Thứ hai 27/04/2026 06:32
Hotline: 024.355.63.010
Tài chính

Ngân hàng Eximbank triệu tập họp bất thường lần 2, bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát

06/12/2024 12:27
Ngân hàng Eximbank tổ chức cuộc họp bất thường lần thứ hai vào tháng 2/2025, bầu bổ sung 3 thành viên Ban kiểm soát và sửa đổi điều lệ ngân hàng.
Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chơi lớn khi mua 49% cổ phần của Titan Corporation Nhóm cổ đông đề nghị miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT Eximbank Eximbank tăng vốn và dời trụ sở: Động thái chiến lược khi Gelex trở thành cổ đông lớn nhất Eximbank quyết định chuyển trụ sở chính ra tòa nhà Gelex Tower - Hà Nội Eximbank miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên HĐQT và Trưởng Ban Kiểm soát hiểu sao cho đúng?

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã cổ phiếu EIB) vừa thông báo về việc triệu tập Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần thứ hai trong năm 2025, dự kiến diễn ra vào ngày 26/2/2025 tại Hà Nội. Cuộc họp này được kỳ vọng sẽ có những thay đổi quan trọng trong cơ cấu tổ chức và điều lệ của ngân hàng.

Một trong những nội dung chính của cuộc họp lần này là bầu bổ sung 3 thành viên vào Ban kiểm soát của Eximbank nhiệm kỳ 2020-2025. Hiện tại, Ban kiểm soát của ngân hàng chỉ có 2 thành viên, bà Doãn Hồ Lan và bà Phạm Thị Mai Phương. Việc bổ sung các thành viên mới nhằm đảm bảo cơ cấu kiểm soát của ngân hàng đáp ứng được yêu cầu và tiêu chuẩn mới trong hoạt động giám sát nội bộ.

Ngân hàng cũng thông báo rằng thời gian nhận hồ sơ đề cử thành viên Ban kiểm soát sẽ bắt đầu từ ngày 2/1/2025 và Eximbank sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các hồ sơ đề cử vào ngày 3/1/2025. Sau khi hoàn tất quy trình này, ngân hàng sẽ trình danh sách nhân sự đề cử lên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để xem xét và phê duyệt. Các cổ đông sẽ bỏ phiếu bầu chọn thành viên mới trong cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 2/2025.

Ngân hàng Eximbank triệu tập họp bất thường lần 2, bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát
Ngân hàng Eximbank tổ chức cuộc họp bất thường lần thứ hai vào tháng 2/2025 (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát, Eximbank cũng dự kiến trình ĐHĐCĐ sửa đổi điều lệ ngân hàng. Điều này sẽ tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho các hoạt động và quy trình quản lý nội bộ của ngân hàng trong giai đoạn tiếp theo. Các thay đổi về điều lệ có thể bao gồm điều chỉnh cơ cấu tổ chức, bổ sung các quy định mới nhằm phù hợp với yêu cầu của pháp luật và thực tiễn hoạt động.

Trước đó, Eximbank cũng đã tổ chức thành công cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 28/11/2024. Trong cuộc họp này, Trưởng ban kiểm soát Ngo Tony và một số lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng, bao gồm hai Phó chủ tịch Nguyễn Hồ Nam và Lương Thị Cẩm Tú đã bị miễn nhiệm theo đề xuất của nhóm cổ đông nắm giữ hơn 5% vốn. Đặc biệt, ông Nguyễn Hồ Nam, người sáng lập Bamboo Capital, cùng với bà Lương Thị Cẩm Tú, cựu Tổng giám đốc NamABank, đã được miễn nhiệm do những bất đồng trong chiến lược điều hành.

Thêm vào đó, ĐHĐCĐ bất thường vừa qua cũng đã quyết định chuyển trụ sở chính của Eximbank từ TP.HCM ra Hà Nội, song quyết định này vẫn chưa được hoàn thiện. Cổ đông chưa thông qua việc đầu tư xây dựng trụ sở mới tại địa chỉ số 7 Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM. Ngoài ra, tờ trình sửa đổi điều lệ ngân hàng để đổi tên địa chỉ trụ sở chính cũng chưa được thông qua.

Những cuộc họp bất thường như thế này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và phát triển của Eximbank, đặc biệt trong bối cảnh đang phải đối mặt với những thay đổi lớn trong cơ cấu lãnh đạo và chiến lược phát triển. Các cổ đông cần được thông tin đầy đủ và kịp thời về những thay đổi quan trọng, từ đó có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong các vấn đề liên quan đến ngân hàng.

