế

HDBank vừa hoàn tất phát hành đợt 2 trái phiếu xanh quốc tế trị giá 50 triệu USD cho các định chế tài chính phát triển hàng đầu thế giới, qua đó chính thức khép lại Chương trình trái phiếu xanh 100 triệu USD năm 2025, củng cố vị thế ngân hàng tiên phong trong tài chính bền vững tại Việt Nam.
Siết chặt quản lý trạng thái vàng của ngân hàng từ 12/2/2026: Không được duy trì trạng thái vàng âm

Siết chặt quản lý trạng thái vàng của ngân hàng từ 12/2/2026: Không được duy trì trạng thái vàng âm

Thông tư 82 của Ngân hàng Nhà nước quy định rõ cách tính và giới hạn trạng thái vàng của tổ chức tín dụng, không cho phép duy trì trạng thái vàng âm, đồng thời đặt trần theo tỷ lệ vốn tự có nhằm kiểm soát rủi ro và ổn định thị trường vàng.
Ngân hàng Nhà nước dự kiến tăng trưởng tín dụng khoảng 15% năm 2026

Ngân hàng Nhà nước dự kiến tăng trưởng tín dụng khoảng 15% năm 2026

NHNN dự kiến tăng trưởng tín dụng khoảng 15% năm 2026, điều hành linh hoạt theo diễn biến kinh tế, kiểm soát lạm phát và bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng.
Lãi suất ngân hàng ngày 12/1/2026: Cuộc đua huy động nóng lên, vượt mức 7,5%

Lãi suất ngân hàng ngày 12/1/2026: Cuộc đua huy động nóng lên, vượt mức 7,5%

Lãi suất ngân hàng ngày 12/1/2026 ghi nhận làn sóng tăng mạnh trên diện rộng, nhiều ngân hàng đẩy lãi suất tiết kiệm vượt 7,5%/năm, thậm chí tiệm cận 9%, phản ánh áp lực huy động vốn đầu năm.
Lãi suất ngân hàng ngày 10/1/2026: Tăng mạnh, cuộc đua huy động vốn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 10/1/2026: Tăng mạnh, cuộc đua huy động vốn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 10/1/2026 tiếp tục tăng mạnh trên diện rộng, nhiều nhà băng đẩy lãi suất lên mức cao nhất nhiều năm, khiến cuộc đua huy động vốn trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Từ 1/3/2026, Mobile Banking phải đáp ứng chuẩn bảo mật mới

Từ 1/3/2026, Mobile Banking phải đáp ứng chuẩn bảo mật mới

Sửa đổi Thông tư 50/2024/TT-NHNN, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng siết chặt quản lý phiên bản ứng dụng Mobile Banking, tăng cường phòng, chống tấn công mạng và gian lận công nghệ cao nhằm bảo vệ an toàn tài sản của khách hàng.
HDBank đề xuất chuyển đổi HD Saison sang mô hình công ty cổ phần

HDBank đề xuất chuyển đổi HD Saison sang mô hình công ty cổ phần

HDBank lấy ý kiến cổ đông về phương án chuyển đổi Công ty Tài chính HD Saison từ mô hình trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần, bước đi nhằm tăng năng lực tài chính, mở đường niêm yết và thu hút nhà đầu tư trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.
Ngân hàng chịu sức ép thanh khoản khi tín dụng tăng nhanh hơn huy động

Ngân hàng chịu sức ép thanh khoản khi tín dụng tăng nhanh hơn huy động

Tăng trưởng tín dụng cao trong khi huy động vốn chậm lại đang đẩy hệ thống ngân hàng vào trạng thái căng thẳng thanh khoản. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không sớm tái cấu trúc mô hình cung ứng vốn, rủi ro mất cân đối và áp lực lãi suất sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tới.
Thay đổi nhân sự cấp cao, Sacombank lỗ quý 4/2025, giá cổ phiếu lao dốc

Thay đổi nhân sự cấp cao, Sacombank lỗ quý 4/2025, giá cổ phiếu lao dốc

Dù đã sử dụng hết 100% room tín dụng năm 2025, Sacombank vẫn ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2025 đạt 7.628 tỷ đồng, chỉ đạt 52% kế hoạch là 14.650 tỷ đồng.
Lãi suất ngân hàng ngày 9/1/2026: Tăng mạnh, mốc 9,65% bất ngờ xuất hiện

Lãi suất ngân hàng ngày 9/1/2026: Tăng mạnh, mốc 9,65% bất ngờ xuất hiện

Lãi suất ngân hàng ngày 9/1/2026 tiếp tục leo thang khi nhiều ngân hàng tăng mạnh, đặc biệt xuất hiện mức 9,65%/năm, phản ánh áp lực vốn cuối năm và xu hướng cạnh tranh gay gắt.
Lãi suất ngân hàng ngày 8/1/2026: Big4 tăng tốc, kỳ hạn ngắn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 8/1/2026: Big4 tăng tốc, kỳ hạn ngắn nóng lên

Lãi suất ngân hàng ngày 8/1/2026 ghi nhận diễn biến đáng chú ý khi nhóm Big4 đồng loạt tăng mạnh lãi suất kỳ hạn dưới 12 tháng, tạo sức ép cạnh tranh rõ rệt lên mặt bằng huy động toàn thị trường.