Đặc biệt, việc bổ sung các thành viên vào Ban kiểm soát và sửa đổi điều lệ ngân hàng sẽ giúp Eximbank cải thiện hoạt động quản trị và kiểm soát, đồng thời đảm bảo ngân hàng có đủ năng lực đối phó với những thách thức trong tương lai.

Eximbank đang trong quá trình chuyển mình mạnh mẽ với các quyết định quan trọng về nhân sự và điều lệ. Những thay đổi này dự báo sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc cho ngân hàng trong việc phát triển bền vững và nâng cao hiệu quả hoạt động. Các cổ đông và nhà đầu tư đang rất kỳ vọng vào những quyết định tiếp theo từ cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường lần thứ hai vào ngày 26 tháng 2 năm 2025.

Bài liên quan
Tin bài khác
Ngân hàng đồng loạt tăng vốn, nhiều nhà băng tiến sát mốc 100.000 tỷ đồng

Ngân hàng đồng loạt tăng vốn, nhiều nhà băng tiến sát mốc 100.000 tỷ đồng

Làn sóng tăng vốn điều lệ đang lan rộng trong ngành ngân hàng năm nay, khi nhiều nhà băng đặt mục tiêu nâng quy mô vốn lên xấp xỉ hoặc vượt 100.000 tỷ đồng. Động thái này nhằm củng cố bộ đệm tài chính, cải thiện hệ số an toàn vốn và tạo dư địa tăng trưởng trong giai đoạn mới.
LPBank công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026

LPBank công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026

Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa cập nhật và bổ sung danh mục tài liệu quan trọng chuẩn bị cho kỳ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026. Trong đó, điểm nhấn chiến lược là kế hoạch gia nhập Trung tâm tài chính quốc tế (VIFC), đi kèm với phương án chia cổ tức tỷ lệ cao và chương trình phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP).
Lãi suất ngân hàng ngày 25/4/2026: Mặt bằng giảm sâu, mất mốc 7%

Lãi suất ngân hàng ngày 25/4/2026: Mặt bằng giảm sâu, mất mốc 7%

Lãi suất ngân hàng ngày 25/4/2026 tiếp tục giảm mạnh tại nhiều nhà băng, mặt bằng huy động phổ thông rời mốc 7% trong khi các gói lãi suất đặc biệt vẫn duy trì ở mức cao.
Nghiêm cấm Ngân hàng không được ép khách mua bảo hiểm khi vay vốn

Nghiêm cấm Ngân hàng không được ép khách mua bảo hiểm khi vay vốn

Theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng 2024 và Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022, ngân hàng không được phép ép khách hàng mua bảo hiểm như điều kiện để vay vốn. Việc tham gia bảo hiểm chỉ được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, trừ các trường hợp bảo hiểm bắt buộc đối với một số loại tài sản thế chấp theo quy định pháp luật.
ĐHĐCĐ HDBank 2026: Lợi nhuận kế hoạch tăng 41%, mở rộng hợp tác quốc tế

ĐHĐCĐ HDBank 2026: Lợi nhuận kế hoạch tăng 41%, mở rộng hợp tác quốc tế

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 của HDBank thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế trên 30.100 tỷ đồng, tăng 41% so với năm trước; tổng tài sản dự kiến đạt gần 1,2 triệu tỷ đồng, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới dựa trên công nghệ, hệ sinh thái tài chính và hợp tác quốc tế.
Lãi suất ngân hàng ngày 24/4/202: Biến động mạnh, nhiều nhà băng giảm sâu

Lãi suất ngân hàng ngày 24/4/202: Biến động mạnh, nhiều nhà băng giảm sâu

Lãi suất ngân hàng ngày 24/4/2026 ghi nhận nhiều biến động khi hàng loạt nhà băng điều chỉnh giảm mạnh, trong khi một số gói ưu đãi đặc biệt vẫn neo cao, tạo phân hóa rõ rệt trên thị trường.
Ngân hàng TMCP An Bình đặt trọng tâm tăng vốn và niêm yết HoSE tại ĐHĐCĐ 2026

Ngân hàng TMCP An Bình đặt trọng tâm tăng vốn và niêm yết HoSE tại ĐHĐCĐ 2026

Sau một năm tăng trưởng lợi nhuận đột biến, Ngân hàng TMCP An Bình bước vào Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 với trọng tâm là mở rộng năng lực vốn, nâng chuẩn quản trị và thúc đẩy hiện diện trên thị trường vốn thông qua kế hoạch niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.
Ngân hàng thu hồi nợ bằng AI: Nỗ lực bảo vệ người vay khỏi các hành vi đòi nợ cực đoan

Ngân hàng thu hồi nợ bằng AI: Nỗ lực bảo vệ người vay khỏi các hành vi đòi nợ cực đoan

Thông qua ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kỹ năng ứng xử linh hoạt, giới ngân hàng và công ty tài chính đang nỗ lực bảo vệ người vay khỏi các hành vi đòi nợ cực đoan, đồng thời tháo gỡ những vấn đề pháp lý…
Chốt hạn mức phát hành trái phiếu Chính phủ bảo lãnh cho hai ngân hàng chính sách

Chốt hạn mức phát hành trái phiếu Chính phủ bảo lãnh cho hai ngân hàng chính sách

Kế hoạch vay, trả nợ công năm 2026 do Bộ Tài chính công bố đã xác định cụ thể hạn mức phát hành trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh đối với hai tổ chức tài chính chính sách gồm Ngân hàng Phát triển Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội, qua đó góp phần siết chặt kỷ luật tài khóa, kiểm soát nghĩa vụ nợ dự phòng và nâng cao tính minh bạch trong quản lý nợ công.
Lãi suất ngân hàng ngày 23/4/2026: Kỳ hạn 12 tháng vẫn neo cao trên 7%

Lãi suất ngân hàng ngày 23/4/2026: Kỳ hạn 12 tháng vẫn neo cao trên 7%

Lãi suất ngân hàng ngày 23/4/2026, dù xu hướng giảm đã xuất hiện tại nhiều ngân hàng, mặt bằng lãi suất tiết kiệm vẫn duy trì mức cao ở các kỳ hạn dài.
Sacombank đổi tên, ông Nguyễn Đức Thụy làm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT

Sacombank đổi tên, ông Nguyễn Đức Thụy làm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT

Sacombank chính thức đổi tên thành Sài Gòn Tài Lộc và HĐQT của ngân hàng này cũng bầu ông Nguyễn Đức Thuỵ là Phó Chủ tịch thường trực.
HDBank đẩy mạnh tài trợ theo chuỗi, tín chấp tới 5 tỷ đồng cho hệ sinh thái phân phối

HDBank đẩy mạnh tài trợ theo chuỗi, tín chấp tới 5 tỷ đồng cho hệ sinh thái phân phối

Bám sát đặc thù luân chuyển hàng hóa và dòng tiền nhanh của ngành hàng Tiêu dùng nhanh (FMCG) và kênh phân phối, HDBank chính thức đẩy mạnh mô hình “Tài trợ theo chuỗi”. Thay vì cấp tín dụng đơn lẻ, dòng vốn được thiết kế liền mạch theo hành trình của hàng hóa, với các chính sách đột phá: tài trợ tới 100% giá trị tài sản bảo đảm và hạn mức tín chấp đến 5 tỷ đồng.
Lãi suất cho vay bất động sản neo cao, giấc mơ an cư bị thử thách

Lãi suất cho vay bất động sản neo cao, giấc mơ an cư bị thử thách

Dù lãi suất huy động đã hạ nhiệt, lãi suất cho vay bất động sản vẫn neo cao do áp lực thanh khoản, lệch pha dòng vốn và nhu cầu tín dụng tăng, khiến thị trường phục hồi chậm.
Lãi suất ngân hàng ngày 22/4/2026: Kỳ hạn dài vượt 7%/năm, chênh lệch lớn

Lãi suất ngân hàng ngày 22/4/2026: Kỳ hạn dài vượt 7%/năm, chênh lệch lớn

Lãi suất ngân hàng ngày 22/4/2026 tiếp tục phân hóa rõ rệt giữa các kỳ hạn, trong đó nhóm trung và dài hạn ghi nhận nhiều mức vượt 6–7%/năm, trong khi kỳ hạn ngắn vẫn duy trì ở mức thấp.
Ngân hàng vào cuộc: Hành trình từ  ‘cấp vốn’ đến ‘kiến tạo phát triển’ trong Đổi Mới 2.0

Ngân hàng vào cuộc: Hành trình từ ‘cấp vốn’ đến ‘kiến tạo phát triển’ trong Đổi Mới 2.0

Chỉ vài năm trước, định nghĩa về việc đến ngân hàng rất đơn giản: người có tiền mang đi gửi tiết kiệm, người thiếu tiền mang tài sản đến thế chấp để vay vốn. Về bản chất, ngân hàng đóng vai trò một trạm trung chuyển ở giữa. Nhưng hiện nay, bước vào giai đoạn Đổi Mới 2.0, vai trò của ngành ngân hàng đã đổi khác